BIỂN TIÊN ĐỒNG – NGỌC NỮ

Mời các bạn cùng khám phá thông tin và kiến thức về Biển tiên đồng ở suối tiên hay nhất được tổng hợp bởi Luce, đừng quên chia sẻ bài viết thú vị này nhé!

Tết Nhâm Ngọ 2002, Du Lịch Văn Hóa Suối Tiên đã khánh thành công trình Biển Tiên Đồng mang đậm tính huyền thoại. Đây là biển tắm nhân tạo rộng hơn 15 nghìn mét vuông trong đó 9 nghìn mét vuông là mặt nước biển và hơn 6 nghìn mét vuông còn lại là hang động và các công trình phụ.

bien tien dong ngoc nu

Điểm nhấn quan trọng nhất của Biển Tiên Đồng là dãy núi cao hơn 70 m hoành tráng, lộng lẫy với bức tượng khổng lồ của thần Lạc Long Quân.

Đối diện là núi Âu Cơ và các núi Ngũ Châu Hoàng nằm dọc theo mạn bắc; núi Hương Khư, Thiên Thủy, Bồng Lai trải dọc về phía nam; tiếp giáp với cung Thiên Đình.

Bên trong núi là những hang động nổi tiếng từ thời thượng cổ: Hương Tích (Nam Thiên đệ nhất động), Bích động (Nam Thiên đệ nhị động), các động Thủy Liêm, Hoàng Thiên, Giao Long, Tam Thanh, Huyền Khung, Kỳ Duyên…

Trên đỉnh núi có những tòa lâu đài nguy nga xen lẫn với những sinh vật biển khổng lồ được chạm trổ công phu, muôn màu sắc.

Đứng trên đỉnh núi Lạc Long Quân, du khách không chỉ được ngắm nhìn toàn cảnh Biển Tiên Đồng và Suối Tiên mà còn có thể phóng tầm mắt ra xa trung tâm thành phố Thủ Đức, TP.HCM và các tỉnh lân cận như Đồng Nai, Bình Dương.

Nhằm phục vụ nhu cầu vui chơi, tắm biển ngày càng nhiều của du khách sau 8 năm phục vụ, Suối Tiên đã cho nâng cấp Biển Tiên Đồng và đầu tư xây dựng Biển Ngọc Nữ từ đó công trình được gọi là Biển Tiên Đồng – Ngọc Nữ và chính thức đưa vào phục vụ du khách vào Tết Nguyên đán 2010.

Với hệ thống quạt tạo sóng được các chuyên gia Mỹ thiết kế theo chế độ mạnh dần đều, sóng 1 bên, sóng 2 bên tạo cho du khách có cảm giác chân thực cho du khách như đang tắm ở biển tự nhiên với những đợt sóng cao trên 1m, cùng với đó là hệ thống trượt nước hình xoắn ốc cao 10m, dài 30m xuyên qua cửa khẩu Thần Ngư, Thần Rồng và hơn 30 trò chơi liên hoàn dưới mặt nước.

Năm 2021, với phương châm “Luôn luôn đổi mới – luôn luôn phát triển” đồng thời nâng cao chất lượng dịch vụ, Chủ tịch tập đoàn Suối Tiên – AHLĐ Đinh Văn Vui đã quyết định thay đổi toàn bộ 7.000 m3 nước của Biển Tiên Đồng – Ngọc Nữ bằng nguồn nước biển tự nhiên được lấy từ Vịnh Nha Trang – 01 trong 29 vịnh đẹp nhất thế giới.

Sau đó sẽ qua một quy trình xử lý khép kính gồm: hệ thống xử lý cơ học, hóa học, vật lý và sinh học theo công nghệ hiện đại của Hoa kì-Canada nhằm làm sạch, khử khuẩn cho nước biển và không làm mất đi các thành phần tự nhiên của nước biển sau khi xử lý, vì vậy nguồn nước của Biển Tiên Đồng – Ngọc Nữ luôn xanh mát và tinh khiết nhất.

Đến với Biển Tiên Đồng – Ngọc Nữ, Quý du khách không những được vui chơi giải trí mà còn giúp cho quý du khách cải thiện sức khỏe của chính mình.

Theo kiểm nghiệm của các chuyên gia y tế, nước của biển Tiên Đồng – Ngọc Nữ sau khi được xử lý có độ mặn xấp xỉ 3%, đạt tiêu chuẩn an toàn tương đương với nước biển ngoài tự nhiên.

>>> Tìm hiểu thêm: Suối Tiên đưa nước biển Vịnh Nha Trang vào biển Tiên Đồng Ngọc Nữ

Theo nhiều nghiên cứu khoa học, nước biển có chứa vô số nguyên tố vi chất và muối khoáng tốt cho sức khỏe, nước biển tăng sức đề kháng, có khả năng chữa bệnh tai mũi họng, tăng khả năng cảm nhận của các giác quan, củng cố và phòng bệnh loãng xương, giảm căng thẳng, làm sạch và mịn da.

Với không gian xanh mát của những hàng dừa, nước biển trong xanh sẽ mang đến cho du khách cảm giác như đang ở ngoài những bãi biển xinh đẹp.

Ngoài ra bên trong Biển Tiên Đồng, Biển Ngọc Nữ còn bố trí rất nhiều ghế nghỉ mát, khu vực tắm nước ngọt, quầy lưu niệm, khu vực cho thuê khăn tắm đồ bơi, nhà hàng phục vụ ăn uống…để đáp ứng đầy đủ nhu cầu cho du khách.

Đây cũng chính là phương châm mà Suối Tiên luôn hướng đến nhằm mang đến cho du khách chất lượng dịch vụ tốt nhất.

Suối Tiên của chúng ta là miền đất Tứ Linh với Long – Lân – Quy – Phụng Nơi an lành hạnh phúc, luôn mang lại nhiều may mắn cho gia đình bạn.

Nguồn: https://luce.vn
Danh mục: Tư Vấn Du Lịch

Recommended For You