Ngắm cảnh đẹp Phá Tam Giang, Thừa Thiên Huế 2020

Bài này Luce sẽ giúp các bạn tìm hiểu thông tin và kiến thức về Cảnh đẹp phá tam giang hay nhất được tổng hợp bởi chúng tôi, đừng quên chia sẻ bài viết này nhé

Cảnh đẹp ở Phá Tam Giang, Thừa Thiên Huế khiến nhiều say mê, yêu thích lựa chọn làm địa điểm du lịch lý tưởng. Những bức ảnh đẹp ở Phá Tam Giang được chia sẻ rộng khắp trên facebook, báo chí làm thu hút rất nhiều người đến du lịch. Vậy khách du lịch chơi gì ở Phá Tam Giang?

1. Phá Tam Giang ở đâu?

Phá Tam Giang thuộc thôn Ngư Mỹ Thạnh, Quảng lợi và nằm trong hệ đầm phá Tam Giang – Cầu Hai. Đầm phá nàycách Huế 12km – một trong những địa điểm du lịch đẹp và thu hút nhất tại Thừa Thiên – Huế.

canh-dep-pha-tam-giang-thua-thien-hue-15

2. Một vài giai thoại lịch sử về Phá Tam Giang

Cái tên Phá Tam Giang được vua Minh Mạng đặt cho vùng đất này vì là nơi gặp gỡ của 3 con sông Ô Lâu, sông Hương và sông Bồ. Trước đây, nó có tên là Hạt Hải (biển cạn). Phá Tam Giang là nơi giao điểm của các con sông, cửa ra biển hẹp nên có nhiều vụng nước xoáy, sóng to gió lớn dễ gây lật thuyền nên thuyền bè không dám qua lại. Vì thế người dân Huế truyền nhau câu ca dao:

Đường vô xứ Huế quanh quanh

Non xanh nước biếc như tranh họa đồ

Thương em anh cũng muốn vô

Sợ truông Nhà Hồ, sợ phá Tam Giang…

Sau này quan Nôi tán Nguyễn Khoa Đăng (triều Nguyễn) đã cho lính cải tạo mở rộng cửa và đáy phá nên các tai nạn đã thuyên giảm đáng kể và được bình yên như ngày nay.

3. Cảnh đẹp ở Phá Tam Giang

Phá Tam Giang nằm trong “Khu Bảo Tồn Thiên Nhiên Đất Ngập Nước: của tình Thừa Thiên Huế. Nơi đây chía ra làm 2 phân vùng là Ô Lâu, Cồn Tè và Rừng Rú Chá. Khu bảo tồn có tổng diện tích là 2.071,5 ha.

Vùng đất ngập nước hệ đầm phá Tam Giang – Cầu Hai thuộc địa phận của 5 huyện, thị xã ven biển Thừa Thiên Huế là Phong Điền, Quảng Điền, Phú Vang, Phú Lộc và thị xã Hương Trà. Đây là vùng đất ngập nước tiêu biểu cho điều kiện nhiệt đới gió mùa, lớn nhất Đông Nam Á và thuộc cỡ lớn trên thế giới.

Hệ đầm phá Tam Giang – Cầu Hai kéo dài 68 km dọc bờ biển Thừa Thiên Huế theo hướng Tây Bắc – Đông Nam và rộng 1- 10 km, tổng diện tích mặt nước 216 km2. Đây là hệ đầm phá gần kín với 2 cửa Thuận An và Tư Hiền ăn thông với biển phía ngoài, gồm 3 đầm – phá hợp thành: phá Tam Giang, đầm Thủy Tú (gồm 3 đầm Thanh Lam hay còn gọi là đầm Sam Chuồn, đầm An Truyền và đầm Thủy Tú) và đầm Cầu Hai.

canh-dep-pha-tam-giang-thua-thien-hue-09

3. Cảm nghĩ Tour du lịch Phá Tam Giang

Đối với các bạn du lịch Huế lần đầu, Phá Tam Giang không phải là lựa chọn ưu tiên (đừng đến du lịch Phá Tam Giang chỉ vì mê ảnh trên mạng). Du lịch Phá Tam Giang, nhiều khách du lịch lựa chọn đi du lịch tự túc nhằm mục đính chính là “chụp ảnh” và xem sinh hoạt của người dân làng chài (dân thành phố thì mới khoái chứ dân lao động thì có đâm mê gì chuyện này).

Các tour du lịch của các Công Ty Du Lịch thường lựa chọn các địa điểm du lịch nổi tiếng của Huế như: Sông Tràng Tiền, Chùa Thiên Mụ, Cố Đô Huế, Lăng Vua Khải Định, núi Bạch Mã, biển Lăng Cô, ngồi thuyền nghe ca Huế trên sông Hương,… Phá Tam Giang rất ít được nhắc đến. Vì không phải ai cũng thích đi du lịch để chụp ảnh thôi và cái nắng của Phá Tam Giang không nhiều người chịu nổi. Vì là khu vực đầm phá nơi giao thoa của ba con sông lớn nên khí hậu và thời tiết ở đây cũng thất thường, dự báo thời tiết nhiều khi “trớt quớt”.

Thêm một việc mà khách du lịch nên lưu ý, Phá Tam Giang là nơi dân sinh rất ít dịch vụ du lịch. Bạn đi du lịch tham quan thường sử dụng thuyền bè của những người dân đánh cá sinh sống quanh đây. Chiếc thuyền của dân dánh cá thì phải có mùi cá và nhiều thứ khác nữa, bạn có thích thú với chuyện này không là tùy người. Ngược lại, nhiều người thích ngửi mùi cá cho biết cái “chân thật” của cuộc sống người lao động cực khổ. Khách du lịch nước ngoài rất khoái cái “chân thật” này. Còn bạn thì sao?

Khu rừng ngập mặn Rú Chá 2

Các sản phẩm du lịch tại đây chủ yếu là tham quan ngắm cảnh, nghỉ chân; tham gia các hoạt động bắt tôm, đánh cá, các trò chơi trên đầm phá, ăn uống, trải nghiệm một số điểm làm nghề truyền thống, trồng rau cùng người dân. Hiện chỉ có 2 tour du lịch phổ biến là “Một ngày trên phá Tam Giang” và “Sáng Thủy Biều – chiều Tam Giang“.

Khi khách du lịch tham quan Phá Tam Giang có thể theo lịch trình như sau: chèo thuyền tham quan Đầm Tam Giang – Rừng Rú Chá – Làng Chài Thái Dương Hạ – Chợ nổi Phá Tam Giang – Thưởng thức món ăn ngon.

Cảnh đẹp ở Phá Tam Giang khiến nhiều người yêu thích nhưng để trở thành một địa điểm du lịch lý tưởng ở Huế thì phải là chuyện của tương lai. Hiện tại, Phá Tam Giang là nơi để người dân tìm kế mưu sinh hơn là đi du lịch.

Nếu bạn muốn đi du lịch, tham quan các địa điểm du lịch có thể tham gia vào Tour du lịch Huế hoặc mua vé máy bay đi Huế, đặt phòng khách sạn của Công Ty Du Lịch Thanh Niên Mới.

Thông tin liên hệ:

– Vé máy bay đi Huê: Viber, Zalo 0934.574.577

– Tour du lịch trong nước giá rẻ: Viber, Zalo 0966.089.350

– Dịch vụ làm visa: Viber, Zalo 0988.512.577

Nguồn: https://luce.vn
Danh mục: Tư Vấn Du Lịch

Recommended For You