đi du học úc cần chuẩn bị những gì

Ở bài viết này, Luce đã tổng hợp danh sách rất hay về đi du học úc cần chuẩn bị những gì hay nhất được tổng hợp bởi chúng tôi, đừng quên chia sẻ bài viết này nhé

Úc là một miền đất hứa của rất nhiều học sinh, sinh viên quốc tế muốn đến để rèn luyện và nâng cao năng lực của bản thân. Đất nước này có hệ thống giáo dục được đánh giá là chất lượng hàng đầu thế giới cùng nền kinh tế phát triển mạnh mẽ với nhiều cơ hội việc làm, tương lai rộng mở. Vậy để có thể được học tập bạn cần đáp ứng những điều kiện du học Úc nào?

Điều kiện để đi du học úc bắt đầu hành trình học tập tại xứ sở Kangaroo
Nắm được các điều kiện để đi du học Úc bắt đầu hành trình học tập tại xứ sở Kangaroo

Độ tuổi được cấp visa du học Úc

Đầu tiên để có thể được cấp thị thực du học Úc với độ tuổi tối thiểu là 6 tuổi. Trong đó nếu bạn chưa đủ 18 tuổi cần phải được sắp xếp về phúc lợi tại chỗ khi ở Úc trước. Du học sinh không được phép đến đất nước này trước khi thỏa thuận về phúc lợi có hiệu lực, bởi đây là điều khoản có trong Visa và việc không tuân thủ sẽ khiến Visa của bạn có khả năng bị hủy bỏ.

Độ tuổi được cấp visa du học
Độ tuổi được cấp visa Úc là bao nhiêu?

Đối với những du học sinh khi dưới 18 tuổi nhưng đủ điều kiện du học Úc trong các trường hợp sau. Bao gồm:

 • Có người giám hộ hợp pháp đi cùng bao gồm: cha, mẹ,…
 • Sinh sống cùng thân nhân ruột thịt
 • Sinh sống cùng họ hàng xa hoặc bạn bè của cha mẹ
 • Có giấy chứng nhận chỗ ở, cam kết hỗ trợ và sắp xếp thích hợp các vấn đề phúc lợi tổng quát từ trường học.

Điều kiện tiếng Anh để du học Úc

Điều kiện để đi du học Úc tiếp theo đó là bạn cần phải đáp ứng về trình độ ngoại ngữ. Trong đó luật sinh viên quốc tế phải cung cấp bằng chứng về khả năng ngoại ngữ khi đến Úc và IELTS chính là chứng chỉ được sử dụng phổ biến nhất. Trình độ này tùy thuộc vào từng khóa học cũng như từng trường sẽ có yêu cầu khác nhau.

Chứng chỉĐiểm số tối thiểuĐiểm số tối thiểu khi kết hợp với khóa học ELICOS ít nhất 10 tuầnĐiểm số tối thiểu khi kết hợp với khóa học ELICOS ít nhất 20 tuầnIELTS5.554.5TOEFL527500450TOEFL iBT463532Cambridge English: Advanced (Certificate in Advanced English)162154147Bài thi Pearson (Pearson Test of English Academic)423630

Bảng điểm số tối thiểu tiếng Anh du học Úc

Do đó bạn có thể kiểm tra những yêu cầu này thông qua website của trường, nếu chưa đạt đủ điểm IELTS hãy đừng quá lo lắng vì bạn hoàn toàn có thể học thêm các khóa Anh Văn cấp tốc để cải thiện trình độ ngoại ngữ của mình. Tuy nhiên thông thường điều kiện đi du học Úc về khả năng tiếng Anh cần đạt tối thiểu 4.5 IELTS.

Đối với các chương trình Cao đẳng, Đại học hay sau Đại học phải đạt mức điểm IELTS tối thiểu từ 5.5-7.0. Tuy nhiên nếu bạn không có điểm số của chứng chỉ này thì cũng đừng quá lo lắng, bởi ở Úc còn công nhận một số chứng chỉ khác như: TOEFL, Pearson Test of English Academic (PTE), Cambridge English Advanced (CAE).

Quy trình làm thế nào để du học Úc

Điều kiện học vấn

Trường hợp tiếp theo trong du học Úc cần những điều kiện gì? đó là yêu cầu về học tập. Trên lý thuyết du học sinh có thể du học tại đất nước này trong các khung chương trình đa dạng, từ bậc phổ thông cho đến học nghề, Đại học hoặc sau Đại học. Mỗi chương trình sẽ có yêu cầu khác nhau đòi hỏi bạn phải xác định rõ chương trình mình muốn học.

Mỗi chương trình học sẽ có yêu cầu khác nhau
Mỗi chương trình học sẽ có yêu cầu khác nhau

Đồng thời hãy tham khảo đầu vào trên website nhà trường mà bạn có ý định nộp đơn xin học. Các điều kiện nhập học cơ bản bao gồm:

 • Khoá tiếng Anh: Trước khi nhập học nhà trường sẽ yêu cầu bạn làm một bài test kiểm tra trình độ đầu vào.
 • THPT: cung cấp điểm trung bình môn và chứng chỉ tiếng Anh phụ thuộc vào yêu cầu của từng trường hoặc bang mà bạn đang theo học.
 • Đại học: cung cấp bằng tốt nghiệp THPT và chứng chỉ tiếng Anh phụ thuộc vào yêu cầu của từng trường Đại học.
 • Sau Đại học: cung cấp bằng tốt nghiệp Đại học và chứng chỉ tiếng anh phụ thuộc vào yêu cầu cụ thể của từng trường sau Đại học.

Tuy nhiên đối với những du học sinh chưa đạt đủ điều kiện nhập học có thể học thêm các khóa dự bị kéo dài từ 8 tháng đến 1 năm hoặc các khóa học liên thông. Để có thể biết thông tin một cách chi tiết và cụ thể nhất hãy đừng ngần ngại tìm đến các trung tâm tư vấn du học Úc Du học ETEST để nhận được sự trợ giúp một cách tốt nhất.

Tham khảo một số bài viết liên quan:

  • Kinh nghiệm đi du học Úc tiết kiệm chi phí thực tế từ du học sinh
  • Chia sẻ cách đi du học Úc không cần IELTS
  • Thông tin du học Úc hữu ích dành cho bạn
  • Hồ sơ du học Úc bao gồm những gì?

Khả năng tài chính

Khả năng tài chính sẽ là một trong những điều kiện du học Úc vô cùng quan trọng đối với du học sinh quốc tế. Trong đó bạn cần phải chứng minh bản thân có đủ tiền trang trải chi phí du học bao gồm: học phí, chi phí sinh hoạt hàng ngày hay đi lại,…Đồng thời hồ sơ này sẽ được trình cùng thời điểm với đơn xin Visa.

Nếu bạn thuộc diện không cần phải chứng minh tài chính cùng đơn xin Visa cơ quan xét duyệt hồ sơ có quyền đưa ra các câu hỏi về điều kiện tài chính của bạn trong quá trình xử lý Visa.

Khả năng tài chính
Khả năng tài chính sẽ là một trong những điều kiện du học Úc quan trọng

Đối với du học sinh được tài trợ bởi Bộ Ngoại Giao và Thương mại hay Bộ Quốc Phòng hãy cung cấp thư hỗ trợ làm bằng chứng nhằm đáp ứng yêu cầu về năng lực tài chính. Đồng thời còn phải chứng minh cho các thành viên trong gia đình đi cùng. Cụ thể là:

Bằng chứng khả năng chi trả chi phí sau khi tới Úc và các sinh hoạt phí, học phí trong khoảng thời gian 1 năm đầu cho bạn và thành viên gia đình đi kèm.

 • Bằng chứng tài chính để xét duyệt bạn có đáp ứng đầy đủ yêu cầu thu nhập trung bình năm.
 • Mẫu đơn AASES dành ranh cho học sinh trao đổi.
 • Thư tài trợ của Bộ Ngoại giao và Thương mại hoặc Bộ Quốc Phòng nếu có.

Nội dungChứng minh tài chínhThu nhập của cha, mẹ, vợ chồngTối thiểu từ 62,222 AUDHọc sinh đi sang Úc học tập cùng người giám hộ hợp phápTối thiểu từ 72,592 AUDCác chi phí sinh hoạtTối thiểu từ 24,041 AUDCác chi phí sinh hoạt cho vợ chồngTối thiểu từ 7,362 AUDCác chi phí sinh hoạt cho con cái (nếu có)Tối thiểu từ 3,152 AUD

Điều kiện hồ sơ để làm visa du học Úc

Điều kiện du học Úc vô cùng chú trọng đến hồ sơ của các ứng viên nên bạn cần chuẩn bị đầy đủ giấy tờ cần thiết một cách thật cẩn thận. Đối với hồ sơ làm Visa của người người sẽ có sự khác nhau phụ thuộc vào hình thức du học và độ tuổi của các du học sinh.

chuẩn bị hồ sơ đi du học úc
Chuẩn bị hồ sơ xin đi du học Úc một cách cẩn thật

Visa Sinh viên (subclass 500) cho phép bạn sống, làm việc và học tập tại Úc trong thời gian tối đa là năm năm phù hợp với khóa học của bạn. Với thị thực này, bạn được phép làm việc tối đa 40 giờ mỗi hai tuần trong thời gian học kỳ và không giới hạn số giờ trong thời gian nghỉ học. Sinh viên đang theo học chương trình nghiên cứu sau đại học và sinh viên trong các ngành quan trọng, bao gồm du lịch và khách sạn, có thêm giờ làm việc linh hoạt.

Tờ khai thân nhân

Đối với phần tờ khai nhân thân các du học sinh trước hết cần nộp bản scan màu hồ sơ gốc của: hộ chiếu, giấy khai sinh, chứng minh dân hoặc thẻ căn cước,…Bên cạnh đó là một số giấy tờ cần thiết khác bạn cần phải chuẩn bị đầy đủ gồm:

 • Confirmation of Enrolment – CoE (giấy xác nhận ghi danh): Đây là một loại giấy được sử dụng cho các chương trình đào tạo trong lãnh thổ Úc nếu bạn xin học ở đất nước này.
 • Ngoài xác nhận ghi danh thì bạn cần phải cung cấp thư hỗ trợ nếu được tài trợ điều kiện du học Úc từ các cơ quan nhà nước.
 • Mẫu đơn AASES được sử dụng đối với sinh viên trao đổi giữa các nước.
 • Tuy nhiên cũng có trường hợp không cần nộp CoE nếu bạn được Bộ Ngoại giao và Thương Mại, Bộ Quốc phòng của Úc cung cấp thư hỗ trợ.

Thư phúc lợi cho du học sinh dưới 18 tuổi

Đối với những ứng viên chưa đủ 18 tuổi bắt buộc cần phải có giấy thỏa thuận về việc sắp xếp nơi ở cũng như các phúc lợi cả trường đã đăng ký theo học tại Úc. Đây có thể là văn bản theo các mẫu khác nhau tùy thuộc vào từng trường hợp của các ứng viên, bao gồm:

 • Mẫu 157N: mẫu này ghi rõ người giám hộ học sinh ở Úc
 • Thư xác nhận về nơi ở và phúc lợi của sinh viên để phù hợp với địa chỉ trường nơi du học sinh theo học
 • Mẫu AASES nhằm trao đổi sinh viên giữa các nước.
 • Thư hỗ trợ của Bộ Ngoại giao và Thương mại Úc hoặc Bộ Quốc phòng Úc để xác nhận các thỏa thuận đã được phê duyệt cho phúc lợi của học sinh.

Mẫu đơn đồng ý của phụ huynh

Mẫu đơn đồng ý của phụ huynh được sử dụng trong các trường hợp ứng viên chưa đủ 18 tuổi nộp đơn xin Visa nhưng không có bố hoặc mẹ đi cùng. Mẫu đơn này nhằm xác nhận sự đồng ý của phụ huynh cho phép con mình du học ở đất nước này.

OSHC (Bảo hiểm y tế)

OSHC hay còn gọi là mua bảo hiểm y tế là vấn đề bắt buộc đối với mỗi ứng viên khi đến du học tại Úc. Loại bảo hiểm này sẽ có giá trị trong suốt khoảng thời gian theo học tại đây.

Chứng minh tài chính

Trong một bộ hồ sơ xin du học Úc chắc chắn không thể nào thiếu được giấy tờ chứng minh tài chính của bạn. Ứng viên cần có bằng chứng về khả năng kinh tế của mình để có thể chi trả các khoản phí học tập và sinh hoạt ở đất nước này. Trong đó việc chứng minh rằng mình đủ năng lực tài chính để có thể học tập tại đây qua các hình thức sau:

 • Chứng minh năng lực kinh tế có đủ tiền để trang trải các chi phí đi lại, sinh hoạt phí cũng như học phí trong 1 năm của bạn và các thành viên gia đình đi cùng.
 • Bằng chứng vợ/chồng, phụ huynh luôn sẵn sàng hỗ trợ tài chính cũng như thu nhập hàng tháng với mức tiền tối thiểu khoảng 62,222 AUD và 72,592 AUD khi có người thân đi kèm.
 • Giấy chấp nhận học sinh Trung học trao đổi nếu có.
 • Thư hỗ trợ của các cơ quan nhà nước.

Tài liệu tham khảo: https://drive.google.com/file/d/1lB5PWoqDPqGtANmJJe2ZQn_DjBZ4Peh9/preview

Khả năng ngoại ngữ

Trước khi nộp hồ sơ bạn cần phải chuẩn bị các bản sao chứng chỉ ngoại ngữ quốc tế được áp dụng trong điều kiện tiếng Anh du học Úc. Bao gồm: IELTS, TOEFL, CAE, PTE,…với số điểm khác nhau phụ thuộc vào yêu cầu đầu vào của trường hay tỉnh bang mà mình đăng ký.

điểm tiếng Anh yêu cầu của các trường để đi du học úc
Phải đạt đủ điểm tiếng Anh yêu cầu của mỗi trường khi đi du học Úc

Điều kiện GTE

Genuine Temporary Entrant (GTE): học sinh phải thể hiện được mục đích tới Úc học tập chứ không vì bất cứ mục đích nào khác.

Học sinh thể hiện GTE bằng 1 bài Personal Statement (Study Plan) và các giấy tờ nộp kèm hồ sơ. Bao gồm: chứng nhận chương trình đã học, công việc hiện tại hoặc gần đây, thông tin liên hệ với địa phương sinh sống, chứng minh tài chính, xác nhận tình hình kinh tế của bản thân.

Chứng nhận chương trình đã học như bản sao công chứng của bảng điểm học bạ, chứng chỉ bằng cấp, các văn bằng liên quan, thư/ tuyên bố từ trường mà bạn theo học trong nước

 • Bằng chứng về các công việc hiện tại hoặc gần đây
 • Mối quan hệ với quê hương: Thông tin liên hệ với địa phương sinh sống, chứng minh tài chính, xác nhận tình hình kinh tế của bản thân.
 • Giải thích về lý do thời gian bị bỏ trống trong quá trình học trước đây (nếu có).
 • Các cam kết trở về nước khi kết thúc du học tại Úc
 • Báo cáo tình hình kinh tế bằng các giấy tờ liên quan đến việc làm hoặc hoạt động kinh doanh trong 12 tháng trước khi xin visa, ghi rõ yêu cầu công việc sau khi hoàn thành khóa học, báo cáo khai thuế thu nhập hoặc báo cáo ngân hàng.

Lịch sử làm việc, học tập

Cung cấp giấy tờ chứng minh lịch sử làm việc như hợp đồng lao động, bảng lương, thưởng,…Ngoài ra hồ sơ xin Visa còn phải đính kèm sơ yếu lý lịch về lịch sử làm việc trong thời gian 5 năm gần nhất.

Còn nếu bạn đang đi học chưa có thu nhập thì nộp bản sao bảng điểm của các năm học.

Về việc thay đổi họ tên

Nếu du học sinh có tên họ khác so với giấy tờ cần phải nộp bản sao đã công chứng để làm bằng chứng xác thực. Điều này sẽ tránh khiến cho Visa du học của bạn bị từ chối một cách đáng tiếc.

Mẫu đơn 956 (Lời khuyên của đại lý di trú/ người được miễn trừ)

Đây là mẫu đơn của đại lý di trú/ người được miễn trừ về việc cung cấp dịch vụ định cư

Tham khảo mẫu đơn 956

Mẫu đơn 956A (Bổ nhiệm hoặc rút người nhận được ủy quyền)

Đây là mẫu đơn bổ sung hay thoái nhiệm Người được Ủy quyền nhận thư từ/Tài liệu

Tham khảo mẫu đơn 956A

Việc sở hữu hệ thống giáo dụng hàng đầu thế giới đã giúp Úc trở thành điểm đến lý tưởng mà rất nhiều du học sinh quốc tế mơ ước. Đồng thời đất nước này còn có rất nhiều chính sách hỗ trợ các du học sinh nên việc chuẩn bị hồ sơ đầy đủ và chuẩn xác là việc vô cùng quan trọng.

tìm hiểu điều kiện du học Úc thế nào?
Tìm hiểu điều kiện du học Úc

Tuy nhiên nếu bạn gặp khó khăn trong quá trình tìm hiểu điều kiện du học Úc đừng ngần ngại tìm đến trung tâm tư vấn du học Úc của Du học ETEST để được hỗ trợ, hướng dẫn các bước làm hồ sơ, thủ tục một cách chuẩn xác nhất.

Du học ETEST tự hào luôn là Top công ty trong lĩnh vực hỗ trợ săn học bổng du học, luôn là top 5 sự lựa chọn trong các hội thảo về Du học. Cũng như trung tâm có số học viên du học thành công nhiều nhất.

Xem thêm Các chương trình học bổng du học Úc.

Đặc biệt, chúng tôi có thể liên hệ trực tiếp với các trường đại học/ cao đẳng ở Úc mà không cần thông qua các trường đại học ở Việt Nam, thậm chí là những trường chưa từng liên kết với Việt Nam.

Các dịch vụ Du học ETEST tư vấn miễn phí:

 • Tư vấn chọn trường, chọn ngành
 • Nộp hồ sơ, xin thư mời nhập học với trường thông hệ thống
 • Hướng dẫn phỏng vấn visa
 • Hướng dẫn thông tin trước khi nhập học – Predeparture
 • Đặt lịch hẹn khám sức khỏe
 • Đặt lịch hẹn cung cấp sinh trắc học
 • Hỗ trợ mua bảo hiểm du học, du lịch và vé máy bay

Liên hệ ngay với Du học ETEST để được tư vấn chi tiết.

DU HỌC ETEST là đơn vị chuyên tư vấn và xây dựng lộ trình toàn diện cho học sinh săn học bổng – du học vào các trường Đại học hàng đầu Mỹ, Canada, Úc.

► Tham khảo thành tích học bổng du học của ETEST tại ĐÂY

► Thông tin liên hệ:

ETEST Quận 3: Lầu 3, 215 Nam Kỳ Khởi Nghĩa, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 ETEST Quận 7: Lầu 6, 79-81-83 Hoàng Văn Thái, Phường Tân Phú, Quận 7 Hotline: 0933.80.66.99 (Q.3)/ 0937.80.66.99 (Q.7)

Nguồn: https://luce.vn
Danh mục: Tư Vấn Du Lịch

Recommended For You