16 Điều hết sức lưu ý khi đi Du Lịch Sapa – BuiQuyet.com

Mời các bạn cùng khám phá thông tin và kiến thức về Lưu ý khi du lịch sapa hot nhất hiện nay được quan tâm nhiều nhất, đừng quên chia sẻ kiến thức rất hay qua bài viết này nhé!

Nếu muốn leo Fansipang bằng đường bộ cần chuẩn bị gì

Ái chà, nếu bạn quan tâm đến phần này Quyết sẽ rất yêu mến và nể phục bạn. Bởi khi quyết định leo Fan bằng đường bộ hẳn là một quyết định táo bạo và dám nghĩ dám làm, sẵn sàng đương đầu với thử thách. Thực sự đây là một thử thách, vì sẽ rất rất mệt đấy nhé. Tuy nhiên mình nghĩ cứ quyết chí ắt sẽ làm được thôi.

Ở Sapa ngày nào cũng có tổ chức tour leo Fansipang đường bộ nên bạn không cần phải quá loay hoay tìm bạn đồng hành đâu. Các bạn có thể tham gia Group Đảo trên trời để liên hệ với bên tổ chức tour leo núi nhé. Người ta sẽ tư vấn cho các bạn kỹ hơn về việc phải chuẩn bị những gì để leo Fansipang thành công. Còn theo Quyết thì cái quan trọng nhất cần phải lưu ý khi đi du lịch Sapa mà muốn leo Fansipang đường bộ là đó là sức khỏe và một thể lực tốt. Hãy sẵn sàng dậy sớm và chạy bộ mỗi ngày trước ngày khởi hành ít nhất 1-2 tuần để rèn sức bền nhé.

Lưu ý về thời tiết khi đi du lịch Sapa

À đây là một câu hỏi cực kỳ, cực kỳ là khoai. Trước khi trả lời câu này, Quyết muốn các bạn hiểu điều này. Thời tiết của miền bắc không đại diện cho thời tiết của Lào Cai. Thời tiết của Lào Cai không đại diện cho thời tiết của thị trấn Sapa. Thậm trí thời tiết của thị trấn Sapa còn không đại diện nổi cho thời tiết đỉnh Fansipang, đèo Ô Quý Hồ hay các bản làng khác nữa luôn.

Người ta vẫn hay nói rằng: “Thời tiết Sapa đỏng đảnh, thất thường như con gái dậy thì vậy”. Cái này là chuẩn luôn đấy, thị trấn có thể nắng SML nhưng trên đỉnh Fansipang thì lại mù mịt mây. Hoặc ngược lại có những ngày thị trấn mù mịt nhưng đỉnh Fansipang hay đèo Ô Quý Hồ lại đẹp như thiên đường vậy.

chú ý khi đi du lịch Sapa
Nếu bạn muốn biết chính xác thời tiết Sapa thì hãy xem hòn đá thời tiết này.

Tuy nhiên mình vẫn có cách để nắm bắt được khá chính xác thời tiết của Sapa trước khoảng 10 ngày. Nếu muốn biết thì các bạn gửi câu hỏi lên Group Sapa Tất Tần Tật, mình sẽ duyệt và trả lời.

Hãy mang theo một trái tim rộng mở

Mình nghĩ không chỉ riêng Sapa, mà đi du lịch nơi nào cũng vậy, hãy nhìn vào những điều tích cực. Đừng quá chú tâm, tức giận vào những điều tiêu cực. Chuyến đi của bạn sẽ hỏng bét mất.

Sapa như cái đại công trường thì liệu có gì đẹp?

Sapa những từ những năm 2014 bắt đầu xây dựng một cách ồ ạt, và đến bây giờ vẫn còn đang xây dựng rất nhiều. Quy hoạch thì nhiều điểm còn bất cập lắm, cái này không hợp lý, cái kia chưa Ok, rất chướng mắt. Nhưng đó là khu vực trung tâm thị trấn thôi, vẻ đẹp của Sapa đâu chỉ nằm ở trong cái trung tâm thị trấn. Hãy đi đến những bản là xa xôi, bình yên và mộc mạc. Mình đã có bài hướng dẫn chi tiết từng bản làng, từng điểm du lịch tổng hợp trong chuyên mục: Địa điểm check in Sapa

Mình nghĩ khoảng 2 năm nữa Sapa sẽ hoàn thiện 99%, không còn xây dựng lô nhô, đường xá đào bới như Hà Nội nữa.

Dia Diem Song Ao O Sapa (3)
Lưu ý khi đi du lịch Sapa – Những nơi đẹp nhất Sapa đều không nằm tại thị trấn đâu.

Đồng bào thiểu số và những điều nên tránh khi đi sapa

Sapa chủ yếu là dân tộc H Mông và dân tộc Dao Đỏ, những người Kinh bạn gặp ở đây đều là dưới xuôi lên đây làm ăn sinh sống hết. Do nhận thức và phong tục tập quán khác nhau nên khoảng cách giàu nghèo giữa người xuôi và người bản địa vẫn cứ cách xa nghìn cây số. Người xuôi lên đây kinh doanh thì ngày càng giàu, người Mông chằng biết kinh doanh, chỉ biết cày cấy truyền thống, thỉnh thoảng bán đất cho người Kinh được cục tiền nhưng cũng tiêu hết, nghèo vẫn hoàn nghèo.

Những đứa trẻ đáng thương vô tội.

Nguồn: https://luce.vn
Danh mục: Tư Vấn Du Lịch

Recommended For You