Vàng 15k là gì, Hôm nay vàng 15k giá bao nhiêu 1 chỉ?

Khi nhắc đến vàng, người ta thường nói đến các loại vàng như vàng 14K, 18K, 24K hoặc vàng 9999. Tuy nhiên, ít người biết đến vàng 15K mặc dù nó cũng có nhiều ứng dụng trong cuộc sống. Vậy vàng 15K là gì và giá của nó hiện nay là bao nhiêu cho mỗi chỉ? Hãy cùng giavangol.Vn tìm hiểu thông tin này qua bài viết dưới đây.

Vàng 15k là gì, Hôm nay vàng 15k giá bao nhiêu 1 chỉ ?

Trong ngành kim hoàn, người ta thường sử dụng độ tinh khiết và độ tuổi của vàng để phân loại loại vàng. Từ đó, mỗi loại vàng có thể được sử dụng cho các mục đích khác nhau. Mỗi mẫu thiết kế trang sức cũng được chọn làm từ loại vàng phù hợp nhất.

Vàng 15K là loại vàng phổ biến trong trang sức cầu kỳ với độ tinh khiết là 625, tương đương với độ tuổi 5,6 tuổi. Loại vàng này thích hợp cho những thiết kế trang sức mỏng nhẹ và có giá bán rẻ hơn so với vàng nguyên chất. Ngoài ra, giá vàng 15K cũng ổn định trên thị trường.

Đặc điểm nhận biết vàng 15K

Các loại vàng có mức giá khác nhau và cần nhận biết đặc điểm của vàng 15K để định giá chính xác. Dưới đây là một số lưu ý về vàng 15K:

 • Vàng 15K có tỷ lệ vàng là 62,5% và tỷ lệ hợp kim khác là 37,5%, làm cho nó có đặc tính khá cứng chứ không mềm như vàng nguyên chất.
 • Việc gia công loại vàng này rất đơn giản và mang lại nhiều sự sáng tạo với nhiều mẫu mã đa dạng. Nó cũng rất thuận tiện cho việc gắn đá quý lên trên.
 • Vàng 15K có màu sắc tươi sáng và hấp dẫn hơn so với vàng 24K.
 • Nó được bán với giá thấp hơn so với vàng 18K, 24K.
 • Các sản phẩm trang sức thường được ghi nhãn là vàng 15K. Thay vào đó, cũng có thể sử dụng ký hiệu 625 hoặc 610.
 • Có nên mua vàng 15K không?

  Vàng 15K thường được sử dụng để làm trang sức hoặc sản phẩm thủ công mỹ nghệ từ vàng. Nếu bạn muốn mua để làm đẹp hoặc làm quà tặng và sử dụng trong thời gian dài, bạn có thể chọn vàng 15K.

  Tuy nhiên, nếu bạn muốn mua để tích lũy đầu tư, loại vàng này không phù hợp. Vì nó có nhiều mẫu mã, thiết kế đẹp mắt và đa dạng, nhưng lại mất giá nhanh chóng. Các sản phẩm từ vàng 15K thường rất tinh tế, nhưng màu sắc nhanh chóng phai và dễ xỉn đi. Đặc biệt là khi bạn không bảo quản chúng đúng cách.

  Những yếu tố ảnh hưởng tới giá vàng 15K là gì?

  Để xác định đúng giá vàng 15K, bạn cần hiểu rõ các yếu tố ảnh hưởng đến giá vàng. Cụ thể:

  Thời gian

  Có thể xem đây là một yếu tố quan trọng ảnh hưởng đến giá vàng. Thường thì, vào đầu năm, giá vàng luôn rẻ hơn. Tuy nhiên, vào cuối năm, giá vàng sẽ tăng lên.

  Trong quá khứ và cho đến nay, giá vàng đã liên tục tăng về lâu dài do sự khan hiếm ngày càng tăng của kim loại quý này trên toàn cầu.

  Giá vàng thế giới

  Sự biến động giá vàng trên thế giới có thể ảnh hưởng đến giá vàng trong nước. Đặc biệt, khi giá vàng trên thế giới thay đổi do các yếu tố kinh tế hoặc chính trị của các quốc gia lớn. Tuy nhiên, hiện nay ở Việt Nam, chính phủ luôn thực hiện chính sách ổn định giá vàng kịp thời. Điều này dẫn đến sự chênh lệch giá vàng trong nước thường thấp hơn so với giá vàng quốc tế.

  Thương hiệu

  Yếu tố thương hiệu có tác động quan trọng đến giá trị của vàng 15K. Vàng 15K từ các thương hiệu nổi tiếng như SJC, DOJI,… Thường có giá cao hơn. Điều này là do vàng của những thương hiệu này có tính thanh khoản cao hơn và dễ bán lại hơn so với vàng không có thương hiệu.

  Giá vàng 15K hôm nay bao nhiêu?

  Giá vàng 15K thay đổi theo nhiều yếu tố khác nhau, như đã được đề cập ở trên. Mức giá này biến đổi và dao động hàng ngày, thậm chí còn từng giờ. Để biết thông tin chi tiết về giá vàng 15K, bạn có thể tìm hiểu tại một số địa điểm sau đây:

  Đơn vị Giá mua (VND) Giá bán (VND)
  DOJI Hà Nội 2,883,000 3,083,000
  DOJI Hồ Chí Minh 2,883,000 3,083,000
  PNJ 2,943,000 3,083,000
  Mi Hồng 3,090,000 3,160,000
  SJC 2,882,000 3,082,000

  Cách bảo quản vàng 15K như mới

  Sau khi mua những sản phẩm có giá trị cao, bạn cần biết cách bảo quản để chúng luôn mới. Vậy, làm thế nào để bảo quản vàng 15K? Điều này rất đơn giản, bạn nên thường xuyên vệ sinh sản phẩm từ vàng 15K tại nhà. Việc làm sạch này có thể sử dụng chanh, dấm hoặc kem đánh răng.

  Để tránh oxy hóa và làm mất màu vàng 15K, không nên đeo chúng khi tham gia vào các hoạt động thể thao cường độ cao. Mồ hôi có thể gây hại cho trang sức. Ngoài ra, không nên mang vàng 15K khi tiếp xúc với các chất hoá học như xà phòng và chất tẩy mạnh.

  Thông tin về vàng 15K là gì? Loại vàng này còn được gọi là vàng 625 hoặc vàng 5,6 tuổi. Nó được sử dụng để tạo ra các món đồ mỏng, nhẹ và tinh xảo. Vì vậy, các mẫu trang sức làm từ vàng 15K rất được ưa chuộng. Tuy nhiên, bạn cũng cần biết cách bảo quản vàng 15K tại nhà để tránh bị oxy hóa, vì nó dễ hơn vàng 24K.

  Truy cập vào trang web NganhangAZ.Com để cập nhật thông tin mới nhất về ngân hàng, tài chính đầu tư và tỷ giá.