Gợi ý 10+ công chúa xấu nhất thế giới hay nhất bạn cần biết

Ở bài viết này, Luce đã tổng hợp danh sách rất hay về công chúa xấu nhất thế giới hay nhất được tổng hợp bởi chúng tôi, đừng quên chia sẻ bài viết này nhé

Xưa nay cứ tưởng, những bậc hoàng hậu mẫu nghi thiên hạ, các phi tần, cung nữ được nạp cung trong các triều đại Trung Hoa phong kiến luôn là giai nhân, sắc nước hương trời, mười phần nhan sắc thì hết chín phần lộng lẫy tài hoa. Vậy mà, có một vị hoàng phi với dung mạo phá bỏ tất cả những quy tắc về cái đẹp trong hậu cung để đường đường chính chính ngồi lên vị trí hoàng hậu của cả một triều đại.

Thậm chí đến tận ngày nay, khi nhắc đến vị hoàng hậu ấy, người đời không khỏi giật mình khi lịch sử và dân gian truyền lại về ngoại hình của bà như sau: “Dáng người thấp lùn, ngũ quan không cân đối, hơn nữa sắc da lại rất đen, răng hô, chân to và cục mịch. Không những thế lưng còn gù và khuôn mặt trông rất dữ tợn…”.

Vị Hoàng hậu đó chính là Giả Nam Phong, người phụ nữ xấu xí nổi tiếng. Chẳng đẹp nghiêng nước nghiêng thành như Tây Thi, không phải hàng tuyệt sắc giai nhân và mưu kế đầy mình như Đát Kỷ, nhưng vị hoàng hậu này vẫn khiến nhà Tây Tấn suy yếu rồi diệt vong.

Hoàng hậu xấu xí nhất mọi thời đại và câu chuyện mỗi đêm một người tình, thỏa mãn xong là giết-1

Sự cố váy cưới cấm cung rước nhầm mầm họa

Giả Nam Phong là con gái Giả Sung, một công thần khai quốc thời nhà Tây Tấn, người có công giúp cha con Tư Mã Chiêu – Tư Mã Viêm lật đổ nhà Tào Ngụy.

Ngoài Giả Nam Phong, Giả Sung còn có một cô con gái khác tên là Giả Ngọ. Mặc dù là hai chị em, nhưng trái với vẻ xấu xí của cô chị, thì Giả Ngọ lại có nhan sắc xinh xắn muôn phần, lại ngoan ngoãn hiền lành. Chính vì lẽ đó, Giả Ngọ đã sớm lọt vào mắt xanh của hoàng đế khi tuyển chọn vợ cho con trai mình.

Năm 271, vua Tấn Vũ Đế yêu cầu lập Giả Ngọ làm thái tử phi cho người con trai bị bệnh chậm phát triển của mình là Tư Mã Trung. Tuy nhiên, trớ trêu rằng lúc đó Giả Ngọ còn quá bé, mới chừng 11 – 12 tuổi nên không thể mặc vừa y phục cô dâu mà đội may mặc của nhà vua chuẩn bị sẵn. Vì lẽ này, Giả Sung mới giới thiệu cho hoàng đế con gái lớn của mình là Giả Nam Phong để thế chân em.

Niệm tình gia đình Giả Sung có công, lại thuộc hàng có thế lực nên hoàng đế đành cắn răng rước Giả Nam Phong xấu xí vào cung để làm thái tử phi. Tuy nhiên, ít ai ngờ rằng, chính vì sự cố chiếc áo cưới ngày nào mà hoàng thượng đã rước nhầm một mầm họa vào cung, làm tan tác triều đình Tây Tấn sau này.

Hoàng hậu xấu xí nhất mọi thời đại và câu chuyện mỗi đêm một người tình, thỏa mãn xong là giết-2

Mặc dù lấy phải một người chồng “không mấy lanh lợi”, Giả Nam Phong vẫn có với thái tử (sau này là nhà vua) được 4 người con, tất cả đều là con gái. Theo sử sách còn ghi lại, Giả Nam Phong luôn có thái độ ghen ghét, đố kị và luôn tìm cách hãm hại những phi tần đang mang thai khác. Thủ đoạn của Giả Nam Phong phải nói là thâm độc và hiểm ác vô cùng.

Như khi nghe tin một cung nữ mang thai với chồng mình, mật báo rằng đó có thể là con trai, Giả Nam Phong đã dựng lên một kịch bản hoàn hảo để phá đứa con trong bụng cung nữ này.

Một ngày đẹp trời, Giả Nam Phong lấy cớ hỏi thăm “long thai” nên mời vị cung nữ kia đến phủ mình. Biết là theo nguyên tắc thứ phi sẽ dâng trà nóng mới chánh cung, nên Giả Nam Phong chờ nàng đến, dâng trà mời mình rồi bà ta giả vờ để cốc trà nóng đổ lên người. Xong, lấy cớ bị xúc phạm, hoàng hậu sẽ đùng đùng nóng giận rồi lấy ngọn kích nhỏ cầm tay phóng thẳng đến người cung nữ. Sau cú phi này, người cung nữ đã bị thương và sảy mất thai rồng.

Hoàng hậu xấu xí nhất mọi thời đại và câu chuyện mỗi đêm một người tình, thỏa mãn xong là giết-3

Giả hậu – người đàn bà “đệ nhất hoang dâm”

Nếu so sánh về sắc đẹp với các hoàng hậu khác trong lịch sử hàng nghìn năm của Trung Hoa thì Giả Nam Phong thua một trời một vực, nhưng so về độ tàn ác và khao khát tình dục thì có thể coi vị hoàng hậu này thuộc hàng thiên hạ vô địch. Luôn bị thiên hạ dè bỉu vì nhan sắc thô kệch của mình và người chồng chung chăn chung chiếu lại là một người ngớ ngẩn không hòa hợp nhu cầu sinh lý, nên Giả Nam Phong đã tìm mọi cách để thỏa mãn “cơn khát” phía sau hậu cung.

Cụ thể, Giả hậu đã cử tay sai ra ngoài cung thu thập những đàn ông cường tráng để hoan lạc mỗi đêm. Và sau mỗi đêm đó, để tránh tai mắt dòm ngó, cũng như là sợ bại lộ việc mình hoang dâm vô độ, lại mang tiếng là không xứng đáng với vị trí mẫu nghi thiên hạ nên Giả Nam Phong đã giết tất cả những người tình sau khi ân ái xong. Nhưng bà đã có một ngoại lệ, một ngoại lệ khiến những bí mật động trời của bà sau này bị bại lộ.

Hoàng hậu xấu xí nhất mọi thời đại và câu chuyện mỗi đêm một người tình, thỏa mãn xong là giết-4

Nếu đa số những tình nhân sau một đêm đều bị bà giết thì Lạc Nam, một tên vô danh tiểu tốt ngoài thành là may mắn hơn cả vì không bị bà ra tay sát hại, trái lại Lạc Nam còn được bà ưu ái hơn khi ban cho vàng bạc châu báu. Giải thích cho điều này, sách xưa có chép lại, sở dĩ có một ngoại lệ như thế với một hoàng hậu nổi danh độc ác là do Lạc Nam khiến Giả Hậu hài lòng, cộng với vẻ ngoài thư sinh, cơ bắp cường tráng nên Giả Nam Phong muốn giữ lại mạng, cốt để phục vụ chuyện chăn gối cho mình lâu dài.

Vậy mà xúi quẩy cho Giả Nam Phong, trong một lần Lạc Nam ôm vàng bạc châu báu được bà ban cho từ cung về nhà, gã trai đã bị quan phủ bắt lại. Sau khi tra hỏi thì hóa ra số bạc vàng đó là từ hoàng hậu, và những chuyện về vị mẫu nghi xấu xí cũng từ đó mà dần bại lộ.

Tiếng xấu đồn xa đến tai Giả Nam Phong thì bà ta đùng đùng nổi giận, cho giết tên quan phủ bắt Lạc Nam về tội “bôi nhọ danh dự hoàng hậu”. Còn người tình Lạc Nam vì còn “dùng được” nên được tha tội chết và khi cần thì y vẫn được người của Giả hoàng hậu bí mật đưa vào cung. Sự việc đến tai vua, nhưng vì là một người sợ vợ, lại ngây ngô nên Huệ Đế đành ngắm mắt bỏ qua.

Hoàng hậu xấu xí nhất mọi thời đại và câu chuyện mỗi đêm một người tình, thỏa mãn xong là giết-5

Âm mưu đoạt quyền và sự sụp đổ của một triều đại

Ngoài chuyện xấu xí, gian dâm thì Giả Nam Phong luôn tìm cách đoạt quyền từ người chồng ngờ nghệch. Ngoài 4 người con gái với Giả hậu thì Huệ Đế còn có một người con trai với một phi tần khác, tên Tư Mã Duật rất thông minh lanh lợi, luôn được các triều thần đánh giá cao về khả năng trị nước sau này. Điều này đã làm cho vị hoàng hậu xấu xí Giả Nam Phong chướng tai gai mắt. Bà bèn lập mưu hãm hại Tư Mã Duật.

Tháng 12 năm 299, Giả hậu đã sai người dụ thái tử uống rượu say rồi lừa viết bức thư phản nghịch. Thái tử Duật vì quá say không biết gì nên cứ thế chép lại nội dung do Giả hậu soạn sẵn. Giả hậu mang thư cho Huệ Đế xem để có cớ phế truất thái tử. Huệ Đế vốn là một người sợ vợ nên đành phải răm rắp nghe theo. Sau lần này, thái tử Tư Mã Duật bị phế làm thứ dân, còn Tạ Phi – mẫu hậu của Tư Mã Duật cũng bị Giả Nam Phong hành hạ cho đến chết.

Hay tin này, toàn thể triều thần đều tỏ ra căm phẫn, họ cho rằng động thái này của Giả Nam Phong không khác gì công khai cướp đoạt quyền lực triều đình nên tất cả đã bày mưu hòng diệt trừ Giả Nam Phong. Họ đã phao tin rằng triều thần muốn phục ngôi thái tử để phế Giả hậu. Không ngoài dự đoán, do sợ hãi trước tin đồn này, Giả hoàng hậu lập tức sai người hạ sát thái tử Duật ở nơi giam cầm để tuyệt lòng mong đợi của triều thần.

Sự vụ ám sát này đã thành công, Giả Nam Phong đắc thắng khi không còn mối lo ngại nhưng bà ta không biết rằng, Triệu Vương Tư Mã Luân là ông chú của Huệ Đế khi nghe tin Giả hậu giết chết thái tử đã có cớ để khởi binh. Tháng 4 năm 300, Giả Nam Phong bị bắt sống và toàn bộ vây cánh của bà đã bị tiêu diệt chỉ sau một đêm. Ngày 9 tháng 4 năm đó, Tư Mã Luân đã sai người mang rượu độc đến ép Giả hậu tự vẫn. Năm đó bà mới bước qua tuổi 44. Triều đại Tây Tấn cũng sụp đổ từ đây.

Hoàng hậu xấu xí nhất mọi thời đại và câu chuyện mỗi đêm một người tình, thỏa mãn xong là giết-6

Cuối cùng, cái kết tất yếu của Giả Nam Phong đã làm lòng dân hoan hỉ vì họ cho rằng, một người đàn bà vừa xấu xí, vừa thô kệch lại vừa độc ác, hám danh đoạt quyền Giả hậu không thể nào làm mẫu nghi thiên hạ của một nước được. Thậm chí đến tận bây giờ, ngay cả khi đã khuất, bà hậu này cũng chẳng được ca ngợi, mà chỉ được nhắc đến với những danh xưng như “thiên hạ đệ nhất xấu”, “thiên hạ đệ nhất hoang dâm”, “hoàng hậu xấu nhất mọi thời đại”.

Theo Thời Đại

Top 10 công chúa xấu nhất thế giới tổng hợp bởi Luce

‘Đốn tim’ với nụ cười của tiểu công chúa nước Anh

 • Tác giả: vietnamnet.vn
 • Ngày đăng: 01/26/2022
 • Đánh giá: 4.6 (276 vote)
 • Tóm tắt: Hai bức ảnh đáng yêu của Công chúa Charlotte được vợ chồng Hoàng tử … Thực tế, Công nương Kate đã chụp các bức ảnh và không có ý định đăng lên mạng.

TOP 30 Phim Hoạt Hình Disney Hay Nhất Mọi Thời Đại | Nguyễn Kim

 • Tác giả: nguyenkim.com
 • Ngày đăng: 10/15/2022
 • Đánh giá: 4.46 (388 vote)
 • Tóm tắt: Mỗi bộ phim của Walt Disney sẽ khiến ta đắm chìm vào thế giới của các nhân … Để có thể đưa màu xanh của cỏ cây hoa lá trở lại, nàng công chúa Anna cùng …

Điểm mặt những công chúa có nhan sắc gây tranh cãi trên thế giới

 • Tác giả: kenh14.vn
 • Ngày đăng: 07/06/2022
 • Đánh giá: 4.39 (491 vote)
 • Tóm tắt: Công chúa Aiko, Nhật Bản · Công chúa Maha Chakri Sirindhorn, Thái Lan · Công chúa Beatrice và Eugenie, Anh · Công chúa Soma Norodom, Campuchia.
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Cô công chúa Aiko của Nhật Bản là con gái duy nhất của hoàng tử Naruhito và mẹ là Masako. Aiko giờ đã bước sang tuổi 15 và đang theo học tại trường trung học Gakushuin Girl tại Tokyo. Được biết, cô công chúa của Nhật Bản này từng bị bạn bè bạo hành …

Những nàng công chúa xuất thân hoàng gia đẹp nhất trên thế giới: Sinh ra trong nhung lụa còn sở hữu nhan sắc cực phẩm khiến ai cũng ghen tị

 • Tác giả: cafef.vn
 • Ngày đăng: 05/05/2022
 • Đánh giá: 4.18 (284 vote)
 • Tóm tắt: Công chúa Amelia Windsor, Vương Quốc Anh · Công chúa Charlotte của Monaco · Công chúa Iman của Jordan · Công chúa Mako, Nhật Bản · Công chúa Maria- …
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Infanta Leonor, công chúa của Asturias, là con gái nhỏ của Vua Felipe VI và Hoàng hậu Letizia của Tây Ban Nha. Leonor 15 tuổi. Và giống như bất kỳ thiếu nữ nào, công chúa vẫn đến trường và tháp tùng cha mẹ trong các sự kiện chính trị với tư cách là …

Công chúa bất hạnh nhất thế giới: Trốn khỏi hoàng gia để kết hôn với bồi bàn rồi thành &quotkẻ ăn xin&quot vì sai lầm ngớ ngẩn, chết rồi cũng không hết tội

 • Tác giả: cafebiz.vn
 • Ngày đăng: 03/30/2022
 • Đánh giá: 3.95 (234 vote)
 • Tóm tắt: Công chúa Azza sinh năm 1905 tại Istanbul, là con cả của Vua Faisal, khi đó cha bà là một Hoàng tử cao quý, sống trong Cung điện tráng lệ nguy …
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Công chúa Azza sinh năm 1905 tại Istanbul, là con cả của Vua Faisal, khi đó cha bà là một Hoàng tử cao quý, sống trong Cung điện tráng lệ nguy nga. Nàng công chúa bé nhỏ khi ấy được sống trong vòng tay chăm bẵm của mẹ Sharifa Huzaima bint Nasser và …

“Công chúa xấu số nhất” triều Thanh bị “sủng ái” đến chết

"Công chúa xấu số nhất" triều Thanh bị "sủng ái" đến chết
 • Tác giả: kienthuc.net.vn
 • Ngày đăng: 07/31/2022
 • Đánh giá: 3.79 (392 vote)
 • Tóm tắt: Dù được biết là thân phận cao quý trong thời phong kiến, thế nhưng nhiều nàng Công chúa phải đánh đổi rất nhiều và không phải ai cũng có một …
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Công chúa Hòa Thạc Đoan Tĩnh thông minh, giỏi giang từ bé, là hòn ngọc quý trên tay vua cha Khang Hy. Cô kết hôn với con trai của một quý tộc Mông Cổ. Cứ tưởng lấy chồng xong, cô sẽ sống hạnh phúc nhưng lại bất hạnh chết trẻ. Trong khi Phò mã luôn …

Nữ hoàng Anh Elizabeth II qua đời ở tuổi 96, lãnh đạo thế giới gửi lời chia buồn

 • Tác giả: vtv.vn
 • Ngày đăng: 10/28/2022
 • Đánh giá: 3.54 (460 vote)
 • Tóm tắt: VTV.vn – Nữ hoàng Elizabeth II, người trị vì lâu nhất của nước Anh, … Công chúa Elizabeth cưỡi ngựa ở Công viên Windsor, Windsor, Anh, …
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Ngoại trưởng Đức Annalena Bearbock đánh giá, “Nữ hoàng Elizabeth II là nguồn sức mạnh mang lại sự tự tin cho đất nước của bà trong gần 100 năm. Nước Đức sẽ mãi biết ơn bà vì đã tiếp cận chúng tôi cho các nỗ lực hòa giải sau thảm họa Chiến tranh thế …

Nàng công chúa cô đơn nhất thế giới: Không được thừa kế ngôi vị, bị bạn học bắt nạt

 Nàng công chúa cô đơn nhất thế giới: Không được thừa kế ngôi vị, bị bạn học bắt nạt
 • Tác giả: eva.vn
 • Ngày đăng: 12/15/2021
 • Đánh giá: 3.37 (207 vote)
 • Tóm tắt: Công chúa Aiko sinh ngày 1/12/2001, là con gái duy nhất của Nhật hoàng Naruhito và Hoàng hậu Masako. Nhật hoàng Naruhito lên Ngôi Hoa Cúc ngày 1 …
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Vào năm 2005, dì của Công chúa Aiko là Công chúa Sayako đã kết hôn với một người đàn ông thường dân nhưng chỉ có 30 người chứng kiến. Công chúa Sayako phải từ bỏ tước vị, được tặng một số tiền nhỏ và sống trong căn nhà nhỏ ở Tokyo. Nhật hoàng …

Công chúa xinh đẹp của nước Anh và cái chết bi thảm sau một nụ hôn

Công chúa xinh đẹp của nước Anh và cái chết bi thảm sau một nụ hôn
 • Tác giả: dantri.com.vn
 • Ngày đăng: 04/24/2022
 • Đánh giá: 3.02 (450 vote)
 • Tóm tắt: Đám cưới của Alice và Louis diễn ra rất trầm lặng và sau đó, nữ hoàng Anh Victoria nói rằng “đó là ngày buồn nhất mà tôi có thể nhớ”. Buổi lễ …
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Sau đám cưới, công chúa Alice và chồng từng có những tháng ngày hạnh phúc bên nhau. Công chúa Alice sinh 7 người con và bi kịch ập đến với công chúa vào ngày 29/5/1873, khi con trai út của cô, hoàng tử Friedrich chết sau khi ngã xuống từ cửa sổ tầng …

Những nàng công chúa bị chê bai nhan sắc nhiều nhất trên thế giới, ngỡ cứ con cháu hoàng tộc thì khí chất hơn người nhưng đâu phải!

 • Tác giả: soha.vn
 • Ngày đăng: 11/05/2022
 • Đánh giá: 2.91 (130 vote)
 • Tóm tắt: Công chúa Aiko, Nhật Bản · Công chúa Maha Chakri Sirindhorn, Thái Lan · Công chúa Beatrice và Eugenie, Anh · Công chúa Soma Norodom, Campuchia.
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Mặc dù vậy, Công chúa Maha đã chinh phục được trái tim công chúng bằng vẻ đẹp tâm hồn và tri thức của mình. Năm 1980, bà hoàn thành chương trình học tại khoa Nghệ thuật của trường Đại học Chulalongkorn tại Bangkok. Đến năm 1986, bà tiếp tục nhận …

Nguồn: https://luce.vn
Danh mục: Xã Hội

Recommended For You