Top 10+ mỹ có bao nhiêu tiểu bang hay nhất

Bài này Luce sẽ giúp các bạn tìm hiểu thông tin và kiến thức về mỹ có bao nhiêu tiểu bang hay nhất được tổng hợp bởi Luce, đừng quên chia sẻ bài viết thú vị này nhé!

Nếu đang tìm hiểu về nước Mỹ, chắc chắn bạn sẽ băn khoăn không biết nước Mỹ có bao nhiêu tiểu bang? Bao gồm những bang nào? Đâu là nơi có nhiều người Việt sinh sống nhất? Tiểu bang nào có những điểm đến đẹp nhất? Đây cũng là câu hỏi chung của nhiều người, nhất là với những ai đang chuẩn bị đặt vé máy bay đi Mỹ du lịch, học tập, làm việc. Những thông tin sau sẽ giúp bạn biết được các tiểu bang tại Mỹ và giải đáp hết những thắc mắc về các tiểu bang của quốc gia rộng lớn này.

Thông tin chung về nước Mỹ

Mỹ hay Hoa Kỳ có tên gọi đầy đủ là Hợp Chúng quốc Hoa Kỳ, nằm ở lục địa Bắc Mỹ, giáp với Canada ở phía Bắc và Mexico phía Nam. Đây là một quốc gia có diện tích rộng lớn và dân số đông đúc. Mỹ thuộc chế độ cộng hòa lập hiến và hiện tại là một quốc gia có sự phát triển bậc nhất trên thế giới. Nền kinh tế của Mỹ nổi tiếng trên thế giới với sự tăng trưởng nhanh chóng và hệ thống quân sự quốc gia này cũng rất hùng mạnh.

Mỹ là một quốc gia có sự phát triển hàng đầu trên thế giới

Về du lịch, Mỹ là điểm đến mơ ước của nhiều du khách bởi khung cảnh tự nhiên tuyệt diệu, nền văn hóa đa màu sắc cùng khung cảnh xa hoa của những thành phố hiện đại. Mỹ chính là điểm đến du lịch hàng đầu thế giới để khám phá và cũng là miền đất hứa mang đến nhiều cơ hội cho người nhập cư. Tìm hiểu nước Mỹ có bao nhiêu tiểu bang để lựa chọn điểm dừng chân cho hành trình khám phá của mình nhé!

Nước Mỹ có bao nhiều tiểu bang?

Bang hay tiểu bang là một cộng đồng lãnh thổ có hiến pháp riêng và là một phần của liên bang. Tức là 1 bang sẽ có những quyết định riêng về chính sách của bang và tự trị nhưng vẫn chịu sự quản lý của liên bang. Các tiểu bang là phân khu chính và được hiến pháp của Mỹ công nhận. Thời điểm tuyên ngôn độc lập vào ngày 4 tháng 7 năm 1776, Mỹ có 13 tiểu bang còn hiện tại nước Mỹ có bao nhiêu tiểu bang?

Nước Mỹ có 50 tiểu bang và mỗi tiểu bang là một ngôi sao trên lá cờ quốc kỳ

Nước Mỹ hiện có 50 tiểu bang, được thể hiện với 50 ngôi sao trên lá quốc kỳ của Mỹ. Cụ thể các tiểu bang bao gồm:

50 tiểu bang ở Mỹ

Alabama

Hawaii

Massachusetts

New Mexico

South Dakota

Alaska

Idaho

Michigan

New York

Tennessee

Arizona

Illinois

Minnesota

North Carolina

Texas

Arkansas

Indiana

Mississippi

North Dakota

Utah

California

Iowa

Missouri

Ohio

Vermont

Colorado

Kansas

Montana

Oklahoma

Virginia

Connecticut

Kentucky

Nebraska

Oregon

Washington

Delaware

Louisiana

Nevada

Pennsylvania

West Virginia

Florida

Maine

New Hampshire

Rhode Island

Wisconsin

Georgia

Maryland

New Jersey

South Carolina

Wyoming

Ngoài ra, còn có Đặc khu Columbia cũng như các vùng lãnh thổ của Hoa Kỳ và các tiểu bang liên quan: American Samoa, Liên bang Micronesia, Guam, Quần đảo Midway, Quần đảo Bắc Mariana, Puerto Rico, Cộng hòa Palau, Cộng hòa Marshall và Quần đảo Virgin thuộc Hoa Kỳ. Các vùng lãnh thổ và các bang liên kết kiểm soát công việc nội bộ của riêng mình nhưng có quan hệ ngoại giao và kinh tế đặc biệt với chính phủ liên bang Hoa Kỳ.

13 thuộc địa ban đầu là Connecticut, Delaware, Georgia, Maryland, Massachusetts, New Hampshire, New Jersey, New York, North Carolina, Pennsylvania, Rhode Island, South Carolina và Virginia. Delaware là bang lâu đời nhất trong liên minh, gia nhập vào ngày 17 tháng 12 năm 1787, tiếp theo là Pennsylvania, New Jersey, Georgia và Connecticut. Các bang gần đây nhất được thêm vào liên minh là Alaska và Hawaii, cả hai đều được kết nạp vào năm 1959.

Delaware là tiểu bang có lịch sử lâu đời nhất ở Mỹ

Tiểu bang ở Mỹ có nhiều người Việt sinh sống

Có 50 tiểu bang ở Mỹ nhưng nước Mỹ có bao nhiêu tiểu bang mà người Việt sinh sống nhiều nhất? Mỹ là miền đất hứa thu hút người Việt định cư, cộng đồng người Việt ở Mỹ vì thế cũng rất phổ biến và là một trong những cộng đồng lớn tại quốc gia này. Những người Việt ở Mỹ sống tập trung tại những tiểu bang có kiểu khí hậu gần giống Việt Nam, tạo thành một khu dân cư đa phần là người gốc Việt.

Có 5 tiểu bang là nơi người Việt tập trung đông nhất ở Mỹ bao gồm California, Texas, Washington, Florida và New York.

 • California

California là tiểu bang đông dân nhất và có diện tích lớn thứ 3 ở Mỹ. Đây là nơi có điều kiện khí hậu đa dạng, khung cảnh đẹp và là trung tâm kinh tế quan trong của Mỹ. Tại đây có Los Angeles với thế mạnh về thương mại, tài chính; Hollywood với sự phát triển của điện ảnh hay thung lũng Silicon nổi tiếng. Đây chính là nơi tập trung người Việt lớn nhất ở Mỹ.

Người Việt ở Mỹ tập trung đông tại bang California

 • Texas

Texas là tiểu bang có vị trí nằm tại khu vực trung tâm của vùng Tây Nam nước Mỹ. Nơi đây có kiểu khí hậu nhiệt đới ẩm, những vùng gần bờ biển khí hậu ôn hòa hơn và có sự chênh lệch nhiệt độ ngày và đêm không quá lớn. Tiểu bang này có nguồn tài nguyên thiên nhiên dồi dào, tạo sự phá triển cho các ngành công nghiệp dầu khí, bông sợi và chăn nuôi.

Tiểu bang Texas là nơi có nhiều người Việt sinh sống

 • Washington

Washington là tiểu bang nằm ở phía Tây Bắc Thái Bình Dương, được đặt tên theo vị tổng thống Mỹ đầu tiên là Geogre Washington. Tiểu bang này có kiểu khí hậu vùng núi và ven biển, được xem là một tiểu bang xanh của nước Mỹ. Người Việt ở Mỹ sống tại bang Washington chủ yếu tập trung tại thành phố Seattle. Tiểu bang này có sự phát triển với các ngành nghề như chế tạo máy bay, công nghệ sinh học, du lịch và nông nghiệp.

Washington là tiểu bang phát triển thú hút người Việt định cư

 • Florida

Nếu bạn chưa biết nước Mỹ có bao nhiêu tiểu bang được người Việt chọn sinh sống thì Florida chính là câu trả lời. Florida nằm ở miền Đông Nam nước Mỹ, là nơi có kiểu địa hình đồi núi thấp, chủ yếu là hồ, rừng rậm và đầm lầy. Khí hậu ở đây được đánh giá là dễ chịu nên thu hút một lượng lớn khách du lịch ghé thăm quanh năm.

Florida là một điểm đến lý tưởng để du học, định cư

Nền kinh tế của tiểu bang chủ yếu là dựa trên sự phát triển của du lịch. Với đường bờ biển dài, đẹp, Florida đã trở thành điểm nghỉ dưỡng tuyệt vời trên thế giới, Đặc biệt, du khách cũng sẽ tìm thấy hoạt động giải trí đặc sắc tại Florida khi tiểu bang này có thành phố Orlando – nơi được mệnh danh là thủ đô giải trí của thế giới.

 • New York

New York là tiểu bang có kiểu khí hậu ẩm ướt quanh năm với diện tích xếp thứ 27 nhưng lại có lượng dân số xếp thứ 3 ở Mỹ. Tiểu bang này là nơi có thành phố New York – trung tâm kinh tế, tài chính và thương mại toàn cầu với sự phát triển vượt bậc. Có rất nhiều hãng công nghiệp hàng đầu nước Mỹ có trụ sở tại thành phố và đây cũng là nơi có nền văn hóa – nghệ thuật đặc sắc.

Khung cảnh thiên nhiên hùng vĩ ở New York

Tiểu bang ở Mỹ có nhiều điểm du lịch nổi tiếng nhất

Bên cạnh những tiểu bang có nhiều người Việt sinh sống thì nước Mỹ cũng có những tiểu bang là điểm đến du lịch hấp dẫn với nhiều địa điểm tham quan hàng đầu. Có thể kể tới một số tiểu bang là California, New York, Florida, Texas, Hawaii.

 • California

Không chỉ là nơi có nhiều người Việt, California cũng là điểm đến du lịch hàng đầu với nhiều thành phố du lịch hấp dẫn như Los Angeles, San Francisco, San Diego,… Tiểu bang này có cảnh quan tự nhiên đẹp với những thung lũng, vùng núi cao, sa mạc, mang đến nhiều lựa chọn để khám phá. Đặc biệt các thành phố lớn đều giáp biển nên du khách sẽ tìm thấy kỳ nghỉ đáng nhớ tại đây.

Thành phố Los Angeles là điểm đến hấp dẫn du khách

 • New York

Nước Mỹ có bao nhiêu tiểu bang là điểm đến du lịch yêu thích? Có khá nhiều tiểu bang hút khách ở Mỹ và New York là một trong số đó. Tiểu bang này có thành phố thủ phủ là Albany nhưng được biết đến nhiều nhất vẫn là thành phố New York. Thành phố New York chính là điểm đến hút khách của tiểu bang với rất nhiều điểm tham quan mang tính biểu tượng là tượng Nữ thần Tự do, cầu Brooklyn lịch sử,… Hành trình khám phá thành phố cũng mang đến trải nghiệm văn hóa tuyệt vời.

Thành phố New York đầy phát triển và là điểm đến hấp dẫn du khách

 • Florida

Florida nổi bật với kiểu khí hậu nhiệt đới hoàn hảo để ghé thăm quanh năm và đây cũng là tiểu bang du lịch hàng đầu ở Mỹ. Những thành phố lớn như Miami, Orlando, Hollywood… luôn có một sức hút đặc biệt với khách du lịch. Du khách khi tới đây sẽ được tận hưởng ánh nắng mặt trời quanh năm, cùng với đó là nhiều hoạt động giải trí tại những công viên chủ đề hàng đầu.

Những bãi biển trải dài ở Florida luôn đông khách

 • Texas

Cùng với Florida, Texas là tiểu bang có nhiều ngày nắng nhất ở Mỹ, tạo điều kiện để ghé thăm quanh năm. Thành phố thủ phủ của bang là Austin – 1 điểm đến du lịch hàng đầu, ngoài ra còn có các thành phố hút khách khác như Houston, Dallas, Austin… Du khách khi ghé qua những điểm du lịch ở Mỹ này sẽ có được trải nghiệm văn hóa khó quên.

Thành phố Austin – thủ phủ bang Texas

 • Hawaii

Tiểu bang Hawii đầy nắng và có kiểu khí hậu nhiệt đới tuyệt vời, được ví như thiên đường nơi hạ giới. Đây chính là điểm đến du lịch mơ ước của nhiều người. Kiểu khí hậu lý tưởng, những bãi biển đẹp và văn hóa độc đáo của Hawaii mang đến cho khách du lịch một hành trình khám phá với nhiều trải nghiệm khó quên. Chính vì thế, nơi đây đã trở thành một điểm du lịch khó bỏ lỡ ở Mỹ.

Hawaii là điểm đến tuyệt vời để khám phá

Những thông tin trên hy vọng sẽ giúp bạn biết được nước Mỹ có bao nhiêu tiểu bang cũng như tiểu bang có người Việt sinh sống và tiểu bang du lịch hàng đầu. Tham khảo và mua vé máy bay đi Mỹ để được khám phá vùng đất rộng lớn và hấp dẫn này nhé. Liên hệ ngay với tổng đài của China Airlines để được hỗ trợ đặt vé máy bay nhanh chóng.

Thu Hiền

Top 13 mỹ có bao nhiêu tiểu bang tổng hợp bởi Luce

Khám phá 10 hoa kỳ có bao nhiêu tiểu bang hay nhất

 • Tác giả: noithatcosy.com
 • Ngày đăng: 05/13/2022
 • Đánh giá: 4.96 (896 vote)
 • Tóm tắt: Tóm tắt: Tổng hợp bản đồ của 50 tiểu bang tại nước Mỹ · 1. CALIFORNIA · 2. FLORIDA · 3. TEXAS · 4. HAWAII · 5. NEW JERSEY · 6. ARIZONA · 7.

Danh sách các tiểu bang của Mỹ và tên viết tắt từng tiểu bang

 • Tác giả: quynam.vn
 • Ngày đăng: 06/17/2022
 • Đánh giá: 4.49 (502 vote)
 • Tóm tắt: Nước Mỹ có bao nhiêu tiểu bang? · Tiểu bang California · Tiểu bang Texas · Tiểu bang Washington · Tiểu bang Florida · Tiểu bang New York.
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Chính vì người Việt sinh sống tại Mỹ rất nhiều nên nhu cầu giao thương, trao đổi hàng hóa qua lại giữa 2 nước là rất lớn. Điều này lí giải vì sao hiện nay có nhiều người muốn tìm cách gửi hàng sang Mỹ cho người thân hoặc kinh doanh buôn bán với đối …

Nước Mỹ có bao nhiêu tiểu bang? Danh sách các bang tại Mỹ

Nước Mỹ có bao nhiêu tiểu bang? Danh sách các bang tại Mỹ
 • Tác giả: leading10.vn
 • Ngày đăng: 06/06/2022
 • Đánh giá: 4.32 (530 vote)
 • Tóm tắt: Trong số những bang của Mỹ này thì có 48 tiểu bang đều liền kề với nhau ở TT của Bắc Mỹ, chỉ có 2 bang Alaska và Hawaii. Trong đó tiểu bang Alaska nằm ở …
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Và một đặc khu liên bang chính là đặc khu Columbia hay được mọi người thường gọi Washington D.C và cũng chính là TP. hà Nội của Mỹ. Nếu như bạn muốn biết thêm nhiều thông tin về thủ đô hà nội Washington, bạn hoàn toàn có thể tìm hiểu thêm bài viết …

Nước Mỹ có bao nhiêu tiểu bang? Danh sách các bang tại Mỹ

Nước Mỹ có bao nhiêu tiểu bang? Danh sách các bang tại Mỹ
 • Tác giả: visanuocngoai.vn
 • Ngày đăng: 08/06/2022
 • Đánh giá: 4.06 (200 vote)
 • Tóm tắt: Nước Mỹ có bao nhiêu bang? Là một trong những cường quốc lớn mạnh nhất trên thế giới, vậy nước Mỹ có bao nhiêu tiểu bang? Hiện nay, nước Mỹ có …
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Trong số các bang của Mỹ này thì có 48 tiểu bang đều liền kề với nhau ở trung tâm của Bắc Mỹ, chỉ có 2 bang Alaska và Hawaii. Trong đó tiểu bang Alaska nằm ở phía Tây Bắc ở Bắc Mỹ và Hawaii nằm trên một quần đảo tại Thái Bình Dương. Danh sách các …

Nước Mỹ có bao nhiêu bang? danh sách các tiểu bang của mỹ

 • Tác giả: kienthuctonghop.vn
 • Ngày đăng: 12/15/2021
 • Đánh giá: 3.82 (456 vote)
 • Tóm tắt: Số bang hiện tại của Mỹ là 50 tiểu bang, một đặc khu liên bang, nhiều đảo nhỏ và 5 hạt chính. Trong tổng số 50 tiểu bang này, 48 tiểu bang tiếp …
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Khí hậu Illinois thay đổi giữa các vùng miền khác nhau, phần lớn diện tích bang Illinois có khí hậu lục địa ẩm. Thời tiết mùa hè là dạng thời tiết nóng và ẩm, mùa đông có kiểu đặc trưng thời tiết lạnh giá. Phần phía Nam của Illinois giáp với các khu …

Nước Mỹ có bao nhiêu tiểu bang?

 • Tác giả: dichvuhangkhong.com.vn
 • Ngày đăng: 10/19/2022
 • Đánh giá: 3.68 (331 vote)
 • Tóm tắt: Nước Mỹ có tổng cộng 50 tiểu bang trong đó tiểu bang xa nhất là Hawaii, và tiểu bang có diện tích lớn nhất là Alaska, tiểu bang nhỏ nhất là Rhode Island.
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Nói thêm về các tiểu bang của nước Mỹ thì mỗi tiểu bang sẽ có một luật độc đáo ví dụ như tại bang Alabama thì bạn không được lái xe bịt mắt vì nó vi phạm pháp luật, Ở California thì túi nilon bị cấm hoàn toàn, ở Kentucky thì phụ nữ không được kết …

Nước Mỹ có bao nhiêu tiểu bang 2022?

 • Tác giả: cacnuoc.vn
 • Ngày đăng: 01/16/2022
 • Đánh giá: 3.42 (396 vote)
 • Tóm tắt: Hiện tại, Mỹ có tổng cộng 50 tiểu bang cũng như một đặc khu liên bang, nhiều đảo nhỏ và 5 hạt chính. Trong số 50 tiểu bang này, 48 tiểu bang tiếp giáp nhau, …

Đất nước Mỹ: 27 điều chắc chắn bạn chưa hề biết!

Đất nước Mỹ: 27 điều chắc chắn bạn chưa hề biết!
 • Tác giả: hisa.edu.vn
 • Ngày đăng: 09/30/2022
 • Đánh giá: 3.19 (303 vote)
 • Tóm tắt: Bởi vì nước Mỹ rộng lớn và bao gồm 50 tiểu bang khác nhau, bạn có thể phải đối mặt với các ngôn ngữ khác ở Mỹ, chẳng hạn như tiếng Tây Ban Nha, …
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Bên cạnh âm nhạc thì nghệ thuật Mỹ cũng rất đa dạng từ sân khấu, múa, trình diễn nghệ thuật đến thời trang, nhiếp ảnh… Nước Mỹ là cái nôi của những nhà thiết kế thời trang nổi tiếng thế giới và thành phố New York, quê hương của Broadway – nơi sản …

Danh sách các tiểu bang ở Mỹ và những điểm thú vị đến từ miền đất hứa

Danh sách các tiểu bang ở Mỹ và những điểm thú vị đến từ miền đất hứa
 • Tác giả: anbvietnam.vn
 • Ngày đăng: 08/13/2022
 • Đánh giá: 3.1 (210 vote)
 • Tóm tắt: Nó bao gồm Colorado, New Mexico, Arizona và Utah. 4, Arkansas, AR, Tiểu bang của Mỹ duy nhất có mỏ kim cương vô cùng quý giá. 5, California, CA …
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Các tiểu bang ở Mỹ được phân chia như thế nào? Mỗi tiểu bang tại Mỹ có đặc điểm cũng như đặc trưng nổi bật để có thể nhận biết được các tiểu bang một cách dễ dàng và chính xác nhất. Nước Mỹ hiện nay gồm có 50 tiểu bang, điều này cũng được thể hiện …

Nước Mỹ có bao nhiêu bang?

 • Tác giả: luathoangphi.vn
 • Ngày đăng: 05/14/2022
 • Đánh giá: 2.89 (125 vote)
 • Tóm tắt: Hiện nay, nước Mỹ có tổng cộng 50 tiểu bang. Trong số 50 tiểu bang này, 48 tiểu bang tiếp giáp nhau, nghĩa là chúng được kết nối trực tiếp.
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Hiện nay, nước Mỹ có tổng cộng 50 tiểu bang. Trong số 50 tiểu bang này, 48 tiểu bang tiếp giáp nhau, nghĩa là chúng được kết nối trực tiếp. 48 tiểu bang này đều nằm ở khu vực trung tâm của Bắc Mỹ giữa Mexico và Canada. Hai tiểu bang khác là Alaska …

Danh sách các tiểu bang của Mỹ, ký hiệu viết tắt & bản đồ vị trí

 • Tác giả: helenexpress.com
 • Ngày đăng: 03/22/2022
 • Đánh giá: 2.86 (120 vote)
 • Tóm tắt: Danh sách các tiểu bang của Mỹ. Rất nhiều người thắc mắc Mỹ có bao nhiêu tiểu bang? Cùng Helen Express tìm hiểu và khám phá nhé! Xem Thêm:.
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Utah là một tiểu bang miền tây của Hoa Kỳ. Đây là bang thứ 45 được gia nhập vào hiệp chúng quốc vào ngày 4 tháng 1 năm 1896. Khoảng 88% dân số của tiểu bang Utah sống trong một khu vực đô thị lớn là Wasatch Front với thành phố Salt Lake là trung …

Nước Mỹ có bao nhiêu bang?

Nước Mỹ có bao nhiêu bang?
 • Tác giả: vietjet.net
 • Ngày đăng: 06/07/2022
 • Đánh giá: 2.68 (195 vote)
 • Tóm tắt: Nước Mỹ vào ngày mới thành lập (ngày 4 tháng 7 năm 1776) có tổng cộng 13 bang in hình 13 ngôi sao trên lá cờ Mỹ lúc bấy giờ. Cho đến nay, Mỹ gồm có 50 bang lần …
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Nước Mỹ có bao nhiêu bang có lẽ đang là thắc mắc của rất nhiều người. Đặc biệt là những bạn đang chuẩn bị đi du lịch, du học tại Mỹ. Nước Mỹ là quốc gia nổi tiếng trên thế giới với rất nhiều bang khác nhau, Vậy nước Mỹ có bao nhiêu bang và đặc điểm …

Nước Mỹ có bao nhiêu Bang? – Đại Thiên Sơn

 • Tác giả: daithienson.com
 • Ngày đăng: 01/10/2022
 • Đánh giá: 2.67 (172 vote)
 • Tóm tắt: Hầu hết câu trả lời sẽ là Hoa Kỳ có 50 Tiểu Bang và thường không nhắc đến 1 đặc khu Liên Bang. Tên viết tắt của Hoa Kỳ là “The United States of America”. Nhiều …

Nguồn: https://luce.vn
Danh mục: Xã Hội

Recommended For You