Danh sách 10+ nhà ở là gì tốt nhất bạn nên biết

Mời các bạn cùng khám phá thông tin và kiến thức về nhà ở là gì hay nhất được tổng hợp bởi Luce, đừng quên chia sẻ bài viết thú vị này nhé!

Xác định giá trị nhà ở
Khái niệm Nhà ở? Xác định giá trị nhà ở – Thẩm định giá Thành Đô

(TDVC Xác định giá trị Nhà ở) – Nhà ở là công trình xây dựng với mục đích sử dụng là để ở và phục vụ các nhu cầu sinh hoạt của cá nhân, hộ gia đình. Nhà ở là tài sản được mua bán, giao dịch phổ biến trên thị trường và có vai trò quan trọng đối với các cá nhân, doanh nghiệp, các nhà đầu tư. Vì vậy Thẩm định giá Nhà ở có tầm quan trọng không thể thiếu trong nền kinh tế thị trường.

Xác định giá trị Nhà ở là việc cơ quan, tổ chức có chức năng thẩm định giá xác định giá trị bằng tiền của Nhà ở theo quy định của Bộ luật dân sự phù hợp với giá thị trường tại một địa điểm, thời điểm nhất định, phục vụ cho mục đích nhất định theo tiêu chuẩn thẩm định giá.

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

 • Thẩm định giá bất động sản
 • Thẩm định giá doanh nghiệp
 • Thẩm định giá động sản
 • Thẩm định giá dự án đầu tư
 • Thẩm định giá tài nguyên
 • Thẩm định giá tài sản vô hình

1. Nhà ở là gì?

Trong từ điển Tiếng Việt thì “nhà” được hiểu trong nghĩa nhà ở là danh từ chỉ công trình xây dựng có mái, có tường vách được sử dụng làm chỗ ở, thường cùng với gia đình.

Khái niệm nhà ở được quy định tại Luật Nhà ở 2014 và được giải thích tại khoản 1 Điều 3: “Nhà ở là công trình xây dựng với mục đích để ở và phục vụ các nhu cầu sinh hoạt của hộ gia đình, cá nhân.”

Khái niệm “nhà ở” quy định tại Luật Nhà ở bao gồm:

 • Nhà ở riêng lẻ là nhà ở được xây dựng trên thửa đất ở riêng biệt thuộc quyền sử dụng hợp pháp của tổ chức, hộ gia đình, cá nhân, bao gồm nhà biệt thự, nhà ở liền kề và nhà ở độc lập.
 • Nhà chung cư là nhà có từ 2 tầng trở lên, có nhiều căn hộ, có lối đi, cầu thang chung, có phần sở hữu riêng, phần sở hữu chung và hệ thống công trình hạ tầng sử dụng chung cho các hộ gia đình, cá nhân, tổ chức, bao gồm nhà chung cư được xây dựng với mục đích để ở và nhà chung cư được xây dựng có mục đích sử dụng hỗn hợp để ở và kinh doanh.
 • Nhà ở thương mại là nhà ở được đầu tư xây dựng để bán, cho thuê, cho thuê mua theo cơ chế thị trường.
 • Nhà ở công vụ là nhà ở được dùng để cho các đối tượng thuộc diện được ở nhà công vụ theo quy định của Luật này thuê trong thời gian đảm nhận chức vụ, công tác.
 • Nhà ở để phục vụ tái định cư là nhà ở để bố trí cho các hộ gia đình, cá nhân thuộc diện được tái định cư khi Nhà nước thu hồi đất ở, bị giải tỏa nhà ở theo quy định của pháp luật.
 • Nhà ở xã hội là nhà ở có sự hỗ trợ của Nhà nước cho các đối tượng được hưởng chính sách hỗ trợ về nhà ở theo quy định của Luật này.

2. Phân loại Nhà ở

Phân loại theo quản lý chất lượng công trình xây dựng thì nhà ở được chia làm nhà chung cư và nhà riêng lẻ. Nhà ở riêng lẻ gồm: biệt thự, nhà cấp I, nhà cấp II, nhà cấp III, nhà cấp IV, nhà tạm còn biệt thự thì được đánh giá từ hạng 1 đến hạng 4.

Theo quy định tại Thông tư số 7/LB_TT, nhà ở được phân thành 6 loại với kết cấu kĩ thuật khác nhau: biệt thự, nhà cấp I, nhà cấp II, nhà cấp III, nhà cấp IV và nhà tạm. Như vậy, việc xác định có phải là nhà ở hay không không phụ thuộc vào kết cấu xây dựng của nhà.

3. Đặc điểm nhà ở

Nhà ở là tài sản gắn liền với đất, có đặc điểm vị trí đặc biệt, không thể tách rời, không thể di chuyển được, không thể trực tiếp mang đi mua bán, trao đổi.

 • Nhà ở có tính lâu dài, bền vững.
 • Nhà ở là tài sản đặc biệt, có giá trị cao, giá trị nhà ở sẽ phụ thuộc vào mức giá đất và mức xây dựng (mức độ bền vững và kết cấu hạ tầng của nhà).
 • Việc thực hiện các giao dịch đối với nhà ở cần tuân thủ theo các quy định của pháp luật.

Theo quy định của pháp luật, nhà ở thuộc đối tượng trong các giao dịch: mua bán, trao đổi, tặng cho, thuê, thuê mua, thừa kế, cho mượn, ủy quyền quản lý. Vậy để có thể thực hiện các giao dịch này hợp pháp thì cá nhân, hộ gia đình, tổ chức phải có giấy chứng nhận quyền sở hữu nhà ở và phải đáp ứng điều kiện nhà ở không là đối tượng tranh chấp với bất kỳ cá nhân, tổ chức, cơ quan nào hay không thuộc đối tượng bị cơ quan thi hành án kê biên để thi hành án hoặc để thực hiện quyết định hành chính. Ngoài các điều kiện chung thì tùy từng loại giao dịch có các điều kiện cụ thể khác.

4. Phương pháp xác định giá trị Nhà ở

Xác định giá trị nhà ở hiện nay có các cách tiếp cận và phương pháp thẩm định giá sau: Cách tiếp cận từ thị trường tương ứng phương pháp so sánh; Cách tiếp cận từ chi phí tương ứng phương pháp chi phí; Cách tiếp cận từ thu nhập tương ứng phương pháp chiết khấu dòng tiền và phương pháp vốn hóa trực tiếp. Tùy theo mục đích, quy mô tài sản, hồ sơ pháp lý, thông tin thu thập được thẩm định viên áp dụng các phương pháp thẩm định giá phù hợp.

4.1. Phương pháp so sánh

Xác định giá trị nhà ở bằng phương pháp so sánh là xác định giá trị của nhà ở thẩm định giá dựa trên cơ sở phân tích mức giá của các bất động sản so sánh để ước tính, xác định giá trị của bất động sản thẩm định giá.

Lợi thế phương pháp này là ra mức giá chỉ dẫn trực tiếp về hành động của người mua, người bán trên thị trường. Đây là phương pháp cho ra kết quả ước lượng chính xác nhất, được các thẩm định viên có nhiều năm kinh nghiệm có có một lượng lớn số liệu bất động sản so sánh trên thị trường. Phương pháp so sánh được coi là phương pháp chính, cơ bản ước tính giá trị nhà ở dân cư, cả nhà mới xây và nhà cũ.

Kết quả thu được từ phương pháp so sánh luôn là mốc so sánh đáng tin cậy so với các phương pháp thẩm định giá khác như: phương pháp chi phí, phương pháp thu nhập. Phương pháp này có nhược điểm là khi thị trường có ít giao dịch mua, bán hoặc những tác động khác thúc đẩy bên mua, bên bán. Phương pháp này bộc lộ điểm yếu khi giữa các bất động sản có sự khác biệt lớn.

4.2. Phương pháp chi phí

Xác định giá trị nhà ở bằng phương pháp chi phí là cách thức xác định giá trị của nhà ở thẩm định giá thông qua chi phí tạo lập một nhà ở với công trình xây đựng có chức năng, công dụng giống hệt hoặc tương tự với công trình xây dựng hiện có thuộc bất động sản thẩm định giá và hao mòn của công trình xây dựng thẩm định giá. Thẩm định giá nhà ở bằng phương pháp chi phí là phương pháp thẩm định giá dựa trên cơ sở chi phí tạo ra một nhà ở tương tự nhà ở cần thẩm định giá để xác định giá trị thị trường của nhà ở cần thẩm định giá.

Với phương pháp chi phí có xu hướng đặt ra giới hạn trên của mức giá ước tính. Điều này đặc biệt đúng với những bất động sản mới xây, chưa hao mòn, giảm đáng kể. Phương pháp này dựa trên lý thay thế, nghĩa là người mua điển hình, hành động không ngoan trên thị trường sẽ không trả giá cho một căn nhà nhiều hơn số tiền chi phí tạo ra nó. Điểm yếu phương pháp này là khó khăn khi ước tính mức độ hao mòn, giảm giá công trình. Khi công trình xây dựng có tuổi đời thực tế cao, mức độ hao mòn mất giá tăng lên và khó có thể ước lượng một cách chính xác. Chỉ có thể áp dụng phương pháp chi phí khi không có số liệu trên thị trường.

4.3. Phương pháp vốn hóa trực tiếp

Vốn hóa trực tiếp thuộc cách tiếp cận từ thu nhập là phương pháp sử dụng thu nhập để ước tính giá trị nhà ở bằng cách chuyển hóa lợi tức của một năm. Việc chuyển hóa này thực hiện đơn giản bằng cách chia thu nhập cho tỷ suất vốn hóa thích hợp hay nhân với hệ số thu nhập.

4.4. Phương pháp dòng tiền chiết khấu:

Phương pháp dòng tiền chiết khấu thuộc cách tiếp cận từ thu nhập là phương pháp thẩm định giá xác định giá trị của tài sản thẩm định giá dựa trên cơ sở quy đổi các dòng tiền trong tương lai dự kiến có được từ tài sản về giá trị hiện tại thông qua việc sử dụng tỷ suất chiết khấu phù hợp. Phương pháp dòng tiền chiết khấu thường được áp dụng để xác định giá trị quyền sử dụng đất của thửa đất tạo ra thu nhập cho người sử dụng.

Với phương pháp vốn hóa trực tiếp hoặc phương pháp dòng tiền chiết khấu đây là hai phương pháp rất quan trọng ước tính những bất động sản mang lại thu nhập (bất động sản đầu tư). Lợi thế của phương pháp này là có thể áp dụng ngay cả khi có ít số liệu, thông tin giá bán bất động sản trên thị trường và có ít bất động sản nhà ở dân cư xây mới. Các phương pháp này còn được dùng để ước tính mức độ mất giá đất và công trình bị tác động tiêu cực của yếu tố ngoại vi (ô nhiễm bởi rác thải, khói bui, tiếng ồn,…). Các phương pháp này được dùng kiểm tra chéo kết quả tìm được từ hai phương pháp kia. Điểm yêu của hai phương pháp này là nó không phản ánh đúng thái độ, hành động của người mua điển hình trên thị trường vì phần lớn khách hàng tìm mua nhà ở quan trâm so sánh giá bán bất động sản tương tự trên thị trường hơn là thu nhập cho thuê bất động sản.

Áp dụng cách tiếp cận từ thu nhập gồm hai phương pháp là vốn hóa trực tiếp và dòng tiền chiết khấu đối với nhà ở có thể là không phù hợp. Thẩm định viên bất đắc dĩ mới sử dụng các phương pháp từ cách tiếp cận này khi không thể sử dụng phương pháp so sánh và phương pháp chi phí. Đối với mức giá ước tính cuối cùng từ các mức giá chỉ dẫn khác nhau (kết quả áp dụng các phương pháp khác nhau), thẩm định viên cần gắn tỷ trọng lớn nhất cho mức giá chỉ dẫn của phương pháp nào phản ánh đúng nhất các thông tin dữ liệu của thị trường.

5. Công ty xác định giá trị Nhà ở uy tín

Thẩm định giá bất động sản nói chung và Nhà ở nói riêng có vai trò vô cùng quan trọng đối doanh nghiệp, các nhà đầu tư, cá nhân trong các hoạt động mua bán, đầu tư, kinh doanh ngày nay.

Công ty cổ phần Thẩm định giá Thành Đô doanh nghiệp thẩm định giá uy tín hàng đầu tại Việt Nam trong lĩnh vực thẩm định giá bất động sản phục vụ nhiều mục đích như: Vay vốn ngân hàng, đầu tư, mua bán, cho thuê…Thành Đô được thành lập trên sự hợp tác của nhiều chuyên gia có bề dày kinh nghiệm trong lĩnh vực thẩm định giá, phân tích tài chính, kiểm toán, ngân hàng tại Việt Nam. Trải qua một quá trình phát triển đã khẳng định được vị thế, tạo dựng được uy tín; thương hiệu vững vàng, lòng tin đối với khách hàng và được các tổ chức, doanh nghiệp, cơ quản lý Nhà nước đánh giá cao. Năm 2019, (TDVC) vinh dự được chứng nhận “Thương hiệu – nhãn hiệu độc quyền uy tín 2019”, Năm 2020 Thành Đô được vinh danh “Thương hiệu đất việt uy tín 2020”, “Thương hiệu tin cậy 2020”, Năm 2021 Thẩm định giá Thành Đô vinh dự đón nhận “Top 10 thương hiệu nổi tiếng Châu Á – Thái Bình Dương. Bên cạnh đó Thẩm định giá áp dụng tiêu chuẩn Quốc tế ISO 9001:2015 cho hệ thống quản lý chất lượng trong dịch vụ thẩm định giá (bất động sản, giá trị doanh nghiệp, máy móc thiết bị, dự án đầu tư, công trình xây dựng) góp phần quan trọng giúp khách hàng có những quyết định chính xác trong việc đầu tư, kinh doanh và mua bán minh bạch trên thị trường.

Bạn đang đọc bài viết: “Khái niệm Nhà ở? Xác định giá trị Nhà ở” tại chuyên mục tin thẩm định giá của Công ty cổ phần Thẩm định giá Thành Đô.

Liên hệ thẩm định giá: 0985 103 666 0906 020 090

Website: www.thamdinhgiathanhdo.com

Top 14 nhà ở là gì tổng hợp bởi Luce

6 loại nhà ở và tiêu chí phân loại nhà cấp 1, 2, 3, 4

6 loại nhà ở và tiêu chí phân loại nhà cấp 1, 2, 3, 4
 • Tác giả: luatvietnam.vn
 • Ngày đăng: 04/19/2022
 • Đánh giá: 4.73 (445 vote)
 • Tóm tắt: Nhà ở là công trình xây dựng với mục đích chính để ở và pháp luật đã quy định rõ cách phân loại nhà ở, … Xem thêm: Nhà ở riêng lẻ là gì?
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Đối tượng được thuê nhà ở công vụ gồm: Cán bộ lãnh đạo của Đảng, Nhà nước thuộc diện ở nhà công vụ trong thời gian đảm nhận chức vụ; sĩ quan, quân nhân chuyên nghiệp thuộc lực lượng vũ trang nhân dân được điều động, luân chuyển theo yêu cầu quốc …

Nhà ở là gì theo quy định pháp luật hiện hành?

 • Tác giả: lawkey.vn
 • Ngày đăng: 12/23/2021
 • Đánh giá: 4.44 (304 vote)
 • Tóm tắt: 1. Nhà ở là gì? … Theo khoản 1 Điều 3 Luật nhà ở 2014, Nhà ở là công trình xây dựng với mục đích để ở và phục vụ các nhu cầu sinh hoạt của hộ gia đình, cá nhân.
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: – Nhà chung cư là nhà có từ 2 tầng trở lên, có nhiều căn hộ, có lối đi, cầu thang chung, có phần sở hữu riêng, phần sở hữu chung và hệ thống công trình hạ tầng sử dụng chung cho các hộ gia đình, cá nhân, tổ chức, bao gồm nhà chung cư được xây dựng …

KHÁI NIỆM CÁC LOẠI NHÀ Ở THEO QUY ĐỊNH CỦA LUẬT NHÀ Ở 2014?

 • Tác giả: luattoandan.com
 • Ngày đăng: 02/17/2022
 • Đánh giá: 4.27 (262 vote)
 • Tóm tắt: Nhà ở là công trình xây dựng với mục đích để ở và phục vụ các nhu cầu sinh hoạt của hộ gia đình, cá nhân. Nhà ở riêng lẻ là gì? Nhà ở riêng lẻ là nhà ở được xây …

Nhà ở xã hội là gì? Điều kiện & rủi ro khi sở hữu trái phép

 Nhà ở xã hội là gì? Điều kiện & rủi ro khi sở hữu trái phép
 • Tác giả: batdongsanonline.vn
 • Ngày đăng: 03/06/2022
 • Đánh giá: 4.09 (405 vote)
 • Tóm tắt: Nhà ở xã hội được định nghĩa là nhà ở do Nhà nước hoặc tổ chức, cá nhân thuộc các thành phần kinh tế đầu tư xây dựng cho các đối tượng được quy định của …
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Trên thực tế, nếu bạn thuộc nhóm đối tượng quy định của nhà nước và có một mức thu nhập vừa phải thì việc sở hữu cho mình một căn nhà ở xã hội là khá hợp lý. Bạn cũng có thể xem xét hay đánh giá các yếu tố khác liên quan trước khi quyết định có mua …

Nhà ở là gì? Cách tự định giá nhà ở mới nhất hiện nay

Nhà ở là gì? Cách tự định giá nhà ở mới nhất hiện nay
 • Tác giả: thamdinhgiahanoi.com
 • Ngày đăng: 10/24/2022
 • Đánh giá: 3.9 (371 vote)
 • Tóm tắt: Nhà ở là gì? Các loại nhà ở theo quy định pháp luật? Khái niệm nhà ở được quy định rõ tại tại khoản 1 Điều 3 Luật Nhà ở 2014 như sau: “Nhà ở là công trình …
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Phương pháp này được sử dụng để xác định giá của các bất động sản đặc biệt như nhà ở cho thuê, khách sạn, homstay hay những tài sản khác mà giá trị của nó chủ yếu phụ thuộc vào khả năng sinh lời từ tài sản đó. Mặt hạn chế của phương pháp này là chỉ …

Nhà ở là gì? Vai trò của nhà ở

 • Tác giả: luathoangphi.vn
 • Ngày đăng: 11/08/2022
 • Đánh giá: 3.77 (299 vote)
 • Tóm tắt: Nhà ở là gì? … Nhà là công trình xây dựng có mái, tường bao quanh, cửa ra vào để ở, sinh hoạt văn hoá, xã hội hoặc cất giữ vật chất, phục vụ cho …
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: – Nhà ở còn ảnh hưởng đến thay đổi tâm trạng, tâm lý đến người sinh sống trong căn nhà. Khi mà con người là động vật có thói quen, trạng thái nhà của một người được biết về tâm lý có thể ảnh hưởng đến hành vi, cảm xúc, và toàn bộ sức khoẻ tinh thần. …

Nhà ở xã hội là gì? Những lưu ý quan trọng về Điều kiện mua

Nhà ở xã hội là gì? Những lưu ý quan trọng về Điều kiện mua
 • Tác giả: chungcuhanoivip.net
 • Ngày đăng: 05/09/2022
 • Đánh giá: 3.47 (342 vote)
 • Tóm tắt: Nhà ở xã hội được xem là phân khúc phù hợp nhất với túi tiền người dân, là biện pháp giúp giải quyết tốt bài toán nhà ở cho người có thu nhập thấp. Có rất.
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Theo quy định, các đối tượng đã mua, thuê nhà ở xã hội không được phép cho thuê lại, mang ra thế chấp (trừ trường hợp thế chấp với ngân hàng để vay tiền mua chính căn nhà ở xã hội đó). Bên cạnh đó, người mua nhà ở xã hội cũng không được phép chuyển …

Nhà ở xã hội và những thông tin có liên quan cần nắm bắt

 • Tác giả: diaocthinhvuong.vn
 • Ngày đăng: 02/26/2022
 • Đánh giá: 3.37 (383 vote)
 • Tóm tắt: Đối tượng được thuê nhà ở xã hội tại Việt Nam hiện nay. nha o xa hoi 1 Nhà ở xã hội là gì? Những đối tượng …
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Mục đích chính của nhà ở dạng nhà xã hội là phục vụ người có thu nhập thấp. Do đó, nhà ở dạng này thường có các chính sách ràng buộc trong mua bán. Nhà cửa không được mua bán tự do như một số loại hình căn hộ khác. Điều này để tránh tình trạng bị …

Nhà ở là gì? (Cập nhật 2022)

Nhà ở là gì? (Cập nhật 2022)
 • Tác giả: accgroup.vn
 • Ngày đăng: 10/04/2022
 • Đánh giá: 3.01 (411 vote)
 • Tóm tắt: ✅ Dịch vụ thành lập công ty:
  ✅ Dịch vụ làm hộ chiếu:
  ✅ Dịch vụ kế toán:
  ✅ Dịch vụ kiểm toán:
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: – Thực hiện đúng quy định của pháp luật và không được làm ảnh hưởng hoặc gây thiệt hại đến lợi ích của Nhà nước, lợi ích công cộng, quyền và lợi ích hợp pháp của tổ chức, hộ gia đình, cá nhân khác khi bảo trì, cải tạo, phá dỡ, xây dựng lại nhà ở; …

Nhà ở là gì? Quyền sở hữu và sử dụng nhà ở tại Việt Nam?

 • Tác giả: luatduonggia.vn
 • Ngày đăng: 11/12/2022
 • Đánh giá: 2.84 (103 vote)
 • Tóm tắt: + Nhà ở là tài sản gắn liền với đất, có đặc điểm vị trí đặc biệt, không thể tách rời, không thể di chuyển được, không thể trực tiếp mang đi mua …
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Thứ tám, Chủ đầu tư dự án xây dựng nhà ở ủy quyền hoặc giao cho bên tham gia hợp tác đầu tư, liên doanh, liên kết, hợp tác kinh doanh, góp vốn hoặc tổ chức, cá nhân khác thực hiện ký hợp đồng cho thuê, thuê mua, mua bán nhà ở, hợp đồng đặt cọc các …

NHÀ Ở LÀ GÌ? CÁC KHÁI NIỆM VỀ NHÀ Ở

 • Tác giả: nhaodothi.vn
 • Ngày đăng: 09/05/2022
 • Đánh giá: 2.69 (137 vote)
 • Tóm tắt: 1. Nhà ở là công trình xây dựng với mục đích để ở và phục vụ các nhu cầu sinh hoạt của hộ gia đình, cá nhân.

Các loại nhà ở riêng lẻ hiện nay là gì?

 • Tác giả: hieuluat.vn
 • Ngày đăng: 09/18/2022
 • Đánh giá: 2.68 (87 vote)
 • Tóm tắt: 2. Nhà ở riêng lẻ là nhà ở được xây dựng trên thửa đất ở riêng biệt thuộc quyền sử dụng hợp pháp của tổ chức, hộ gia đình, …
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: + Quyết định giao đất của cơ quan nhà nước có thẩm quyền sau ngày 01/07/2004 nhưng không có giấy chứng nhận; hoặc Quyết định cho thuê đất của cơ quan nhà nước có thẩm quyền cùng hợp đồng thuê đất kèm theo (nếu có) sau ngày 01/07/2004 và cũng không …

KHÁI NIỆM CÁC LOẠI NHÀ Ở THEO LUẬT NHÀ Ở NĂM 2014

 • Tác giả: luatso1.vn
 • Ngày đăng: 11/16/2022
 • Đánh giá: 2.52 (109 vote)
 • Tóm tắt: Nhà ở được định nghĩa là công trình xây dựng với mục đích để ở và phục vụ các nhu cầu sinh hoạt của hộ gia đình, cá nhân.
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Nhà ở để phục vụ tái định cư đối với khu vực đô thị và khu vực nông thôn phải đáp ứng các tiêu chuẩn khác nhau. Tuy nhiên, đều phải tuân thủ nguyên tắc kiến trúc nhà ở và bảo đảm hạn mức diện tích đất ở tối thiểu theo quy định của pháp luật về đất …

Nhà ở xã hội là gì? Điều kiện và đối tượng mua nhà ở xã hội

Nhà ở xã hội là gì? Điều kiện và đối tượng mua nhà ở xã hội
 • Tác giả: realplus.com.vn
 • Ngày đăng: 01/10/2022
 • Đánh giá: 2.53 (75 vote)
 • Tóm tắt: Đặc điểm nhà ở xã hội là gì? Những đối tượng được mua nhà ở xã hội và những thắc mắc khi mua nhà ở xã hội sẽ được RealPlus giải đáp qua bài …
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Không chỉ quy định về đối tượng được mua nhà ở xã hội mà thời gian sử dụng nhà xã hội cũng có hạn. Theo quy định của pháp luật, những đối tượng mua nhà ở xã hội sẽ được quyền sử dụng từ 50 đến 60 năm. >>>Xem ngay: Đất 50 năm là gì? Tổng hợp …

Nguồn: https://luce.vn
Danh mục: Xã Hội

Recommended For You