Lưu ngay 11 những câu nói hay dạy đời tốt nhất bạn nên biết

Luce mời các bạn xem ngay kiến thức rất hay về những câu nói hay dạy đời hot nhất hiện nay được quan tâm nhiều nhất, đừng quên chia sẻ kiến thức rất hay qua bài viết này nhé!

Đời người ngắn lắm, nên hãy sống cho thật hạnh phúc. Đó là một trong những câu nói dạy đời hay nhất và ý nghĩa nhất. Với những câu nói dạy đời trong cuộc sống đã làm thay đổi rất nhiều cuộc đời của nhiều người mang đến cuộc sống hạnh phúc, tươi đẹp hơn. Những câu nói dạy đời người khác là những câu nói dạy làm người, dạy đối nhân xử thế… trở nên bất hủ. Cùng đọc, cùng suy ngẫm và cùng chia sẻ những câu dạy đời kinh điển được chúng tôi tổng hợp dưới đây nhé.

Những câu nói dạy đời trong cuộc sống, trở nên bất hủ

Những câu nói dạy đời hay nhất trong cuộc sống là bài học dạy làm người, bài học dạy đối nhân xử thế, bài học dạy sống tốt… Hãy ghi nhớ những câu nói dạy đời hay nhất và ý nghĩa nhất để có lối sống đẹp hơn, biết ứng xử tốt trong đời. Trong cuộc sống, không ai là hoàn hảo từ nhân cách đến hành động, vì vậy hãy rèn giũa bản thân qua những câu dạy đời dưới đây nhé.

Nhung Cau Noi Day Doi Hay 3

1.Cuộc sống cũng tương tự như một trò đấm bốc. Thất bại không được tuyên bố khi bạn ngã xuống mà là khi bạn từ chối “đứng dậy”!

2. Hai nơi giá trị nhất trên thế giới: Nơi đẹp nhất trong suy nghĩ của một người và nơi an toàn nhất trong lời cầu nguyện của một người.

3. Nếu giọt nước rơi xuống hồ, nó sẽ biến mất. Nhưng nếu rơi xuống lá sen, nó sẽ tỏa sáng như một viên ngọc. Rơi giống nhau nhưng ở cùng ai mới là điều quan trọng.

4. Đừng chỉ vì ai đó trông mạnh mẽ, không có nghĩa là tất cả mọi thứ đều ổn. Ngay cả những người mạnh mẽ nhất cũng cần một người bạn để dựa vào vai mà khóc. Hãy kết hôn với người mà bạn thích chuyện trò với người đó, vì khi bạn già đi, bạn sẽ phát hiện ra rằng thích chuyện trò là một ưu điểm lớn.

5. Người thông minh là người có thể che dấu đi sự thông minh của mình.

6. Đừng hạ thấp giá trị bản thân bằng cách so sánh mình với những người khác. Đó là vì mỗi chúng ta là những con người hoàn toàn khác nhau, chúng ta là những cá nhân độc lập với những tài năng riêng biệt.

7. Giữa thành công và thất bại có con sông gian khổ… trên con sông đó có cây cầu tên là sự cố gắng.

Nhung Cau Noi Day Doi Hay 6

8. Cuộc sống quan trọng nhất là sự lựa chọn.

9. Dường như càng lớn, người ta càng phải đối diện với nhiều sự lựa chọn hơn lúc nhỏ, không chỉ đơn thuần là thích thì có thể chọn. Mọi thứ trở nên rắc rối hơn và luôn luôn có sự do dự song song tồn tại. Cuối cùng, dù là lựa chọn con đường nào đi nữa, chúng ta sẽ vẫn chịu tổn thương.

10. Trong lòng mỗi người đều có nhiều cánh cửa, những đau buồn suy nghĩ, đôi khi không cần thiết phải mở toang cho mọi người cùng thấy.

11. Tôi nghĩ rằng, sau cùng, cuộc sống cũng chỉ là một sự chia ly. Nhưng điều đau đớn nhất, chính là không kịp nói lời tạm biệt.

12. Thỉnh thoảng bạn cần đi xa, không phải để cho ai đó nhận ra vị trí của bạn trong lòng họ. Mà để chính bạn hiểu và nhận ra giá trị của chính bản thân mình.

13. Trên đời này, có rất nhiều điều là vĩnh cửu, nhưng tuyệt nhiên, tình yêu không phải là 1 trong số đó.

14. Đừng nghĩ có ước mơ thì sẽ thành công. Mà phải hiểu thành công còn cần nhiều hơn thế nữa mà cố gắng.

15. Bạn có thể nhớ “chẳng có niềm vui nào kéo dài được mãi” vậy sao lại quên nỗi đau và thử thách cũng đều tuân theo quy luật này. Nhung Cau Noi Day Doi Hay 7

Những câu nói dạy đời bằng tiếng Anh ý nghĩa

Những câu nói dạy đời bằng tiếng Anh ý nghĩa, kèm theo lời dịch được nhiều bạn trẻ tìm kiếm hiện nay để thúc đẩy bản thân có lối sống tiến bộ, tích cực. Trong cuộc sống này chẳng ai là hoàn hảo cả, vì vậy hãy học tập, rèn luyện bản thân để luôn sống tốt, sống đúng với bản chất, lương tâm của một con người lương thiện. Đừng vì lợi ích của bản thân mà chà đạp lên lợi ích của người khác. Những câu dạy đời bằng tiếng anh thật ngắn gọn mà thật ý nghĩa.

1. Never say all you know. And never believe all you hear.

~ Đừng bao giờ nói tất cả những gì bạn biết. Và đừng bao giờ tin tất cả những gì bạn nghe.

2. The difference between stupidity and genius is that genius has its limits.

~ Sự khác biệt giữa ngu dốt và thiên tài là thiên tài thì có giới hạn.

3. An intelligent person is like a river,the deeper the less noise.

~ Một người thông minh sẽ như một dòng sông, càng sâu càng ít ồn ào.

4. If you want to see a rainbow, you must go through the rain.

~ Muốn thấy cầu vồng, bạn phải đi qua những cơn mưa.

5. I believe there should be a better way to start each day… instead of waking up every morning.

~ Tôi tin rằng nên có một cách tốt hơn để bắt đầu mỗi ngày … thay vì thức dậy mỗi buổi sáng. (Thánh lười đây rồi!!!)

6. Nothing in life is to be feared, it is only to be understood. Now is the time to understand more, so that we may fear less. – Marie Curie

~ Cuộc sống không phải để sợ, mà là để hiểu. Đây chính là lúc chúng ta cần phải tìm hiểu nhiều hơn về cuộc sống để làm vơi bớt đi nỗi sợ hãi.

7. How wonderful life is, now you are in the world.

~ Điều tuyệt vời trong cuộc sống là bạn đã có mặt trên thế giới này.

Nhung Cau Noi Day Doi Hay 9 8. What we think determines what happens to us, so if we want to change our lives, we need to stretch our minds. – Wayne Dyer

~ Những điều ta nghĩ quyết định điều gì xảy ra với chúng ta, vì thế nếu muốn thay đổi cuộc đời, ta cần phải động não suy nghĩ.

9. Not everyone is meant to be in your future. Some people are just passing through to teach you lessons in life.

~ Không phải ai cũng sẽ trở thành một phần quan trọng trong tương lai của bạn. Một vài người chỉ lướt qua để dạy cho bạn những bài học ở đời.

10. Enjoy the little things in life, for one day you may look back and realize they were the big things. – Robert Brault

~ Hãy tận hưởng những điều nhỏ nhặt trong cuộc sống bởi vì một ngày bạn sẽ nhìn lại và nhận ra chúng là những điều thật sự lớn lao.

11. A good laugh is sunshine in a house.

Có thêm tiếng cười vui vẻ như có thêm ánh nắng trong nhà.

12. To like and dislike the same things, that is indeed true friendship.

Tình bạn thật sự là khi ta cùng yêu và ghét một thứ gì đó.

13. Be slow in choosing a friend but slower in changing him.

Hãy từ từ chọn bạn, khi thay đổi bạn cũng phải từ từ hơn.

Vì bạn bè thì dễ dàng tìm kiếm nhưng để có được người bạn thực sự bên cạnh mình cũng không đơn giản phải không nào?

Nhung Cau Noi Day Doi Hay 4 14. No man is whole of himself, his friends are the rest of him. – Harry Emerson Fosdick

Không ai toàn diện được, bạn bè là phần mà ta còn thiếu.

15. A sweet friendship refreshes the soul.

Một tình bạn ngọt ngào tưới mát cho tâm hồn.

Tuyển chọn những câu nói dạy đời hay và thâm thúy nhất hi vọng sẽ là bài học, giảng dạy về đạo đức làm người, nhân cách con người, giảng dạy lối sống tích cực, bao dung, thân thiện. Hãy rèn luyện bản thân mỗi ngày, sống thật đơn giản theo những lời dạy đời sâu sắc mà thâm thúy để có cuộc sống thật hạnh phúc và thật vui vẻ.

Những câu nói hay – Tags: Những câu nói dạy đời hay nhất

 • [TOP] Những câu nói hay về con gái chuẩn không cần chỉnh

 • 200+ Câu châm ngôn về cuộc sống trở thành Cực Phẩm cho bạn trẻ

 • Những câu nói hay về tình bạn thân chí cốt vô cùng sâu sắc

 • [HOT] Những câu nói hay về tháng cô hồn, tháng 7 tăm tối

 • [Tổng Hợp] Những câu tỏ tình hay thành công đến 99%. Thử ngay!

 • [TOP] Những câu nói hài hước trên facebook Chém gió mỏi tay

 • [TOP] Những câu nói hàm ý sâu sắc về cuộc sống Ngắn nhưng Đủ

Top 11 những câu nói hay dạy đời tổng hợp bởi Luce

Những câu nói hay về cuộc sống ý nghĩa, giúp tâm trạng tốt hơn

Những câu nói hay về cuộc sống ý nghĩa, giúp tâm trạng tốt hơn
 • Tác giả: bachhoaxanh.com
 • Ngày đăng: 09/14/2022
 • Đánh giá: 4.63 (386 vote)
 • Tóm tắt: Điều đáng sợ nhất đối với mỗi người là mỗi ngày thức dậy. Và nhận ra trong cuộc sống mình không có người và điều gì để chờ đợi, cố gắng. 2.Không phải vết thương …
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: 3.Đôi khi sự đấu tranh luôn cần phải có trong cuộc sống. Nếu cuộc sống trôi qua thật suôn sẻ, chúng ta sẽ không hiểu được cuộc sống, không có được bản lĩnh, nghị lực như chúng ta cần phải có, cuộc sống thật công bằng, không phải vô cớ mà mọi điều …

Những Câu Nói Dạy Đời Hay Nhất Bạn Cần Ghi Nhớ Suốt Đời

 Những Câu Nói Dạy Đời Hay Nhất Bạn Cần Ghi Nhớ Suốt Đời
 • Tác giả: saigon-gpdaily.com.vn
 • Ngày đăng: 01/22/2022
 • Đánh giá: 4.44 (362 vote)
 • Tóm tắt: Ghi nhớ 50 câu nói dạy đời hay nhất để có những suy nghĩ tích cực trong cuộc sống. Từ đó hình thành bản tính lương thiện, biết đối nhân xử thế, …
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: 47. Niềm vui luôn đi cùng những người khoan dung, của cải luôn sánh vai cùng những người biết giữ chữ tín, trí tuệ luôn song hành cùng những người cao thượng, sức hấp dẫn luôn xuất hiện bên người hài hước và sức khỏe luôn đến với những người vui vẻ, …

18 câu nói dạy đời thâm thúy nhất

 • Tác giả: baihochay.com
 • Ngày đăng: 01/28/2022
 • Đánh giá: 4.24 (207 vote)
 • Tóm tắt: Những câu nói dạy đời đơn giản mà thâm thúy, chứa đựng nhiều triết lý cuộc sống, khai sáng trí tuệ của mỗi chúng ta.

34 câu nói sâu sắc về cuộc đời

34 câu nói sâu sắc về cuộc đời
 • Tác giả: quantrimang.com
 • Ngày đăng: 11/14/2022
 • Đánh giá: 4 (553 vote)
 • Tóm tắt: Ngay cả những người mạnh mẽ nhất cũng cần một người bạn để dựa vào vai mà khóc. Hãy kết hôn với người mà bạn thích chuyện trò với người đó, vì …
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: 26. Dường như càng lớn, người ta càng phải đối diện với nhiều sự lựa chọn hơn lúc nhỏ, không chỉ đơn thuần là thích thì có thể chọn. Mọi thứ trở nên rắc rối hơn và luôn luôn có sự do dự song song tồn tại. Cuối cùng, dù là lựa chọn con đường nào đi …

Những Câu Nói Dạy Đời, Dạy Người Cực Hay Và Thâm Thúy

Những Câu Nói Dạy Đời, Dạy Người Cực Hay Và Thâm Thúy
 • Tác giả: thuthuatnhanh.com
 • Ngày đăng: 12/12/2021
 • Đánh giá: 3.99 (384 vote)
 • Tóm tắt: A sweet friendship refreshes the soul. · No man is whole of himself, his friends are the rest of him. · Be slow in choosing a friend but slower in …
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Bạn đừng ngại bỏ cuộc khi gặp khó khăn và đừng vội nóng giận khi ai đó dành lời khuyên và có ý muốn dạy bảo bạn. Suy cho cùng tất cả mọi người đều muốn tốt cho bạn nhưng chưa biết cách thể hiện mà thôi. Nếu bạn thật sự không muốn nghe những lời dạy …

Những câu nói dạy đời hay nhất

 • Tác giả: tinnguongviet.com
 • Ngày đăng: 08/22/2022
 • Đánh giá: 3.69 (245 vote)
 • Tóm tắt: Những câu nói hay. Những câu nói dạy đời hay nhất. Mạnh Quỳnh; 05/12/2020. Bạn đang tìm những câu nói day đời hay nhất? Hãy cùng tham khảo những tham khảo …

Top 20 Những Câu Nói Hay Về Dạy Đời Những Câu Nói Hay Về Đạo Làm Người ❤️ 1001 Danh Ngôn

 • Tác giả: ladigi.vn
 • Ngày đăng: 08/29/2022
 • Đánh giá: 3.47 (215 vote)
 • Tóm tắt: Bạn đang tìm kiếm về Những Câu Nói Hay Về Dạy Đời, hôm nay chúng tôi chia sẻ đến bạn bài viết Top 20+ Những Câu Nói Hay Về Dạy Đời được team mình tổng hợp …

[TOP] Những câu nói dạy đời hay nhất để sống thật hạnh phúc

 [TOP] Những câu nói dạy đời hay nhất để sống thật hạnh phúc
 • Tác giả: tip.edu.vn
 • Ngày đăng: 01/16/2022
 • Đánh giá: 3.23 (207 vote)
 • Tóm tắt: Những câu nói ý nghĩa dạy cuộc sống bằng tiếng anh · 1. Đừng bao giờ nói tất cả những gì bạn biết. · 2. Sự khác biệt giữa ngu ngốc và thiên tài là …
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Những câu nói hay về cuộc sống ý nghĩa bằng tiếng anh có lời dịch được rất nhiều bạn trẻ hiện nay tìm kiếm để tạo động lực cho bản thân có lối sống cầu tiến và tích cực. Trong cuộc sống này không ai là hoàn hảo cả, vì vậy hãy học tập và rèn luyện …

Những câu nói dạy đời thâm thúy, ý nghĩa, sâu sắc nhất

Những câu nói dạy đời thâm thúy, ý nghĩa, sâu sắc nhất
 • Tác giả: duhocmyau.edu.vn
 • Ngày đăng: 02/24/2022
 • Đánh giá: 3.08 (511 vote)
 • Tóm tắt: Những câu nói dạy đời bằng Tiếng Anh thâm thúy nhất · A sweet friendship refreshes the soul. · No man is whole of himself, his friends are the rest of him. · Be …
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Bạn đừng ngại bỏ cuộc khi gặp khó khăn và đừng vội nóng giận khi ai đó dành lời khuyên và có ý muốn dạy bảo bạn. Suy cho cùng tất cả mọi người đều muốn tốt cho bạn nhưng chưa biết cách thể hiện mà thôi. Nếu bạn thật sự không muốn nghe những lời dạy …

1500 những câu nói hay về cuộc sống làm thay đổi cuộc đời bạn

 1500 những câu nói hay về cuộc sống làm thay đổi cuộc đời bạn
 • Tác giả: chanhtuoi.com
 • Ngày đăng: 03/21/2022
 • Đánh giá: 2.79 (174 vote)
 • Tóm tắt: Dưới đây là các câu nói, stt hay về cuộc sống mà ai cũng nên đọc một lần trong đời. Cùng ChanhTuoi đọc và tìm ra những câu nói ý nghĩa và hữu …
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: 103. Cuộc đời này, bạn là duy nhất. Do đó, hãy tự tin vào bản thân mình. Sống tích cực và phấn đấu hết mình, mọi thứ sẽ tốt đẹp hơn. Đừng cố gắng nhìn vào ai đó rồi bắt chước. Vì dù bắt chước đến mấy, bạn cũng chẳng thể giống được. Và “phiên bản …

Những câu nói đạo lý hay nhất – 100 Câu nói hay về đạo lý cuộc đời cực ý nghĩa

Những câu nói đạo lý hay nhất - 100 Câu nói hay về đạo lý cuộc đời cực ý nghĩa
 • Tác giả: thuthuatphanmem.vn
 • Ngày đăng: 01/14/2022
 • Đánh giá: 2.72 (102 vote)
 • Tóm tắt: Những câu nói, stt, status đạo lý hay được rất nhiều người ghi chép lại vì chúng mang một ý nghĩa to lớn về mặt nhắc nhở, nhắn nhủ con người trong cuộc sống …
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Những câu nói đạo lý hay được rất nhiều người ghi chép lại vì chúng mang một ý nghĩa to lớn về mặt nhắc nhở, nhắn nhủ con người trong cuộc sống. Những câu nói đạo lý hay dưới đây sẽ giúp bạn biết nhiều hơn về cách sống, cách ứng xử và cách làm cuộc …

Nguồn: https://luce.vn
Danh mục: Xã Hội

Recommended For You