Gợi ý 10+ tuổi nhâm thìn hợp màu gì tốt nhất bạn nên biết

Mời các bạn cùng khám phá thông tin và kiến thức về tuổi nhâm thìn hợp màu gì hay nhất được tổng hợp bởi chúng tôi, đừng quên chia sẻ bài viết này nhé

Tuổi Nhâm Thìn hợp màu gì, kỵ màu gì theo phong thủy?

Tuổi Nhâm Thìn hợp với màu gì và kỵ màu sắc nào nhất? Theo phong thủy ngũ hành, người tuổi Nhâm Thìn sinh năm 1952, 2012 mệnh Thủy rất hợp với các màu Trắng, Đen, Xanh dương, Bạc và kỵ những màu vàng nhạt, vàng đất, nâu, đỏ, da cam.

Người phương Đông từ xưa đến nay vẫn luôn quan niệm cũng như đề cao về vai trò của 12 con giáp trong cuộc sống thường ngày. Việc tin và làm theo phong thủy đôi khi lại chính là văn hóa của nhiều người, nhiều vùng nhằm tránh đi những điều xui rủi, nắm bắt cơ hội hướng đến những điều may mắn, tốt đẹp. Mỗi cung tuổi có những lưu ý khác nhau trong phong thủy, cũng như cách chọn màu sắc, cách trang trí nhà cửa riêng biệt.

Theo quan điểm của khoa học phong thủy, màu sơn nhà, màu xe hay màu sắc trang phục quần áo, túi xách, giày dép, trang sức có vai trò to lớn trong việc cân bằng, hỗ trợ và điều hòa yếu tố âm dương – ngũ hành của bản mệnh từng người. Do đó, nắm bắt cách thức sử dụng màu sắc sao cho phù hợp với quan điểm của quy luật phong thủy là việc bạn nên cân nhắc để quan tâm mỗi ngày.

1. Khái quát tuổi Nhâm Thìn

Sinh năm: 1952, 2012

Cung CHẤN. Trực KIÊN

Mạng TRƯỜNG LƯU THỦY (nước chảy dài)

Khắc THIÊN THƯỢNG HỎA

Con nhà HẮC ĐẾ (trường mạng)

Xương CON RỒNG.

Tướng tinh CON CHÓ SÓI

2. Tuổi Nhâm Thìn hợp màu nào?

Trả lời câu hỏi người sinh năm Nhâm Thìn hợp màu sắc nào, bản mệnh cần căn cứ vào cung mệnh ngũ hành của bản thân để xác định. Ngũ hành bao gồm 5 mệnh, hình thành nên vòng tròn tương sinh và tương khắc với nhau.

Màu sắc tương sinh: Tuổi Nhâm Thìn sinh năm 2012 mang mệnh Thủy. Ngũ hành tương sinh có Kim sinh Thủy. Do vậy, bản mệnh nên sử dụng màu sắc mang mệnh Kim như vàng, vàng nhạt, nâu, nâu đất để gia tăng nguồn năng lượng tương sinh, kích thích năng lượng bản mệnh phát triển, từ đó hỗ trợ cuộc sống, công việc được thuận lợi, mở rộng và phát triển.

Màu sắc tương hợp:Bản mệnh sinh năm 2012 mang hành Trường Lưu Thủy, nên sử dụng màu sắc mang chính bản mệnh mình như xanh bầu trời, xanh đại dương hoặc đen. Như vậy sẽ giúp bổ sung nguồn năng lượng của chính bản mệnh của mình. Từ đó giúp cuộc sống thường nhật gia tăng cát khí, đón lộc may

Màu chế khắc: Ngũ hành tương khắc có Thủy khắc Hỏa. Do vậy, bản mệnh sinh năm 2012 có thể sử dụng tông màu đỏ rực của nhiệt huyết, tự tin, cam, tím hoặc màu hồng đáng yêu, dễ thương nếu yêu thích. Nguồn năng lượng trong bản mệnh hành Trường Lưu Thủy có thể khắc chế được năng lượng trong những màu sắc này.

Màu kiêng kỵ: Ngũ hành tương khắc có Thổ khắc Thủy. Do vậy, bản mệnh tuổi Nhâm Thìn sinh năm 2012 tuyệt đối không nên sử dụng màu sắc mang mệnh Thổ như vàng cát, vàng nhạt, nâu hoặc nâu đất. Bởi đây là những màu sắc tương khắc gây cản trở, ức chế năng lượng bản mệnh Thủy. Chúng khiến cho tuổi Nhâm Thìn cảm thấy tù túng, không thoải mái, công việc, cuộc sống bị trì trệ. Do vậy, nếu yêu thích cũng tuyệt đối không được sử dụng, tránh rủi ro tìm tới.

3. Tuổi Nhâm Thìn hợp xe màu gì?

Màu Đen, màu xanh dương chính là màu bản mệnh của tuổI Nhâm Thìn. Nếu đi xe màu đen, màu xanh dương, người tuổi Nhâm Thìn sẽ không bị lạc đường, dễ tìm đường. Làm ăn thuận lợi.

Màu trắng, màu xám, màu ghi tượng trưng cho mệnh Kim. Theo ngũ hành thì Kim sinh Thủy. Người tuổi Nhâm Thìn thuộc mệnh Thủy, nghĩa là được xe nâng đỡ bổn mạng, đi xe ít tai nạn, sức khỏe tốt, ăn nên làm ra.

Tuổi Nhâm Thìn không nên chọn xe màu gì?

Màu xanh lục chính là màu tượng trưng cho hành Mộc. Theo ngũ hành thì Thủy sinh Mộc, mà tuổi Nhâm Thìn thuộc mệnh Thủy tức là bổn mạng sinh ra xe, xe hút hết năng lực cuộc đời, tai nạn dễ xảy ra, chủ nhân hay bị thương, sức khoẻ yếu kém, làm ăn bế tắc, có khi chết vì tai nạn xe cộ.

Màu đỏ, màu hồng, màu tím là tượng trưng cho mệnh hỏa. Tuổi Nhâm Thìn mạng Thủy có màu tượng trưng là màu đen, xanh nước. Theo ngũ hành thì Thủy khắc Hỏa, tức là xe bị bổn mạng khắc, đi xe hay bị hỏng, chính bổn mạng hay sinh tai nạn.

Màu vàng, nâu đất tượng trưng cho mệnh Thổ. Theo ngũ hành thì Thổ khắc Thủy, mà tuổi Nhâm Thìn thuộc mệnh Thủy tức là xe khắc người, đi xe hay bị tai nạn, hao tốn tiền bạc để sửa chữa, ảnh hưởng đến sức khỏe.

4. Ý nghĩa các màu hợp với tuổi Nhâm Thìn

Màu trắng: Màu trắng là biểu tượng của sự hoàn mỹ và cái thiện. Màu trắng mang ý nghĩa của sự đơn giản, nhã nhặn và an toàn. Đây là lý do vì sao bệnh viện thường sử dụng màu trắng, thiên thần thường mặc trang phục màu trắng… Tuy nhiên, trong một số nền văn hóa, màu trắng lại mang ý nghĩa chia ly, tang tóc.

Màu đen: Màu đen thường làm người ta liên tưởng đến quyền lực, nghiêm minh và nhã nhặn giống như những doanh nhân, chính trị gia thường khoác trên mình một bộ vest màu đen vậy. Màu đen cũng là màu của quyền lực, huyền bí, giàu có và quý tộc. Tuy nhiên, màu đen đôi khi cũng mang ý nghĩa tiêu cực, như sự đen tối, dơ bẩn, ma quỷ.

Màu xanh dương: Xanh dương là màu của trời và biển. Màu xanh dương mang đến cảm giác sâu thẳm, rộng lớn, bao la nhưng vô cùng vững vàng và bình yên, giống như khi chúng ta dõi mắt nhìn theo một khoảng trời xanh vậy. Màu xanh dương cũng mang ý nghĩa của sự trong sáng, tinh khiết và là màu của sự nam tính. Ngoài ra, nó còn là màu của sự trung thành, tin tưởng, thông thái, tự tin và trí tuệ.

5. Tổng quan tuổi Nhâm Thìn sinh năm 1952, 2012

Người tuổi Nhâm Thìn mệnh Trường Lưu Thủy có tầm nhìn xa trông rộng, kiên nhẫn, có nghị lực, tuy nhiên có phần thiếu cá tính, thường hành sự theo lẽ thường tình, thuận nước đẩy thuyền, không có bước đột phá đáng kể.

Người này khá công bằng trong cuộc sống, nhưng đôi khi tỏ vẻ bảo thủ, cố chấp, cũng ưa danh lợi. Vì thế mà khi xử lý những công việc liên quan đến tiền bạc, tài sản, họ không khỏi tỏ ra nhỏ nhen, keo kiệt, vì cái lợi nhỏ mà bỏ qua cái lợi lớn.

Người tuổi Nhâm Thìn nên khoan dung độ lượng hơn, hành xử thận trọng hơn, phải phóng tầm mắt ra xa thì cơ hội thành công mới cao. Các mối quan hệ xã hội khá tốt, cũng có nhiều bạn bè có máu mặt. Tuyệt đối đừng vì những chuyện nhỏ nhặt mà đắc tội với họ, cũng đừng quá chi li tiền bạc thì sẽ nhận được nhiều sự giúp đỡ của bạn bè.

Vận mệnh người tuổi Nhâm Thìn đường công danh sự nghiệp có phần trắc trở, công việc bề bộn mà vất vả, nhưng cuối cùng nhờ biểu hiện xuất sắc nên thành quả đạt được cũng không tồi, có nhiều cơ hội tăng lương, thăng chức, nhận thưởng…

Người này có khả năng chịu áp lực tốt, sức chiến đấu tốt, giàu sức sống, song dễ bị mỏi mệt và thất vọng. Người tuổi Nhâm Thìn luôn chú ý tới từng chi tiết nhỏ, nhớ kĩ sinh nhật của những người xung quanh, nếu không nhớ nằm lòng thì họ cũng sẽ cẩn thận ghi lại vào cuốn sổ nhỏ và chuẩn bị quà vào ngày đó.

Sự nhiệt tình chu đáo, phong cách mới mẻ, lại nói chuyện vui vẻ thú vị nên người này là mục tiêu theo đuổi của khá nhiều người khác giới, cũng luôn có người xếp hàng xin hẹn. Hãy nắm bắt cơ hội, tìm cho mình một người phù hợp để chung bước trên đường đời.

Chuyện tiền bạc, người này không cần lo lắng nhiều, dù làm công ăn lương hay kinh doanh buôn bán thì thu nhập đều khá ổn định và có chiều hướng tăng tiến. Họ cũng dễ trúng thưởng hay có một khoản tiền nho nhỏ từ trên trời rơi xuống.

Song không may là cũng có khá nhiều điềm phá tài, nên đầu tư nhiều hơn vào bất động sản hay các đồ có giá trị lâu dài để tránh bị thất thoát do tiền bạc mất giá.

Những người sinh năm 1952, 2012 hợp với màu gì?

Nam mệnh sinh năm 1952, 2012 thuộc cung Chấn, hành Mộc hợp với các màu: màu xanh nước biển, màu đen… thuộc hành Thủy (màu tương sinh tốt) hoặc màu màu xanh, màu lục, màu xanh rêu, màu xanh lá thuộc hành Mộc (màu cùng hành tốt). Màu sắc không hợp: màu nâu, vàng, cam thuộc hành Thổ (màu tương khắc xấu), màu trắng, bạc thuộc hành Kim.

Nữ mệnh sinh năm 1952, 2012 thuộc cung Chấn, hành Mộc hợp với các màu: màu xanh nước biển, màu đen… thuộc hành Thủy (màu tương sinh tốt) hoặc màu màu xanh, màu lục, màu xanh rêu, màu xanh lá thuộc hành Mộc (màu cùng hành tốt). Màu sắc không hợp: màu nâu, vàng, cam thuộc hành Thổ (màu tương khắc xấu), màu trắng, bạc thuộc hành Kim.

Những người sinh năm 1952, 2012 hợp với tuổi nào?

Nam mạng Nhâm Thìn:

+ Trong làm ăn: Nhâm Thìn, Bính Thân, Mậu Tuất

+ Lựa chọn vợ chồng: Nhâm Thìn, Bính Thân, Mậu Tuất, Canh Dần

+ Tuổi kỵ: Giáp Ngọ, Ất Mùi, Canh Tý, Bính Ngọ, Đinh Mùi và Mậu Tý

Nữ mạng Nhâm Thìn:

+ Trong làm ăn: Nhâm Thìn, Bính Thân, Mậu Tuất

+ Lựa chọn vợ chồng: Nhâm Thìn, Bính Thân, Mậu Tuất và Canh Dần

+ Tuổi kỵ: Giáp Ngọ, Canh Tý, Bính Ngọ, Đinh Mùi, Mậu Tý

T/H.

Top 10 tuổi nhâm thìn hợp màu gì tổng hợp bởi Luce

Tuổi Thìn hợp màu gì? Kỵ màu nào nhất?

Tuổi Thìn hợp màu gì? Kỵ màu nào nhất?
 • Tác giả: tieucanhmini.com.vn
 • Ngày đăng: 10/11/2022
 • Đánh giá: 4.78 (578 vote)
 • Tóm tắt: Người tuổi Bính Thìn sinh năm 1916, 1976 mệnh Thổ hợp nhất với các màu đỏ, màu cam, tím và vàng. Đó là những màu giúp thúc đẩy tài lộc và công danh. Họ kỵ nhất …
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Người mệnh Thủy có thể sử dụng màu trắng của người mệnh Kim vì đó là màu của sự hoàn thiện và tạo ra động lực cho người mệnh Thủy lúc gặp khó khăn. Màu trắng sẽ giúp bạn tràn đầy niềm tin và sức mạnh để đem lại những điều tươi mới bằng nguồn năng …

Tuổi Nhâm Thìn hợp với màu gì | Tongkhoson.com

 • Tác giả: tongkhoson.com
 • Ngày đăng: 04/15/2022
 • Đánh giá: 4.4 (233 vote)
 • Tóm tắt: – Màu tương sinh của tuổi Nhâm Thìn: Màu của bản mệnh thuộc màu đen và đen tượng trưng cho hành Thủy vì vậy phong thủy màu sắc tuổi Nhâm Thin hợp nhất là đen.

Tuổi Nhâm Thìn hợp màu gì

Tuổi Nhâm Thìn hợp màu gì
 • Tác giả: kimtuthap.vn
 • Ngày đăng: 08/03/2022
 • Đánh giá: 4.37 (283 vote)
 • Tóm tắt: Màu tương hợp của người Tuổi Nhâm Thìn: đó là màu đen và màu xanh dương đại diện cho hành Thủy, có tác dụng trong việc bổ trợ và thúc đẩy cho bản mệnh. Thứ hai …
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Giả sử như người Tuổi Nhâm Thìn thích những màu nóng thì có thể dùng màu đỏ – hồng – tím – cam thuộc hành Hỏa, tuy nhiên mối quan hệ này là Thủy khắc chế Hỏa, chính vì vậy mà người Tuổi Nhâm Thìn muốn sử dụng được thì lúc nào cũng phải đầy linh khí, …

Xem màu hợp tuổi năm 2022

 • Tác giả: phongthuyso.vn
 • Ngày đăng: 04/23/2022
 • Đánh giá: 4.13 (202 vote)
 • Tóm tắt: Xem chi tiết Tuổi Nhâm Thìn hợp màu gì năm 2022 , Sinh năm 1952 sơn nhà màu gì, hay Tuổi Nhâm Thìn mua xe màu gì…. Chi tiết màu hợp tuổi Nhâm Thìn 1952 …

TUỔI NHÂM THÌN HỢP VỚI MÀU GÌ – Xem phong thủy online

 • Tác giả: ephongthuy.net
 • Ngày đăng: 07/31/2022
 • Đánh giá: 3.99 (483 vote)
 • Tóm tắt: – Màu tương sinh của tuổi Nhâm thìn: Màu đen tượng trưng cho hành Thủy và chắc bạn cũng dễ dàng đoán ra người mạng Thủy hợp nhất với đen. Ngoài ra, những bộ …

Tuổi Nhâm Thìn sinh năm 1952 hợp màu gì

 • Tác giả: vansu.net
 • Ngày đăng: 05/19/2022
 • Đánh giá: 3.61 (596 vote)
 • Tóm tắt: – Màu sắc may mắn hợp mệnh: Xám, trắng, ghi, vàng, nâu sẫm. – Màu sắc kỵ khắc mệnh: Màu đỏ, cam, hồng, tím. – Hướng tốt: Đông (Thiên Y): Làm ăn …

Tuổi Nhâm Thìn hợp với màu gì và kỵ màu nào nhất trong phong thủy?

Tuổi Nhâm Thìn hợp với màu gì và kỵ màu nào nhất trong phong thủy?
 • Tác giả: tuvingaynay.com
 • Ngày đăng: 05/14/2022
 • Đánh giá: 3.55 (278 vote)
 • Tóm tắt: Theo phong thủy ngũ hành, người tuổi Nhâm Thìn 1952, 2012 mệnh Thủy (Trường Lưu Thủy) hợp với các màu tương sinh thuộc hành Kim là màu trắng, …
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Theo phong thủy ngũ hành, người tuổi Nhâm Thìn 1952, 2012 mệnh Thủy (Trường Lưu Thủy) hợp với các màu tương sinh thuộc hành Kim là màu trắng, xám, ghi vì Kim sinh Thủy; màu tương hợp thuộc hành Thủy là màu đen, xanh nước biển; màu chế ngự được thuộc …

Tuổi Nhâm Thìn hợp với màu gì và kỵ màu sắc nào nhất ?

 • Tác giả: huyenbi.net
 • Ngày đăng: 08/26/2022
 • Đánh giá: 3.26 (398 vote)
 • Tóm tắt: Tuổi Nhâm Thìn hợp với màu gì và kỵ màu sắc nào nhất? Theo phong thủy ngũ hành, người tuổi Nhâm Thìn sinh năm 1952, 2012 mệnh Thủy rất hợp với các màu Trắng …
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Màu đen: Màu đen thường làm người ta liên tưởng đến quyền lực, nghiêm minh và nhã nhặn giống như những doanh nhân, chính trị gia thường khoác trên mình một bộ vest màu đen vậy. Màu đen gắn liền với sức mạnh, sự sợ hãi, bí ẩn, sức mạnh, uy quyền, …

Sinh năm 1952 hợp màu gì nhất? Tuổi Nhâm Thìn hợp đá màu gì?

 • Tác giả: ngaydep.com
 • Ngày đăng: 10/09/2022
 • Đánh giá: 3.06 (265 vote)
 • Tóm tắt: Ý nghĩa các màu hợp với tuổi Nhâm Thìn sinh năm 1952 · Màu đen: Màu đen là màu của quyền lực, nghiêm minh, nhã nhặn nhưng lại đầy huyền bí. · Màu trắng: Màu trắng …

Tuổi thìn hợp màu gì? Tuổi thìn nên mặc màu gì may mắn

Tuổi thìn hợp màu gì? Tuổi thìn nên mặc màu gì may mắn
 • Tác giả: mayhopphat.com
 • Ngày đăng: 10/23/2022
 • Đánh giá: 2.84 (72 vote)
 • Tóm tắt: Người tuổi Canh Thìn sinh vào những năm: 1940, 2000, 2060; Và người tuổi Nhâm Thìn sẽ sinh vào năm: 1952, 2012, 2072.
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Thường thì màu tím sẽ liên quan đến sự sang trọng, sức mạnh và trí tuệ, sáng tạo. Màu tím thường tượng trưng cho sự quyền uy, giàu có và thèm khát. Trong nghệ thuật, màu tím là màu sắc của sự sáng tạo và huyền bí. Đây là màu sắc rất ít thấy trong tự …

Nguồn: https://luce.vn
Danh mục: Xã Hội

Recommended For You