66 là biển số xe tỉnh nào

Biển số xe của mỗi tỉnh khác nhau sẽ mang một số hiệu, ký hiệu khác nhau. Do đó, rất khó để nhớ được cụ thể tỉnh nào mang ký hiệu số xe nào.

Trong bài viết hôm nay, chúng tôi sẽ cung cấp một số thông tin nhằm trả lời cho câu hỏi: Biển số xe 66 ở tỉnh nào?

Bạn Đang Xem: 66 là biển số xe tỉnh nào

Đang xem: 66 là biển số xe tỉnh nào

Biển số xe 66 ở tỉnh nào?

Theo quy định tại Thông tư số 58/2020/TT-BCA, ký hiệu biển số xe 66 thuộc tỉnh Đồng Tháp. Ký hiệu biển số xe máy của các thành phố, thị xa và huyện thuộc tỉnh Đồng Tháp cụ thể:

– Huyện Lấp Vò: 66-V1.

– Huyện Tam Nông: 66-N1.

– Huyện Tháp Mười: 66-M1.

– Huyện Lai Vung: 66-L1.

– Huyện Tân Hồng: 66-K1.

– Huyện Hồng Ngự: 66-G1.

– Huyện Cao Lãnh: 66-F1.

Hay lắm: Chia sẻ cách nuôi chó Phốc đơn giản khi mới mua | Pet Mart

Xem Thêm : Luận giải ý nghĩa số 52 có tốt như lời đồn?

– Huyện Châu Thành: 66-C1.

– Huyện Thanh Bình: 66-B1.

– Thị xã Hồng ngự: 66-H1.

– Thành phố Sa Đéc: 66-S1.

– Thành phố Cao Lãnh: 66-P1 hoặc 66- P2.

Ký hiệu biển số xe ô tô của tỉnh Đồng Tháp được quy định như sau: 66A, 66B, 66C, 66D, 66LD, 66R, 66KT.

Đôi nét về tỉnh Đồng Tháp

– Đồng Tháp là một tỉnh thuộc vùng Đồng bằng sông Cử Long. Vùng đất Đồng Tháp đã được Chúa Nguyễn khai phá vào khoảng thế kỷ XVII, XVIII tỉnh Đồng Tháp được thành lập trên cơ sở hợp nhất tỉnh Kiến Phong và tỉnh Sa Đéc vào năm 1976.

– Đồng Tháp là đơn vị hành chính Việt Nam đông thứ 15 về số dân, xếp thứ 30 về Tổng sản phẩm trên địa bàn (GRDP), xếp thứ 43 về GRDP bình quân đầu người, đứng thứ 57 về tốc độ tăng trưởng GRDP. Với 1.693.300 người dân, GRDP đạt 67.732 tỉ đồng (tương ứng với 2.9416 tỉ USD), GRDP bình quân đầu người đạt 4000 triệu đồng (tương ứng với 1.737 USD), tốc độ tăng trưởng GRDP đạt 6.92%.

– Tỉnh Đồng Tháp là nơi sông Tiền chảy vào địa phận Việt Nam, có đường biên giới giáp với Campuchia có chiều dài hơn 50 km với 04 cửa khẩu. Trong đó, có 02 cửa khẩu quốc tế là Thường Phước và Dinh Bà. Đồng Tháp nổi tiếng với những ruộng sen, hiện diện khắp nơi ở Đồng Tháp. Ngó và hạt sen trở thành đặc sản của vùng này. Ngoài ra, Đồng Tháp rất thích hợp cho loại hình du lịch sinh thái.

Cơ quan đăng ký xe

Hay lắm: đơn xin cấp lại sổ đỏ bị mất

Xem Thêm : Nam tuổi Quý Mùi sinh năm 2003 mệnh gì? Phù hợp với màu gì? T04/2022

Căn cứ quy định tại Điều 3 – Thông tư số 58/2020/TT-BCA, quy định quy trình cấp, thu hồi đăng ký, biển số phương tiện giao thông cơ giới đường bộ, quy định về cơ quan đăng ký xe như sau:

– Cơ quan đăng ký xe chịu trách nhiệm quản lý và lưu trữ hồ sơ theo quy định, các thông tin của xe được quản lý thống nhất trên cơ sở dữ liệu đăng ký tại Cục Cảnh sát giao thông.

– Nơi đăng ký xe có sơ đồ chỉ dẫn, lịch tiếp dân, được bố trí ở địa điểm thuận tiện để tiếp nhận, giải quyết hồ sơ, thủ tục đăng ký xe, có chỗ ngồi, chỗ để xe, hòm thư góp ý, biển chức danh của cán bộ, chiến sĩ làm nhiệm vụ đăng ký xe và niêm yết công khai các quy định về thủ tục đăng ký, cấp biển số xe.

– Cục Cảnh sát giao thông đăng ký, cấp biển số xe của Bộ Công an; xe ô tô của cơ quan đại diện ngoại giao, cơ quan lãnh sự, cơ quan đại diện của tổ chức quốc tế tại Việt Nam và xe ô tô của người nước ngoài làm việc trong cơ quan đó; xe ô tô của các cơ quan, tổ chức quy định tại Phụ lục số 01 ban hành kèm theo Thông tư này.

– Phòng Cảnh sát giao thông, Phòng Cảnh sát giao thông đường bộ – đường sắt, Phòng Cảnh sát giao thông đường bộ Công an tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương (gọi chung là Phòng Cảnh sát giao thông) đăng ký, cấp biển số các loại xe sau đây (trừ các loại xe của cơ quan, tổ chức, cá nhân quy định tại khoản 3 Điều này):

+ Xe ô tô, máy kéo, rơ moóc, sơmi romooc, xe mô tô dung tích xi lanh từ 175 cm3 trở lên, xe quyết định tịch thu và các loại xe có kết cấu tương tự xe nêu trên cơ quan, tổ chức, doanh nghiệp, doanh nghiệp quân đội, cá nhân có trụ sở hoặc cư trú tại địa phương.

+ Xe mô tô, xe gắn máy, xe máy điện, xe có kết cấu tương tư xe mô tô, xe gắn máy, xe máy điện của cơ quan, tổ chức, cá nhân người nước ngoài, của dự án, tổ chức kinh tế liên doanh với nước ngoài tại địa phương và tổ chức, cá nhân có trụ sở hoặc cư trú tại quận, thị xã, thành phố thuộc tỉnh nơi Phòng Cảnh sát giao thông đặt trụ sở.

– Công an huyện, quận, thị xã, thành phố thuộc tỉnh (gọi chung là Công an cấp huyện) đăng ký, cấp biển số xe mô tô, xe gắn máy, xe máy điện và các loại xe có kết cấu tương tự xe nêu trên của cơ quan, tổ chức, doanh nghiệp, cá nhân trong nước có trụ sở hoặc cư trú tại địa phương mình (Trừ các loại xe của cơ quan, tổ chức, cá nhân quy định tại khoản 3, khoản 4 Điều này).

– Trong trường hợp cần thiết, do yêu cầu thực tế tại các huyện biên giới, vùng sâu, vùng xa hoặc các địa phương khó khăn về cơ sở vật chất, Giám đốc Công an tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương báo cáo Cục trưởng Cục cảnh sát giao thông để được hướng dẫn tổ chức đăng ký, cấp biển số xe theo cụm.

Như vậy, Biển số xe 66 ở tỉnh nào? Đã được chúng tôi trả lời trong bài viết phía trên. Bên cạnh đó, chúng tôi cũng đã trình bày một số nội dung liên quan đến quy định của pháp luật về biển số xe, chúng tôi mong rằng những nội dung trên sẽ có ích đối với quý bạn đọc.

Xem thêm: HanoiRedtours nằm trong Top 3 Đơn vị Lữ hành bán tour Incentive tốt nhất

Nguồn: https://luce.vn
Danh mục: Xe Cộ

Recommended For You