8 nguyên tắc mặc đồ lót để bảo vệ sức khỏe vùng kín, bạn đã biết chưa?

Bao lâu nên thay quần lót hot nhất hiện nay được quan tâm nhiều nhất, đừng quên chia sẻ kiến thức rất hay qua bài viết này nhé!

5. Quần lọt khe không thực sự gây hại cho sức khỏe âm đạo

Có thể nói, quần lót lọt khe đã trở thành xu hướng lựa chọn của những người có tính cách phóng khoáng, táo bạo. Tuy nhiên, nhiều người vẫn chưa thật sự hiểu rõ món nội y độc đáo này có gây tác động xấu đến sức khỏe vùng kín hay không.

Một nghiên cứu được thực hiện năm 2005 cho thấy kiểu dáng đồ lót không làm thay đổi môi trường âm đạo. Điều đó có nghĩa là quần lọt khe không ảnh hưởng đến độ pH hoặc hệ vi sinh vật ở vùng kín của phụ nữ. Nghiên cứu này cũng không tìm thấy mối liên kết giữa quần lọt khe với các tình trạng nhiễm nấm men, viêm âm đạo hoặc nhiễm trùng đường tiết niệu… Các vấn đề này xảy ra chủ yếu do hành vi tình dục và thói quen vệ sinh vùng kín.

Điều quan trọng nhất trong quá trình vệ sinh vùng kín là tránh thụt rửa quá sâu vào bên trong âm đạo và nên vệ sinh vùng kín đúng cách mỗi ngày. Quần lọt khe không phải là nguyên nhân gây ra những vấn đề xấu cho sức khỏe âm đạo. Vì thế, bạn đừng ngại mặc món nội y quyến rũ này nếu thích.

6. Nguyên tắc mặc đồ lót: Giặt đồ lót với xà phòng không gây dị ứng

Giặt đồ lót với xà phòng không gây dị ứng

Bạn không nên cho đồ lót vào máy giặt và giặt chung với các loại quần áo thông thường. Tất cả các loại đồ lót nên được xử lý riêng bằng những loại xà phòng không gây dị ứng. Nguyên nhân là vì đồ lót vốn tiếp xúc trực tiếp với vùng nhạy cảm. Việc mặc quần lót có dính hóa chất hoặc xà phòng có tính tẩy rửa mạnh có thể khiến bạn bị ngứa vùng kín, kích ứng hoặc dị ứng.

Những cách tốt nhất để giữ sạch đồ lót bao gồm:

  • Sau khi giặt, sấy đồ lót ở nhiệt độ thấp trong 30 phút
  • Nên để riêng đồ lót của từng thành viên trong gia đình và giặt riêng
  • Để riêng đồ lót bẩn và đồ lót chưa mặc
  • Giặt đồ lót riêng biệt với quần áo đã bị nhiễm bẩn hoặc dính chất dịch khác trên cơ thể.

7. Đừng quên thay thế toàn bộ đồ lót 6-12 tháng/lần

Có rất nhiều bạn nữ thắc mắc bao lâu nên thay quần lót hay dùng quần lót mấy tháng nên thay để bảo vệ sức khỏe vùng kín tốt nhất. Theo các chuyên gia sức khỏe, bạn hãy thay thế quần lót sau mỗi 6-12 tháng sử dụng. Bạn có cho rằng việc áp dụng nguyên tắc sử dụng đồ lót này nghe có vẻ hơi quá mức và gây lãng phí? Thế nhưng trên thực tế, kể cả khi những chiếc quần chip chưa có dấu hiệu hư hỏng thì chúng vẫn có thể chứa tới 10.000 loại vi khuẩn sống.

Sở dĩ có quá nhiều vi khuẩn tồn tại trên quần lót là do chúng có thể nhiễm khuẩn từ máy giặt, từ nguồn nước khi giặt hoặc từ phân của bạn sau mỗi lần đi vệ sinh hay xì hơi.

Việc thay thế quần lót sau mỗi 6 đến 12 tháng sử dụng không phải là thói quen của nhiều phụ nữ. Đồng thời, đây cũng không là thói quen thân thiện với môi trường. Song đó là một trong những cách tốt để bảo vệ sức khỏe âm đạo. Những người bị viêm nhiễm âm đạo cần đặc biệt quan tâm và thực hiện điều này để cải thiện tình trạng hoặc ngăn chặn những dấu hiệu bệnh nghiêm trọng hơn.

8. Phong cách mặc đồ lót có thể ảnh hưởng đến tâm trạng

Phong cách mặc đồ lót có thể ảnh hưởng đến tâm trạng

Trong một cuộc thăm dò toàn quốc ở Hoa Kỳ, có đến 25% phụ nữ thừa nhận tâm trạng của họ bị ảnh hưởng khá nhiều từ những điều không hấp dẫn hoặc những món đồ lót không phù hợp. Cuộc thăm dò này cũng phát hiện ra rằng có đến 47% phụ nữ tham gia cho biết mình cảm thấy quyến rũ, tự tin và đặc biệt hơn khi mặc một chiếc quần lót mới hoặc quần có kiểu dáng gợi cảm.

Vì thế, đừng bao giờ đánh giá thấp sức mạnh của những món nội y vì nghĩ rằng không ai nhìn thấy chúng. Trong những lần tới, nếu cảm thấy thất vọng hoặc buồn chán, bạn hãy thử mặc chiếc quần lót bạn yêu thích nhất. Điều này có thể tạo ra sự khác biệt rất lớn cho tâm trạng của bạn.

Việc hiểu và tuân theo những nguyên tắc mặc đồ lót vừa nêu không chỉ giúp bạn bảo vệ sức khỏe vùng kín về lâu về dài mà còn có ý nghĩa cải thiện mức độ tự tin của bạn.

Nguồn: https://luce.vn
Danh mục: Xe Cộ

Recommended For You