Cách buộc dây giày không bị tuột

Bài này Luce sẽ giúp các bạn tìm hiểu thông tin và kiến thức về Cách buộc dây giày không bị tuột hot nhất hiện nay được quan tâm nhiều nhất, đừng quên chia sẻ kiến thức rất hay qua bài viết này nhé!

Chắc hẳn đã không ít lần bạn gặp phiền toái khi đang di chuyển mà dây giày bị tuột. Vậy hãy xem ngay bài viết sau của AVASport để biết cách buộc dây giày không bị tuột nhé!

1Lợi ích của buộc dây giày đúng cách

Buộc dây giày là một bước rất quan trọng, giúp bạn có thể thoải mái di chuyển cả ngày mà không lo bị tuột. Khi dây giày được thắt đúng cách sẽ không bị tuột, đa số nhiều người thường lựa chọn cách thắt dây nút dẹt hoặc nút bò.

Nếu dây giày của bạn bị buộc sai cách, bạn sẽ gặp khó khăn trong quá trình hoạt động bởi dây giày lỏng lẻo và dễ dàng bị tuột ra khi di chuyển nhanh hay vận động mạnh. Đôi khi việc tuột dây giày cũng khiến bạn gặp nguy hiểm bởi nó có thể mắc vào dụng cụ hay làm bạn vấp té.

Khi dây giày được buộc đúng cách, đôi giày trông gọn gàng hơn, có thẩm mỹ, đồng thời nó còn thể hiện được cá tính riêng của bạn qua từng nút thắt.

Buộc dây giày đúng cách là như thế nào?

2Hướng dẫn buộc dây giày đúng cách

Có rất nhiều cách buộc dây giày nhanh chóng và đơn giản, giúp bạn tiết kiệm thời gian hơn, bạn có thể tham khảo một số cách sau đây nhé:

Cách buộc giày nút bò

Đây là cách buộc dây giày phổ biến được nhiều người lựa chọn bởi sự nhanh chóng và tiện lợi nhưng lại vô cùng đơn giản, bạn chỉ cần thực hiện 2 bước:

  • Bước 1: Bạn chỉ cần đặt một sợi dây lên sợi còn lại và thắt nút.
  • Bước 2: Tiếp tục thực thực hiện tương tự như bước 1. Bạn có thể thắt thành hình nơ trông sẽ gọn gàng và đẹp hơn.

Cách buộc giày nút bò

Cách buộc giày lồng và thắt nút

Với những ai yêu thích giày thể thao thì đây là cách buộc dây vô cùng quen thuộc và hiệu quả, giúp bạn vận động cả ngày mà không lo bị tuột. Bạn chỉ cần thực hiện theo các bước sau:

Cách buộc giày lồng và thắt nút

Cách buộc dây giày không tuột khi chơi bóng đá

Chơi bóng đá giúp bạn có sức khỏe tốt hơn. Trong quá trình tập luyện, đôi giày đóng vai trò vô cùng quan trọng. Việc buộc dây giày phù hợp góp phần giúp cho quá trình tập luyện đạt hiệu quả cao, tiết kiệm thời gian, không gây khó khăn hay nguy hiểm khi tập luyện.

Bạn sẽ linh hoạt và dễ dàng di chuyển chạy trên sân cỏ và tự tin ghi bàn khi dây giày chắc chắn. Sau đây là các bước buộc dây giày cho người thường xuyên chơi bóng đá nhé:

  • Bước 1: Sau khi bạn xỏ giày vào chân và xỏ dây giày qua các lỗ.
  • Bước 2: Xỏ dây bên trái qua lỗ bên phải và dây bên phải qua lỗ bên trái sao cho tạo thành hình chữ X.
  • Bước 3: Tiếp tục thực hiện như bước 2 cho đến khi hết các lỗ xỏ.
  • Bước 4: Cuối cùng bạn buộc dây giày theo kiểu nút bò hoặc lồng và thắt nút nhé.

Cách buộc dây giày không tuột khi chơi bóng đá

Hy vọng bài viết trên đã đem tới cho bạn đọc những mẹo hay để buộc dây giày hiệu quả hơn. Nếu có bất kỳ thắc mắc hay chia sẻ thêm, hãy để lại bình luận ngay phía dưới bài viết, AVASport sẽ giải đáp giúp bạn ngay nhé!

Nguồn: https://luce.vn
Danh mục: Xe Cộ

Recommended For You