Khám phá 10+ cách làm chân giò bó hay nhất bạn cần biết

Mời các bạn cùng khám phá thông tin và kiến thức về cách làm chân giò bó hay nhất được tổng hợp bởi chúng tôi, đừng quên chia sẻ bài viết này nhé

Chân giò là thực phẩm giàu dinh dưỡng có thể chế biến thành nhiều món ăn ngon, hấp dẫn. Trong đó không thể không kể đến món thịt chân giò bó mộc nhĩ ngon tuyệt hảo. Chỉ với vài bước biến tấu đơn giản, bạn sẽ có ngay đĩa chân giò bó bắt mắt, ngon mê ly.

Những ngày cuối năm đang đến gần, chị em học ngay công thức này để thưởng thức, sum vầy cùng cả nhà mình nhé. Cách làm thịt chân giò bó cực kỳ đơn giản mà lại rất ngon hấp dẫn nữa. Bạn còn chần chờ gì nữa mà không cùng mình vào bếp ngay thôi nào.

Chuẩn bị nguyên liệu

Không cầu kỳ nguyên liệu, cũng không đòi hỏi kỹ thuật nấu ăn phức tạp. Dù bạn có vụng về trong việc bếp núc đến đâu thì vẫn có thể thành công với món ăn này. Rất nhiều chị em đã thành công ở lần thử đầu tiên, bạn đã sẵn sàng chưa nào?

  • Thịt chân giò (heo): 1 kg
  • Mộc nhĩ: 30g
  • Nấm hương khô: 20g
  • Hành tím: 2 củ
  • Gia vị thông dụng: hạt nêm, muối, tiêu xay, đường

Sơ chế nguyên liệu

Ướp chân giò

Chân giò heo sau khi mua về chị em cần làm sạch để khử mùi hôi. Bạn có thể dùng muối hạt để chà xát bên ngoài thịt. Hoặc dùng giấm, rượu trắng, hay chần qua nước sôi đều có hiệu quả.

Sau khi khử mùi xong thì bạn dùng dao lóc lấy phần thịt, rửa qua với nước sạch rồi để ráo nước. Tiếp đó dùng dao khứa các đường bên trong thịt để khi cuốn giò bó với mộc nhĩ sẽ dễ dàng hơn.

Trước khi chế biến, chị em cũng cần phải ướp nguyên liệu trước khoảng 30 phút để thịt chân giò ngấm đều gia vị. Công thức ướp chuẩn nhất như sau: 1 thìa café muối, 1 thìa café hạt nêm, 2 thìa café tiêu xay. Dùng tay xoa đều gia vị vào từng thớ thịt để phần thịt chân giò đậm đà thơm ngon hơn.

Các nguyên liệu khác

Mộc nhĩ, nấm hương ngâm trong nước lạnh khoảng 30 phút. Kế đó bạn rửa lại sạch rồi để ráo. Với nấm mộc nhĩ, chị em thái thành từng sợi nhỏ dài vừa ăn. Còn nấm hương thì cắt đôi hoặc cắt ba theo chiều dọc.

Hành tím lột vỏ ngoài, rửa sạch rồi băm nhuyễn.

Lưu ý: Ở khâu chế biến này, bạn không nên ngâm mộc nhĩ quá lâu trong nước. Bởi như vậy nấm sẽ sản sinh ra nhiều chất gây hại cho cơ thể. Đặc biệt nhiều chị em có thói quen sai lầm là ngâm mộc nhĩ trong nước ấm cho nhanh nở. Tuy nhiên đó chỉ là cái lợi trước mắt mà thôi. Thực chất ngâm nấm trong nước ấm sẽ khiến cho hoạt chất morpholine không thể trung hòa được.

Cách làm thịt chân giò bó siêu ngon

Bước 1: Lần lượt cho phần mộc nhĩ, hành tím và nấm hương đã sơ chế vào từng thớ thịt của thịt chân giò. Sau đó cuộn chặt lại rồi dùng dây chỉ buộc để cố định. Bạn nhớ cuộn thật chặt để thành phẩm sau khi hoàn thành tạo thành một khối thống nhất chứ không bị rời rạc nhé.

Bước 2: Bắc nồi lên bếp, thêm 1 lít nước nấu sôi. Khi nước sôi thì hạ lửa vừa rồi cho thịt chân giò đã bó vào luộc từ 35-40 phút. Nếu muốn kiểm tra thịt chân giò đã chín hay chưa, chị em có thể dùng một chiếc đũa, sau đó xiên vào thịt. Nếu không còn máu hồng chảy ra thì chứng tỏ thịt đã chín rồi.

Cách làm thịt chân giò bó không hề khó chút nào cả phải không nào. Chỉ với những nguyên liệu và gia vị đơn giản, là bạn đã có ngay món ăn cực ngon lại dễ làm này rồi.

Thành phẩm chân giò bó chín

Khi thịt chân giò bó chín thì bạn vớt ra để cho nguội hẳn. Chắc chắn đến đoạn này mùi thơm tỏa ra cũng đủ để ứa nước miếng rồi đấy. Trước khi thưởng thức, bạn có thể để thành phẩm vào ngăn mát tủ lạnh khoảng 2 tiếng để thịt nguội, dính chặt vào nhau.

Tiếp đó cắt sợi chỉ bên ngoài rồi thái thịt chân giò bó mộc nhĩ, nấm hương thành từng lát mỏng vừa ăn. Khi thưởng thức, bạn sẽ cảm nhận được phần thịt mềm thơm, nấm giòn sần sật rất vừa miệng. Chị em nhớ chuẩn bị thêm cả bát nước chấm chua ngọt để món ăn thêm tăng hạng hương vị nhé.

Cách mua chân giò ngon

Hiện nay vấn đề an toàn vệ sinh thực phẩm luôn được đặt lên hàng đầu. Với một món ăn ngon, tiêu chí để đánh giá không chỉ nằm ở cách chế biến mà còn phụ thuộc rất nhiều vào độ tươi, sạch, an toàn của nguyên liệu. Để mua chân giò ngon, bạn cần chú ý một số điều sau:

Phần thịt chân giò ngon nhất là chân giò sau của con heo. Phần này thịt có nhiều hơn, da hồng hào, có độ đàn hồi tốt. Khi mua bạn nên chọn những chân có móng nguyên vẹn, không bị long ra. Đặc biệt những chiếc chân giò có mùi hôi, thịt xỉn màu, chảy nhớt hoặc móng chân bị long ra thường là những miếng thịt đã để lâu. Hoặc là chân giò từ heo bệnh ăn vào rất có hại cho cơ thể.

Chị em hãy ưu tiên lựa chọn mua các nguyên liệu vào sáng sớm. Và đừng quên chọn địa chỉ bán hàng uy tín để đảm bảo sức khỏe cho cả nhà nhé.

Lời kết

Cách làm thịt chân giò bó tưởng khó nhưng lại cực kỳ dễ làm. Đây không chỉ là món ăn thường thấy trong mâm cơm của các gia đình. Mà còn là món nhậu lai rai rất hợp dành cho các quý ông nữa đấy. Chị em nào đang muốn trổ tài nấu nướng thì đừng bỏ qua công thức chuẩn tỷ lệ siêu ngon này nhé. Chúc mọi người thành công. Và đừng quên tiếp tục theo dõi Món ngon mỗi ngày tại NgonAZ để cập nhật thêm nhiều món mới nữa nha.

Top 14 cách làm chân giò bó tổng hợp bởi Luce

Bí quyết làm món chân giò bó thơm ngon hấp dẫn cho bữa cơm

Bí quyết làm món chân giò bó thơm ngon hấp dẫn cho bữa cơm
  • Tác giả: nhahanghuongsen.com.vn
  • Ngày đăng: 04/07/2022
  • Đánh giá: 4.62 (215 vote)
  • Tóm tắt: Vậy những chị em phụ nữ nội trợ trong gia đình các bạn có thể tự tay mình làm món chân giò bó thơm ngon trong chính bữa ăn gia đình để kéo …
  • Khớp với kết quả tìm kiếm: Với hương vị thơm ngon khi ăn cùng cơm sẽ giúp cho bữa cơm thêm phần thơm ngon và thay đổi được khẩu vị của bữa cơm gia đình. Đặc biệt nếu chồng bạn là những người hay uống rượu hoặc bia thì món chân giò bó là một món lý tưởng để nhắm cùng với …

Luộc chân giò heo thêm vài lát củ này bảo đảm hết mùi hôi, thịt mềm ngọt

  • Tác giả: baogiaothong.vn
  • Ngày đăng: 03/08/2022
  • Đánh giá: 4.5 (418 vote)
  • Tóm tắt: Cách luộc chân giò ngon: Đầu tiên, hãy rửa sạch miếng thịt rồi đem cuộn tròn thịt vào trong lớp da như bó giò. Dùng dây lạt bó chắc đầu này …

[Mẹo bếp] Học cách luộc chân giò rút xương của nhà hàng 5 sao!

[Mẹo bếp] Học cách luộc chân giò rút xương của nhà hàng 5 sao!
  • Tác giả: giupviectot.vn
  • Ngày đăng: 03/24/2022
  • Đánh giá: 4.24 (464 vote)
  • Tóm tắt: Ướp trong vòng 15 đến 20 phút để thịt ngấm gia vị. Bước 2: Bó chân giò rút xương. cach-luoc-chan-gio-rut-xuong Cuộn chân giò lại …

Hướng dẫn làm chân giò bó nấm luộc, chiên chắc thịt, không bị nứt

Hướng dẫn làm chân giò bó nấm luộc, chiên chắc thịt, không bị nứt
  • Tác giả: sawasdee.vn
  • Ngày đăng: 09/28/2022
  • Đánh giá: 4.16 (424 vote)
  • Tóm tắt: Đặc biệt, với công thức này, tuy có tốn thêm chút thời gian nhưng đảm bảo thành phẩm làm ra sẽ cho mùi vị thơm ngon hơn chân giò luộc bình thường rất nhiều. Với …
  • Khớp với kết quả tìm kiếm: Thịt chân giò bó luộc là món ăn rất ngon lại bổ dưỡng. Khi thưởng thức chúng ta sẽ thái thật mỏng miếng thịt, càng mỏng càng ngon trang trí lên đĩa cùng rau sống và bát nước chấm trông thật hấp dẫn phải không nào. Món ăn ngon, giòn chứ không ngấy …

Cách luộc thịt chân giò vừa chắc vừa giòn, thái khoanh tròn hấp dẫn

  • Tác giả: danviet.vn
  • Ngày đăng: 08/28/2022
  • Đánh giá: 3.82 (341 vote)
  • Tóm tắt: Cach luoc thit chan gio vua chac vua gion · Cách luộc thịt chân giò ngon · Cách luộc thịt chân giò đơn giản và ngon nhất. Mời các bạn đồng hành …

[HƯỚNG DẪN] cách làm chân giò rút xương đơn giản ngay tại nhà

[HƯỚNG DẪN] cách làm chân giò rút xương đơn giản ngay tại nhà
  • Tác giả: naifood.com
  • Ngày đăng: 12/31/2021
  • Đánh giá: 3.64 (400 vote)
  • Tóm tắt: Bạn đang tìm muốn rút xương chân giò, bạn chưa biết phải rút xương chân giò như thế nào. Hãy tham khảo ngay bài viết này của Naifood ngay.
  • Khớp với kết quả tìm kiếm: Có nhiều người thắc mắc chân giò rút xương thì làm món gì cho ngon. Bí quyết để làm những món ngon với thịt chân giò rút xương không phải ai cũng biết. Với chân giò rút xương bạn có thể chế biến được nhiều món ngon lại giàu chất dinh dưỡng. Xin gợi …

Cách làm thịt chân giò bó vừa chắc vừa giòn, thịt thơm phưng phức

  • Tác giả: anhvufood.vn
  • Ngày đăng: 02/06/2022
  • Đánh giá: 3.4 (573 vote)
  • Tóm tắt: Chân giò là một loại thực phẩm giàu chất dinh dưỡng, có thể chế biến thành nhiều món ăn ngon và hấp dẫn. Trong số đó không thể không kể đến …
  • Khớp với kết quả tìm kiếm: Bước 2: Bắc nồi lên bếp và cho 1 lít nước vào đun sôi. Khi nước sôi, vặn nhỏ lửa rồi cho chân giò đã gói vào nấu khoảng 35-40 phút. Muốn kiểm tra xem chân giò chín chưa, bạn dùng đũa xiên vào thịt. Nếu không còn máu hồng chảy ra nữa là thịt đã …

Ấn tượng với 10 cách làm chân giò bó hay nhất bạn cần biết

  • Tác giả: noithatcosy.com
  • Ngày đăng: 04/27/2022
  • Đánh giá: 3.22 (273 vote)
  • Tóm tắt: Hôm nay cùng tham khảo cách làm chân giò bó nấm hương siêu ngon mà đơn giản để thay đổi khẩu vị của bạn xem nhé. Thịt chân giò mềm ngọt kết …

Bí quyết làm món chân giò rút xương bó luộc mềm ngon, không khô

Bí quyết làm món chân giò rút xương bó luộc mềm ngon, không khô
  • Tác giả: bachhoaxanh.com
  • Ngày đăng: 07/30/2022
  • Đánh giá: 3 (498 vote)
  • Tóm tắt: 2 Cách làm món chân giò rút xương bó luộc. Bước 1 Sơ chế nguyên liệu. Đầu tiên, bạn bóc vỏ 5-6 tép tỏi và gọt vỏ 1 củ gừng.
  • Khớp với kết quả tìm kiếm: Mẹo hayĐể chọn chân giò ngon, bạn nên mua chân giò trước vì thịt sẽ mềm và ngon hơn, phù hợp với món chân giò rút xương bó luộc. Bên cạnh đó, bạn nên chọn mua những chân giò có thịt màu hồng tươi, còn độ đàn hồi tốt, không có mùi tanh hôi và móng …

Cách làm thịt chân giò bó nấm hương ngon lạ đặc trưng

Cách làm thịt chân giò bó nấm hương ngon lạ đặc trưng
  • Tác giả: topmonan.edu.vn
  • Ngày đăng: 08/12/2022
  • Đánh giá: 2.95 (156 vote)
  • Tóm tắt: Thịt chân giò mềm ngọt kết hợp cùng nấm giòn ăn rất lạ miệng. Danh mục. Nguyên liệu; Cách làm chân giò heo bó nấm hương. Bước 1: …
  • Khớp với kết quả tìm kiếm: Thịt chân giò heo làm được rất nhiều món ngon và bổ dưỡng. Chính vì vậy, nguyên liệu này không ngừng được các đầu bếp sáng tạo ra nhiều món ăn hấp dẫn, lạ miệng. Hôm nay cùng tham khảo cách làm chân giò bó nấm hương siêu ngon mà đơn giản để thay đổi …

7 CÁCH LÀM GIÒ CHÂN HEO mới nhất

  • Tác giả: sgkphattriennangluc.vn
  • Ngày đăng: 09/17/2022
  • Đánh giá: 2.77 (87 vote)
  • Tóm tắt: Cách làm chân giò bó là công thức quen thuộc được nhiều bà nội trợ áp dụng, đặc biệt là vào những dịp Tết đến Xuân về. Chân giò bó dân dã nhưng từng miếng.
  • Khớp với kết quả tìm kiếm: Với phụ nữ sau sinh, thịt chân giò có tác dụng kích thích tuyến sữa để mẹ có nhiều sữa cho con bú. Ngoài ra, món này còn giúp làm đẹp da, cải thiện trạng thái trầm cảm, suy nhược thần kinh,…Mặc dù tốt, song thịt giò heo cũng cần hạn chế với một số …

Cách làm món chân giò bó luộc thơm ngon cho ngày tết 2021

  • Tác giả: chon.vn
  • Ngày đăng: 05/11/2022
  • Đánh giá: 2.75 (67 vote)
  • Tóm tắt: Hướng dẫn cách làm món chân giò bó luộc. Vì vậy hôm nay bài viết sẽ giới thiệu cho các bạn món ăn vô cùng bổ dưỡng, thơm ngon, …
  • Khớp với kết quả tìm kiếm: Đối với người Việt Nam , từ Bắc vô Nam món chân giò bó luộc đã trở nên thân thuộc trong bữa ăn của mọi gia đình. Món ăn này thường được các bà nội trợ làm khi tết đến xuân về hoặc có tiệc chiêu đãi của gia đình. Món ăn chân giò bó luộc được coi là …

BÍ QUYẾT LÀM MÓN CHÂN GIÒ RÚT XƯƠNG BÓ LUỘC MỀM NGON

  • Tác giả: sibafood.vn
  • Ngày đăng: 10/12/2022
  • Đánh giá: 2.61 (117 vote)
  • Tóm tắt: Vì vậy, ngày hôm nay Siba Food sẽ hướng dẫn các bạn các kỹ thuật bó chân giò rút xương cực đơn giản nhưng rất đẹp và rất ngon. Nguyên liệu cần …

Cách làm Chân giò bó luộc – Bếp nhà – Kingfoodmart

  • Tác giả: bepnha.kingfoodmart.com
  • Ngày đăng: 10/15/2022
  • Đánh giá: 2.49 (180 vote)
  • Tóm tắt: Cách làm chân giò bó luộc cho Món chính đủ cho 2 người ăn chỉ mất khoảng 55 phút cho cả bước chuẩn bị và thực hiện. Cách nấu chân giò bó …

Nguồn: https://luce.vn
Danh mục: Xe Cộ

Recommended For You