Cách làm đèn ông sao bằng giấy

Luce mời các bạn xem ngay kiến thức rất hay về Cách làm đèn ông sao bằng giấy hot nhất hiện nay được quan tâm nhiều nhất, đừng quên chia sẻ kiến thức rất hay qua bài viết này nhé!

Chỉ vài bước đơn giản cùng những nguyên liệu dễ kiếm, là các bạn có thể tự tay làm một chiếc đèn ông sao tuyệt đẹp để tặng bé trong dịp Tết Trung thu rồi. Sau đây, cachlam9.com xin hướng dẫn các bạn cách làm đèn ông sao bằng giấy cực đơn giản và ý nghĩa tặng bé yêu dịp Tết Trung thu, các bạn cùng tham khảo chi tiết cách làm qua bài viết dưới đây nhé.

Cách làm đèn ông sao bằng giấy

Cách làm đèn ông sao bằng giấy
Đèn ông sao bằng giấy

Để thực hiện cách làm đèn ông sao bằng giấy đơn giản nhất, các bạn cần chuẩn bị những nguyên vật liệu làm đèn ông sao bằng giấy dưới đây nhé:

Nguyên vật liệu cần có để làm đèn ông sao bằng giấy

 1. Giấy bìa màu
 2. Thước kẻ + bút
 3. Thước đo độ + băng dính hai mặt
 4. Dây buộc
Nguyên vật liệu cần có để làm đèn ông sao bằng giấy
Vật liệu cần có để làm đèn ông sao bằng giấy

Hướng dẫn cách làm đèn ông sao bằng giấy

Sau đây, là các bước đơn giản của cách làm đèn ông sao bằng giấy đẹp và độc đáo tại nhà:

Bước 1: Để lựa chọn mẫu giấy các ban có thể in hình bên và phóng to lên, sau đó vẽ lên bìa màu và dùng kéo cắt theo để được một cánh sao. Các bạn có thể cắt thành 5 cánh hoặc nhiều hơn theo ý thích của bạn.

Hướng dẫn cách làm đèn ông sao bằng giấy
Cách làm đèn ông sao bằng giấy

Để vẽ cánh sao các bạn vẽ một tam giác tù sau đó vé thêm một tam giác khác đối xứng với tam giác thứ nhất qua cạnh huyền. Tiếp tục vẽ một tam giác thứ 3 sao cho đối xứng với tam giác thứ 2 qua cạnh trên cùng và vẽ tiếp tam giác thứ 4 đối xứng với tam giác thứ 3 qua cạnh huyền. Như vậy, các bạn đã vẽ được 4 ngôi sao liên tiếp nhau và có hướng đối xứng từ trên xuống dưới. Tiếp theo các bạn vẽ đường biên giấy để dán bằng cách kẻ các đường thẳng song song nhau và tự điều chỉnh kích thước sao cho phù hợp nhất.

Bước 2: Tiếp tục, thực hiện cách làm đèn ông sao bằng giấy siêu dễ tại nhà, với mỗi cánh sao vừa cắt được ở trên các bạn vẽ các hoa văn trang trí theo ý thích của mình sao cho phần hoa văn hiện lên trước mặt đèn ông sao. Sau đó, dùng dao dọc giấy cắt khoét rỗng các hoa văn đã vẽ.

Các bước làm đèn ông sao bằng giấy
Các bước làm đèn ông sao bằng giấy

Nếu chưa thành thạo vẽ hoa văn các bạn chỉ cần dùng bấm lỗ tạo các chấm bi lỗ hổng trên cánh sao hoặc dùng hình tam giác lớn nhỏ sát cạnh nhau cũng được. Sau đó, dùng dao trổ rạch các đường gân gập nếp tại các cạnh của các hình tam giác trên mỗi cánh sao.

Bước 3: Sau khi gấp nếp, các bạn cuộn cánh sao phẳng sao cho tạo thành cánh sao 3D, dán cạnh đầu cuối của cánh sao vào nhau và dùng băng dính hai mặt dán dọc các biên giấy. Tương tự như vậy, các bạn tiếp tục dán các cánh còn lại với nhau bằng băng dính hai mặt.

Cách làm đèn ông sao bằng giấy siêu dễ
Hướng dẫn làm đèn ông sao bằng giấy siêu dễ

Bước 4: Tiến hành dán 5 cánh sao liên hoàn với nhau là các bạn đã hoàn thành xong cách làm ông sao bằng giây nhanh và đẹp nhất rồi. Khi thắp nến ánh sáng lọt qua những hoa văn tạo nên những chiếc đèn ông sao tuyệt đẹp và lung linh trong ngày Tết Trung thu.

Hoàn thành xong cách làm đèn ông sao bằng giấy
Hoàn thành xong cách làm đèn ông sao bằng giấy

Có thể bạn quan tâm:

 • Hướng dẫn làm búp bê thời trang bằng giấy
 • Cách làm quà sinh nhật người tuyết cực đáng yêu
 • Cách làm chong chóng, hướng dẫn làm chong chóng

Cùng với những chiếc đèn lồng đầy màu sắc rực rỡ, những chiếc đèn ông sao lung linh cũng khiến cho đêm Trung thu trở nên đẹp và ý nghĩa hơn rất nhiều. Ngoài ra, nếu còn thừa nhiều nguyên liệu các bạn nên làm thành nhiều cái trang trí nhà cửa cũng rất hấp dẫn nhé. Chúc các bạn thành công với cách làm đèn ông sao bằng giấy cực đẹp, nhanh và ý nghĩa.

Bài viết liên quan

 • Cách làm hoa cúc giấy gợn đơn giản mà đẹp lung linh
 • Cách làm hoa đám cưới trang trí đẹp lung linh
 • Cách làm pháo nổ bằng diêm an toàn cho ngày Tết
 • Cách làm phong bì đựng thiệp đơn giản mà đẹp
 • Hướng dẫn cách làm súng giấy cho bé trai
 • Hướng dẫn cách làm tranh cỏ ba lá tuyệt đẹp
 • Cách làm tranh len trang trí cho căn nhà đẹp lung linh
 • Hướng dẫn cách làm túi thơm mùi café cực xinh xắn

Nguồn: https://luce.vn
Danh mục: Xe Cộ

Recommended For You