3 cách làm sạch lông trên da heo cực nhanh như chớp

Mời các bạn cùng khám phá thông tin và kiến thức về Cách làm lông heo rừng hay nhất được tổng hợp bởi Luce, đừng quên chia sẻ bài viết thú vị này nhé!

Với nguyên liệu là da heo bạn có thể làm được nhiều món ăn ngon. Nhưng nhiều chị em phiền lòng vì không biết làm sao để làm sạch lông trên da heo. Vậy hãy cùng tham khảo ngay 3 cách làm sạch lông trên da heo cực nhanh như chớp mà chưa ai từng chỉ bạn nhé!

Vấn đề mà chị em nội trợ nào cũng hay gặp phải đó là khi mua thịt heo hay nguyên phần da heo về đều thấy trên đó có rất nhiều lông. Nhiều khi muốn giữ lại phần da heo để luộc, làm gỏi, chiên giòn… cũng không được vì nó nhiều lông quá. Nhưng nếu như bạn biết 3 cách làm sạch lông trên da heo dưới đây thì đảm bảo bạn sẽ có được phần da heo sạch, trắng tha hồ chế biến món ngon.

1Sử dụng dao cạo

Sử dụng dao cạo

Khi bạn mua phần da heo ở ngoài chợ thông thường người bán thường chỉ cạo sơ qua nên da heo vẫn còn sót rất nhiều lông. Vì vậy khi mua về nhất định bạn phải làm lại thì mới có thể ăn được. Nếu muốn làm sạch lông trên da heo nhanh chóng thì bạn hãy sử dụng dao cạo nhé!

Bạn có thể dùng con dao lam sắc sau đó cạo từ từ chỗ có lông, phần lông trên da sẽ nhanh chóng được loại bỏ đặc biệt là ở phần da đầu, mũi, hay lỗ tai heo. Ngoài làm sạch lông nhanh chóng trên da heo, bạn có thể cạo nhiều lần để loại bỏ cặn bẩn và làm miếng da heo trắng hơn.

2Sử dụng nước sôi

Sử dụng nước sôi

Thường các lò mổ heo hiện nay đều chọn cách cạo lông sống, vì vậy lông trên da heo vẫn còn sót lại nhiều, nếu bạn muốn làm sạch nó cũng rất đơn giản. Bạn chỉ cần đun một nồi nước sôi sau đó tắt bếp cho phần da heo vào nồi rồi ngâm da heo trong nước sôi khoảng 10-15 phút, vớt da heo da và dùng dao cạo lông sẽ được lấy ra hoàn toàn.

3Áp chảo phần da

Một cách đơn giản mà các “master chef” hay làm đó là áp chảo phần da cho cháy xém. Đơn giản bạn chỉ cần làm chảo thật nóng, sau đó áp phần da heo xuống chảo, chà qua lại ít lần cho phần da hơi cháy đen. Sau đó lấy ra, dùng dao cạo đi phần cháy trên da heo, từ đó các thứ bẩn trên da heo kể cả lông cũng dễ dàng bị loại bỏ. Cách này còn giúp phần thịt săn chắc hơn, giúp món ăn sau khi nấu ngon hơn nữa nhé.

Trên đây là 3 mẹo loại bỏ phần lông trên da heo chỉ trong “1 nốt nhạc”, giúp bạn tiết kiệm được thời gian nấu nướng và điều quan trọng là có da heo sạch để chế biến món ngon.

Dùng lưỡi lam để cạo sạch lông trên da heo dễ dàng, nhanh chóng:

Xem thêm:

>> Cách làm sạch vảy cá bằng củ cải

>> Cách làm sạch tai heo cực đơn giản

>> 4 mẹo làm sạch chất lỏng chảy ra từ thực phẩm dễ dàng, sạch sẽ

Kinh nghiệm hay Bách Hóa XANH

Nguồn: https://luce.vn
Danh mục: Xe Cộ

Recommended For You