Ấn tượng với 10+ cách làm nước chấm nhót bắp cải tốt nhất bạn nên biết

cách làm nước chấm nhót bắp cải hot nhất hiện nay được quan tâm nhiều nhất, đừng quên chia sẻ kiến thức rất hay qua bài viết này nhé!

Nhót là loại quả vô cùng quen thuộc, được nhiều chị em yêu thích từ lúc quả còn xanh cho tới khi chín. Nhót có hai loại cây cho quả khác nhau, một loại quả tròn có vị ngọt; một loại quả dài, có vị chua. Nhưng dù là ngọt hay chua thì nhót vẫn luôn là món ăn vặt mà các chị em “tôn thờ”.

Tuy nhiên, chẳng cần đợi những trái nhót chín mới có người thưởng thức, nhót khi xanh cũng là món ăn khiến nhiều người tìm kiếm, đặc biệt là nhót xanh chấm chẩm chéo của người dân tộc Thái.

Cũng là một trong những tín đồ ăn vặt, thích những trái nhót xanh, cô nàng xinh đẹp Thúy Nga (27 tuổi ở Việt Trì – Phú Thọ) cũng đã tìm hiểu công thức qua một người bạn ở Sơn La và làm được món nhót chấm chẩm chéo. Sau đó, Thúy Nga đã chia sẻ cách làm của mình lên hội nhóm nấu ăn ở facebook và nhận được nhiều sự quan tâm của các chị em nội trợ khác, khiến cô cũng phải bất ngờ.

Công thức nhót xanh chấm chẩm chéo tuyệt ngon hàng nghìn chị em đang săn lùng - 1

Thúy Nga đã chia sẻ cách làm nhót xanh chấm chẩm chéo của mình lên hội nhóm nấu ăn ở facebook và nhận được nhiều sự quan tâm của các chị em nội trợ khác

Theo Thúy Nga, để món ăn này được ngon, “khâu quan trọng nhất chính là cách pha nước chấm. Nước chấm được coi là “linh hồn của món ăn” và được thực hiện rất cầu kỳ. Nếu nguyên liệu có tươi ngon đến mấy, mà nước chấm chán, thì ăn cũng chẳng có vị gì”.

Hơn nữa, Thúy Nga chia sẻ, nguyên liệu không thể thiếu trong nước chấm là hạt mắc khén, vì thứ gia vị miền Tây Bắc này sẽ mang lại cho người ăn vị thơm đặc biệt, vị tê tê đầu lưỡi cực kì hấp dẫn.

Công thức nhót xanh chấm chẩm chéo tuyệt ngon hàng nghìn chị em đang săn lùng - 2

Nhót xanh là món ăn vặt được nhiều chị em yêu thích

Khi ăn món này, rau ăn kèm có lẽ nhất định phải là rau bắp cải. Vì Thúy Nga chia sẻ, cô từng thay bằng rau xà lách nhưng độ giòn của món ăn giảm hẳn. “Mình nghĩ bắp cải sẽ là sự lựa chọn số 1, khó có loại rau nào thay thế được”, Thúy Nga nói.

Hương vị nổi bật của món ăn có vị chua chát của nhót, vị tê cay, thơm nồng của gia vị, vị man mát của lá bắp cải quyện lại với nhau. Có lẽ đây chính là lý do mà nhót xanh chấm chẩm chéo lại được nhiều chị em săn lùng đến những vậy.

Công thức nhót xanh chấm chẩm chéo tuyệt ngon hàng nghìn chị em đang săn lùng - 3

Nguyên liệu không thể thiếu trong nước chấm là hạt mắc khén, vì thứ gia vị miền Tây Bắc này sẽ mang lại cho bạn vị thơm đặc biệt, vị tê tê đầu lưỡi cực kì hấp dẫn.

Tham khảo cách làm nhót xanh chấm chẩm chéo của Thúy Nga:

Nguyên liệu:

– Nhót xanh

– Bắp cải, rau mùi, lá tỏi tươi, 1 miếng gừng tươi, có thêm củ đậu thì càng ngon

– Gia vị: Mắc khén, nước mắm, đường, ớt tươi hoặc ớt khô, nước lọc.

Cách làm:

– Chọn quả nhót xanh không non quá, không già quá, quả nhót ăn được cả hạt là chuẩn nhất. Trước khi rửa, dùng 1 miếng vải sạch lau hết phần vảy quả nhót (phấn trắng) đi rồi mới đem rửa sạch (vì phần vảy nhót ăn nhiều sẽ dễ bị ho, ngứa họng).

– Bắp cải tách lá, bỏ phần cuống to – già, lấy phần lá non. Rửa sạch, cắt thành hình chữ nhật dài cho dễ gói.

– Rau mùi nhặt bỏ rễ, lá già rồi rửa sạch.

– Lá tỏi tươi rửa sạch, cắt khúc dài 2-3cm.

– Gừng, củ đậu thái chỉ.

– Cách pha nước chấm chẩm chéo: Mắc khén 1 thìa, nước mắm ngon, đường, ớt tươi hoặc ớt khô, tỏi, gừng. Tất cả giã nhỏ, thêm nước đun sôi để nguội, nếm vừa miệng là được.

Ngoài ra, đơn giản hơn là trộn bột canh với mắc khén, thêm ớt bột hoặc ớt tươi chín đem nướng sau đó băm nhỏ ra, trộn đều là có thể thưởng thức được.

Cách ăn:

Lấy lá bắp cải ra, đặt 1 miếng nhót, 1 cọng rau mùi, lá tỏi tươi, lát gừng thái chỉ, miếng củ đậu, rồi cuộn lại, chấm với chẳm chéo.

Hương vị nổi bật của món ăn có vị chua chát của nhót, vị tê cay, thơm nồng của gia vị, vị man mát của lá bắp cải quyện lại với nhau.

Top 12 cách làm nước chấm nhót bắp cải tổng hợp bởi Luce

Top 15 Cách Pha Nước Chấm Nhót Bắp Cải hay nhất

  • Tác giả: truyenhinhcapsongthu.net
  • Ngày đăng: 04/04/2022
  • Đánh giá: 4.62 (563 vote)
  • Tóm tắt: 27 thg 3, 2018 · Gia vị: bột canh, đường, nước mắm, nước đun sôi để nguội, nếu ăn mỳ chính thì cho chút xíu mỳ chính. bap-cai-cuon-nhot-xanh- …

Bắp cải cuộn nhót xanh chấm chẩm chéo chỉ nghĩ đã ứa nước miếng

  • Tác giả: caonguyendafood.com
  • Ngày đăng: 07/05/2022
  • Đánh giá: 4.5 (459 vote)
  • Tóm tắt: 3. Cách pha nước chẩm chéo … Cho mắc khén, muối, đường, ớt bột, một ít gừng, tỏi, 1 ít rau mùi vào giã nhuyễn. … Dùng một miếng lá bắp cải, lấy …

Cách làm Nhót xanh chấm chẳm chéo chuẩn vị, thơm ngon cực đơn giản

Cách làm Nhót xanh chấm chẳm chéo chuẩn vị, thơm ngon cực đơn giản
  • Tác giả: bep360.net
  • Ngày đăng: 02/09/2022
  • Đánh giá: 4.29 (481 vote)
  • Tóm tắt: 1. Rau bắp cải tách riêng từng lá, rửa sạch ngâm nước muối loãng, vớt để ráo cắt miếng to vừa đủ để cuộn. 2. Nhót …

Cách làm nước chấm chẩm chéo nhót

  • Tác giả: boxhoidap.com
  • Ngày đăng: 12/22/2021
  • Đánh giá: 4.13 (237 vote)
  • Tóm tắt: PHẦN 1: CHUẨN BỊ NGUYÊN LIỆU- Bắp cải nửa cái chọn loại ngon, sạch, an toàn – Một nắm mớ rau mùi ta- Nhót xanh: …

3 Cách làm nước chẩm chéo chấm nhót xanh ngon, đơn giản

  • Tác giả: meta.vn
  • Ngày đăng: 03/04/2022
  • Đánh giá: 3.94 (229 vote)
  • Tóm tắt: Nhót xanh cuốn bắp cải hay quả nhót xanh chấm chẩm chéo là món ăn vặt từ lâu đã được nhiều người yêu thích. Và để làm nên “cái hồn” của món ăn này thì không …

Đơn giản với cách làm bắp cải cuộn nhót xanh ngon ngất ngây

Đơn giản với cách làm bắp cải cuộn nhót xanh ngon ngất ngây
  • Tác giả: monngon.tv
  • Ngày đăng: 09/13/2022
  • Đánh giá: 3.78 (285 vote)
  • Tóm tắt: Đồ chấm để ăn nhót đúng kiểu phải pha chế cẩn thận, đúng vị, ăn mới ngon được. Tùy ý, tùy nguyên liệu tìm được mà các anh chị có thể pha 1 trong 3 loại nước …
  • Khớp với kết quả tìm kiếm: Khi thưởng thức món ăn này, mọi người phải lau thật sạch phấn nhót trắng bao quanh quả (vì nếu không sẽ rất dễ bị ho), rồi lấy dao cắt đôi quả nhót ra, kẹp nước chấm gừng vào giữa, sau đó quấn một vòng lá tỏi xung quanh, cuối cùng là quấn thêm một …

Mách bạn cách làm nhót xanh chẩm chéo chua cay, chuẩn vị Tây Bắc

Mách bạn cách làm nhót xanh chẩm chéo chua cay, chuẩn vị Tây Bắc
  • Tác giả: bachhoaxanh.com
  • Ngày đăng: 09/25/2022
  • Đánh giá: 3.53 (525 vote)
  • Tóm tắt: Để thưởng thức, bạn lấy 1 miếng bắp cải rồi cho lên trên tất cả nguyên liệu đã chuẩn bị rồi chấm với chẩm chéo. Khi ăn xong bạn sẽ cảm nhận được nhót xanh chua …
  • Khớp với kết quả tìm kiếm: Chẩm chéo là loại thức chấm mang đậm nét đặc trưng của núi rừng Tây Bắc. Chẩm chéo có thể ăn kèm với nhiều món ăn khác nhau, trong số đó có nhót xanh. Hãy cùng Bách hóa XANH tìm hiểu cách làm nhót xanh chẩm chéo – món ăn vặt vô cùng nổi tiếng, vừa …

Khám phá cách làm chẩm chéo chấm nhót xanh cực ngon-món ăn vặt

  • Tác giả: trangvangnongnghiep.net
  • Ngày đăng: 11/11/2022
  • Đánh giá: 3.38 (241 vote)
  • Tóm tắt: Nguyên liệu cần chuẩn bị · Bắp cải ½ chiếc · Rau mùi · Nhót xanh: 300-400g · Tỏi: 4 tép · Ớt: 2 quả · Gừng: 1 miếng nhỏ · Gia vị: đường, bột canh, nước …
  • Khớp với kết quả tìm kiếm: Nhót xanh chấm chẩm chéo là món ăn vặt nổi tiếng mà có thể ai cũng biết tới. Với vị chua chua hòa quyện cùng nước chấm đặc sản vùng núi Tây Bắc chắc chắn sẽ chinh phục được các tín đồ ăn vặt. Bài viết dưới đây, Trang Vàng Nông Nghiệp sẽ hướng dẫn …

3 Cách làm nước chẩm chéo chấm nhót xanh ngon, đơn giản

3 Cách làm nước chẩm chéo chấm nhót xanh ngon, đơn giản
  • Tác giả: truongthinh.info
  • Ngày đăng: 02/02/2022
  • Đánh giá: 3.13 (495 vote)
  • Tóm tắt: Nhót xanh cuốn bắp cải hay nhót xanh chấm chẩm chéo là món ăn vặt từ lâu đã được không ít người yêu thích. Và để chế tạo ra “cái hồn” của đồ ăn này thì chẳng …
  • Khớp với kết quả tìm kiếm: cách làm chẩm chéo chấm nhót,nhót xanh chẩm chéo,cách làm nước chấm nhót,nước chấm nhót xanh,nhót chấm chẩm chéo,cách làm nhót chẩm chéo,chẩm chéo nhót xanh,nhót xanh chấm chẩm chéo,nước chấm nhót,làm chẩm chéo chấm nhót,nhót chẩm chéo,cách làm …

CÁCH LÀM CHẨM CHÉO CHẤM NHÓT

  • Tác giả: angiangtourism.vn
  • Ngày đăng: 04/28/2022
  • Đánh giá: 2.81 (127 vote)
  • Tóm tắt: Ngâm xong xuôi vớt ra mang đến ráo nước. Lúc ăn uống sẽ cần sử dụng nguyên ổn lá cần không được thái nhỏ dại bắp cải ra. Rau mùi hương nhặt bỏ …
  • Khớp với kết quả tìm kiếm: Nhót хanh chấm chẩm chéo là món ăn ᴠặt nổi tiếng mà có thể ai cũng biết tới. Với ᴠị chua chua hòa quуện cùng nước chấm đặc ѕản ᴠùng núi Tâу Bắc chắc chắn ѕẽ chinh phục được các tín đồ ăn ᴠặt. Bài ᴠiết dưới đâу, Trang Vàng Nông Nghiệp ѕẽ hướng dẫn …

Lạ miệng với món bắp cải cuộn nhót xanh chấm chẩm chéo, chỉ nghe đã không cầm giữ được

  • Tác giả: danviet.vn
  • Ngày đăng: 10/03/2022
  • Đánh giá: 2.69 (69 vote)
  • Tóm tắt: *Cách pha nước chấm chẩm chéo: – Rau mùi cắt nhỏ cho vào cối thêm 2 thìa muối, 2 thìa đường, vài tép tỏi, gừng, (ớt nướng qua) và …

Bỏ túi công thức pha nước chấm bắp cải cuộn nhót xanh đang được

Bỏ túi công thức pha nước chấm bắp cải cuộn nhót xanh đang được
  • Tác giả: sohuutritue.net.vn
  • Ngày đăng: 09/13/2022
  • Đánh giá: 2.61 (134 vote)
  • Tóm tắt: hoặc giã muối chấm thịt, măng luộc còn món này không cho. bap cai cuon nhot xanh cham cham cheo 2. Phần 3: Cách ăn. Lấy một miếng lá bắp cải …
  • Khớp với kết quả tìm kiếm: Cắt nhỏ ba cây rau mùi cho vào cối, thêm 2 thìa cà phê bột canh, vài khúc lá tỏi tươi (nếu có), chút mỳ chính (nếu mọi người ăn được mỳ chính), 4 tép tỏi, miếng gừng nhỏ, ớt, cho vào cối giã thật nhuyễn. Sau đó nêm nếm cho vừa miệng, lúc này mới cho …

Nguồn: https://luce.vn
Danh mục: Xe Cộ

Recommended For You