Cách Nấu Canh Mọc Đậu Phụ Om Mọc, Cách Nấu Canh Mọc Thập Cẩm Thanh Đạm, Ngọt Ngon – namduongvn.com

Có 1 trong 3 bát canh này thì chẳng cần thêm rau thêm thịt, bữa ăn vẫn cứ ngon và đủ chất như thường.

Đang xem: Cách nấu canh mọc đậu phụ

1 bát canh mà có đủ rau, đủ thịt lại thêm phần nước dùng đậm đà chắc chắn là điều mà rất nhiều chị em sẽ cần vào những ngày bận rộn. Không có thời gian để nấu nhiều món thì chỉ cần 1 trong 3 bát canh mà chúng tôi gợi ý ngay sau đây, bạn cũng có một bữa ăn vừa ngon vừa đủ chất rồi.

Bạn Đang Xem: Cách Nấu Canh Mọc Đậu Phụ Om Mọc, Cách Nấu Canh Mọc Thập Cẩm Thanh Đạm, Ngọt Ngon – namduongvn.com

Đang xem: Cách nấu canh mọc đậu phụ

1. Cách nấu canh đậu, cà tím với thịt ba chỉ

Canh đậu, cà tím với thịt ba chỉ (Ảnh minh họa)

Nguyên liệu cần chuẩn bị

– Rau củ: 2 quả cà tím, 2 củ hành tím, 3 quả cà chua, 4 nhánh tỏi

– Đậu phụ: 200gr

– Thịt ba chỉ: 200gr

– Gia vị: Nước mắm, hạt nêm, muối, dầu ăn, bột nghệ

Cách nấu canh đậu, cà tím với thịt ba chỉ

Bước 1: Sơ chế các nguyên liệu

Cà tím mua về bạn đem rửa sơ với nước, cắt thành từng khúc nhỏ sao cho vừa ăn rồi ngâm với nước muối pha loãng khoảng 10 – 15 phút để cà nhả hết nhựa. Thịt ba chỉ rửa sơ với nước muối, rồi rửa lại với nước sạch, để ra rổ cho thịt ráo nước và cắt thành từng miếng vuông nhỏ vừa ăn.

Hành lá rửa sạch rồi cắt thành từng khúc nhỏ. Hành tím và tỏi bỏ vỏ rồi băm nhỏ. Tỏi bóc vỏ, đập dập. Cà chua rửa sạch với nước rồi cắt múi cau.

Cắt nhỏ hành lá, hành tím còn cà chua bổ cau.

Với đậu phụ, bạn rửa sạch rồi cắt thành miếng vừa ăn và đem rán vàng các mặt.

– Bước 2: Nấu canh đậu, cà tím

Bạn cho 1 thìa cà phê dầu ăn vào nồi, phi thơm phần hành tím và tỏi đã băm nhỏ. Khi hành tỏi dậy mùi thơm, bạn cho cà tím vào xào khoảng 2 phút rồi thêm 2/3 lượng cà chua đã cắt múi cau vào xào chung.

Rất hay: VÌ SAO XE EXCITER BỊ HỤT GA?

Xem Thêm : Dị nguyên ige tổng thể đặc hiệu là gì

Xem thêm: Ăn Chay Ngon Miệng Cùng Canh Khoai Từ Nấu Chay, Canh Nấm Khoai Từ

Xào qua cà tím trước

Cho thêm vào nồi 1 muỗng cà phê muối, 1 muỗng cà phê hạt nêm và thịt heo vào xào chung. Tiếp tục đun cho đến khi thấy miếng thịt săn lại thì cho nước lọc vào nồi sao cho xâm xấp phần thịt.

Khi nước dần sôi, bạn cho phần đậu hũ và cà chua còn lại vào, đun thêm khoảng 3 – 5 phút nữa.

Chị em đừng quên nêm nếm gia vị cho vừa miệng nha!

Cuối cùng, múc canh ra bát, rắc hành lá đã cắt nhỏ lên trên là xong.

2. Cách nấu canh đậu phụ, giá đỗ với thịt băm

*

Canh đậu phụ, giá đỗ với thịt băm (Ảnh minh họa)

Nguyên liệu cần chuẩn bị

– Rau củ: 300gr giá đỗ, 2 quả cà chua, 2 nhánh hành lá, 1 củ hành khô

– Thịt: 200-300gr thịt heo xay

– Đậu phụ: 200gr

– Gia vị: Hạt nêm, muối, hạt tiêu

Cách nấu canh đậu phụ, giá đỗ với thịt băm

– Bước 1: Sơ chế các nguyên liệu

Bạn rửa sạch giá đỗ, hành lá, cà chua và đậu phụ. Sau đó, cắt đậu thành những miếng nhỏ vừa ăn còn hành lá thì băm nhỏ. Cà chua bỏ cuống, bổ múi cau. Hành khô bóc vỏ và băm nhỏ. Cuối cùng, bạn cho 200-300gr thịt băm vào bát cùng 1 thìa cà phê hạt nêm, 1 thìa cà phê muối và 1/2 thìa cà phê hạt tiêu. Trộn đều và ướp thịt trong khoảng 10-15 phút.

Ướp thịt với các loại gia vị

– Bước 2: Nấu canh

Hay lắm: Vỡ bát ăn cơm đánh con gì

Xem Thêm : Cấu hình Main H61 có mạnh không? Làm được việc gì?

Bạn cho vào nồi 1 thìa cà phê dầu ăn và phi thơm phần hành khô đã băm nhỏ. Khi hành dậy mùi thơm, đổ cà chua đã cắt nhỏ vào và đảo khoảng 2-3 phút trên lửa vừa cho cà chua mềm và tiết nước.

Xào cà chua trước

Tiếp theo, bạn cho thịt băm đã ngấm gia vị vào và đảo cho đến khi thịt săn lại. Thêm khoảng 600-700ml nước vào nồi. Đậy vung cho nước sôi. Nếu khi mở vung ra, bạn thấy nồi canh xuất hiện bọt, hãy dùng muôi hớt hết phần bọt để nước canh trong và thơm hơn nhé!

Khi nồi nước đã sôi, bạn thả phần đậu hũ cùng giá đỗ vào nồi. Bạn có thể nêm thêm 1 thìa cà phê muối, 2 thìa cà phê hạt nêm tùy theo khẩu vị. Cuối cùng, cho phần hành lá đã cắt nhỏ vào nồi, đun thêm khoảng 1 phút thì tắt bếp.

Xem thêm: Thịt Bò Bằm Nấu Canh – Cách Làm Canh Rau Tần Ô Nấu Thịt Bò Băm

Thế là xong!

3. Cách nấu canh đậu phụ nấu ngao

Canh đậu phụ nấu ngao

Nguyên liệu cần chuẩn bị

– Rau củ: 15gr tảo bẹ, 10gr rong biển khô, 100gr nấm linh chi, 3-5 nhánh hành lá, 1/2 củ gừng băm, 2 quả ớt

– Ngao: 500gr

– Cá bào khô: 15gr

– Đậu hũ non: 100gr

– Gia vị: Muối, hạt nêm, tương miso trắng

Cách nấu canh đậu phụ – ngao

Trên đây là 3 món canh vừa ngon vừa dễ nấu lại đủ chất từ đậu phụ. Với những thông tin và gợi ý này, hy vọng chị em sẽ có những bữa ăn ngon dù bận rộn đến đâu đi nữa.

Theo Nhịp Sống Việt Copy linkLink bài gốc Lấy linkhttp://nhipsongviet.toquoc.vn/tim-kiem.htm?keywords=3+m%c3%b3n+canh+%c4%91%e1%ba%adu+ph%e1%bb%a5+v%e1%bb%aba+d%e1%bb%85+n%e1%ba%a5u+v%e1%bb%aba+%c4%91%c6%b0a+c%c6%a1m+xu%e1%ba%a5t+s%e1%ba%afc%3a+Ghim+l%e1%ba%a1i+ngay+%c4%91%e1%bb%83+v%c3%a0o+b%e1%ba%bfp+nh%c3%a0n+t%c3%aanh+ch%e1%bb%8b+em+%c6%a1i! Có loại rau mọc bờ mọc bụi, mang về nấu canh thì ăn cực mát lại giúp ngủ ngon! Chia sẻ Thích Đọc thêmtrụ sở hà nội Tầng 21, Tòa nhà Center Building – Hapulico Complex, Số 1 Nguyễn Huy Tưởng, Thanh Xuân, Hà Nội. Điện thoại: 024 7309 5555, máy lẻ 370 contactnamduongvn.com VPĐD tại TP.HCM Tầng 4, Tòa nhà 123 Võ Văn Tần, Phường 6, Quận 3, Tp. Hồ Chí Minh Điện thoại: 028.73077979 Ban biên tập namduongvn.com: Chịu trách nhiệm quản lý nội dung: Bà Nguyễn Bích Minh. LIÊN HỆ MARKETING & HỢP TÁC NỘI DUNG marketingnamduongvn.com Chat với tư vấn viên LIÊN HỆ QUẢNG CÁO giaitrixahoiadmicro.vn Tầng 20, Tòa nhà Center Building – Hapulico Complex, Số 1 Nguyễn Huy Tưởng, Thanh Xuân, Hà Nội. Chính sách bảo mật Tầng 17, 19, 20, 21 Tòa nhà Center Building – Hapulico Complex, Số 1 Nguyễn Huy Tưởng, Thanh Xuân, Hà Nội. Giấy phép số 2217/GP-TTĐT do Sở Thông tin và Truyền thông Hà Nội cấp ngày 10 tháng 4 năm 2019

Xem thêm: Thiết Kế Rập Là Gì, Học và Dạy Ở đâu? Những Điều Cần Biết

Nguồn: https://luce.vn
Danh mục: Xe Cộ

Recommended For You