Cách nuôi gà rừng con khỏe mạnh, lớn nhanh và không bị chết – Thành Phố Vũng Tàu – Website Review Dịch Vụ Số 1 Tại Vũng Tàu

Luce mời các bạn xem ngay kiến thức rất hay về Cách nuôi gà rừng con hot nhất hiện nay được quan tâm nhiều nhất, đừng quên chia sẻ kiến thức rất hay qua bài viết này nhé!

Cách nuôi gà rừng con khỏe mạnh, lớn nhanh và không bị chết | Camnangnuoitrong.com

Các giống gà con nói chung và giống gà rừng con nói riêng thì đều còn rất yếu. Cơ thể chưa hoàn thiện một cái hoàn toàn về ngoại hình, xương khớp cũng không đủ cứng cáp. Vì thế người nuôi cần có một chế độ cũng như kỹ thuật chăm sóc khoa học để gà rừng con có thể sống sót, sinh trưởng và phát triển khỏe mạnh được. Bài viết dưới đây sẽ cung cấp cho bạn một số cách nuôi gà rừng con hiệu quả, mang lại lợi nhuận cao.

Cách nuôi gà rừng con đơn giản nhất

1. Những yếu tố ảnh hưởng đến gà rừng con

Tùy theo quy mô chăn nuôi gà của hộ mái ấm gia đình hoặc trang trại mà bạn hoàn toàn có thể lựa chọn những cách ấp trứng khác nhau. Người nuôi gà hoàn toàn có thể để cho gà mẹ ấp trứng tự nhiên hoặc là ấp trứng tự tạo. Sau khi nở, nếu quy mô nuôi lớn thì nên tập trung chuyên sâu gà con lại để nuôi trong thiên nhiên và môi trường tốt nhất . Trên thực tiễn, theo kinh nghiệm tay nghề của những người chăm nuôi gà rừng lâu năm cho biết có 3 yếu tố tác động ảnh hưởng đến gà con. Vì thế, trong quy trình nuôi gà rừng con, bạn cần quan tâm đến những yếu tố sau : nhiệt độ, chính sách dinh dưỡng và tiêm phòng vacxin cho gà con. Bên cạnh đó, phải chuẩn bị sẵn sàng chuồng úm gà kỹ lưỡng trước khi tách đàn .

2. Chuẩn bị chuồng úm cho gà rừng con

Bước tiên phong, sẵn sàng chuẩn bị chuồng cho gà phải thật thật sạch. Sát trùng trước khi cho gà con vào bằng dung dịch Formol 2 % hoặc là Crezin, Halamid. Điều này sẽ bảo vệ được thiên nhiên và môi trường sống tiên phong của gà rừng con bảo đảm an toàn. Tránh những rủi ro tiềm ẩn ủ mầm bệnh và vi trùng gây hại đến gà . Sau khi chuồng úm được vệ sinh và khử trùng thật sạch thì bạn khởi đầu độn nền chuồng bằng trấu, có độ dày từ 10-15 cm. Tiếp đó, khởi đầu quây úm gà rừng con. Kích thước quây úm là 2 × 1 m, có chiều cao 0.5 m, kích cỡ này đủ để nuôi khoảng chừng 100 con gà rừng mới đẻ . Trong chuồng úm, phải chuẩn bị sẵn sàng rất đầy đủ các giống gà thiết yếu để gà con hoạt động và sinh hoạt. Các thứ cần phải có như : máng ăn, máng uống nước và quan trọng là cần chuẩn bị sẵn sàng đèn để sưởi ấm, vì gà con còn yếu nên rất dễ bị lạnh ( mỗi lồng úm cần có 2 bóng đèn 75W ) . Những con gà rừng mới nở được khoảng chừng 20-24 giờ, lông đã khởi đầu khô hơn. Để được đủ tiêu chuẩn đưa vào chuồng úm thì phải có sức khỏe mạnh, trông nhanh gọn và khá trưởng thành. Lông của chúng phải tơi xốp và đặc biệt quan trọng không bị dị tật. Làm như thế này sẽ tinh lọc ra được những con gà rừng chất lượng ngay từ bắt đầu .

3. Điều kiện môi trường khi nuôi gà rừng con

Đối với hộ mái ấm gia đình có quy mô nuôi gà rừng nhỏ thì những đàn gà rừng con được tách ra nuôi vào chuồng riêng nhưng vẫn còn gà mái mẹ. Thì tốt nhất nên để gà con làm quen với ánh sáng và nhiệt độ không khí bên ngoài tự nhiên nhiều nhất hoàn toàn có thể. Điều này sẽ tạo tiền đề giúp chúng tăng trưởng nhanh và khỏe mạnh hơn . Nếu trời có thời tiết khắc nghiệt, thất thường như gió lạnh, mưa, … Thì không nên để gà con ngoài trời. Tiếp tục cho vào chuồng úm và bật đèn sưởi để gà tránh bị lạnh khiến dễ nhiễm bệnh . Còn so với những quy mô nuôi gà rừng con lớn hơn ( 100 con / chuồng ). Thì người nuôi nên sử dụng 2 bóng đèn cho mỗi lồng úm có 75W để sưởi ấm và chiếu sáng cho gà con. Tùy theo số ngày tuổi của gà con lớn dần lên mà cần đổi khác nhiệt độ cho tương thích . Quá trình nuôi gà rừng con cũng giống với việc nuôi gà nhà, cho nên vì thế các bạn có một số ít điểm quan tâm sau đây : – Nếu thấy đàn gà đang có những biểu lộ như tránh ra xa bóng đèn, tản ra xung quanh một cách thưa thớt. Bắt đầu uống nhiều nước và liên tục há miệng thì cho thấy gà con đang thừa nhiệt . – trái lại nếu thấy chúng tụ tập đông đúc gần bên bóng đèn thì chúng đang bị lạnh. Cần phân phối thêm nhiệt độ đủ để chúng sưởi ấm .

– Nếu thấy đàn gà con hay tụm lại một góc chuồng cố định, thì hãy để ý xem xung quanh chuồng úm có bị gió lùa vào hay không.

– Nếu thấy mọi thứ diễn ra thông thường. Gà con nhanh gọn, siêu thị nhà hàng khỏe mạnh thì nhiệt độ trong chuồng vô cùng thích hợp . Nhiệt độ là yếu tố quan trọng, nhưng ánh sáng cũng phải được chú ý liên tục. Thời gian chiếu sáng có tác động ảnh hưởng đến chế độ sinh hoạt của gà con rất nhiều. Người nuôi cần linh động kiểm soát và điều chỉnh thời hạn để bóng đèn chiếu sáng tương thích theo độ tuổi gà. Điều này sẽ giúp gà con tăng năng lực nhà hàng, kích thích khung hình tăng trưởng tối đa .

4. Cho gà rừng con ăn gì?

Để gà rừng con có một sức khỏe thể chất và tăng trưởng tốt nhất, hệ miễn dịch có sức đề kháng cao. Thì người nuôi cần bổ trợ nước và các chất thiết yếu cho chúng ngay từ lúc đầu . Cung cấp vừa đủ nước uống và một số ít chất quan trọng như : vitamin C, đường glucose và Permasol 500, … theo một tỷ suất như sau : 50 g đường, 1 g vitamin C và 1 g Permasol 500 sau đó hòa với một lít nước. Sau 2 h kiểm tra xem gà con đã uống hết nước thì dọn máng nước đi, vệ sinh chuồng gà thật sạch . Tiếp đó, sau 3 h uống nước thì cho gà ăn cám. Hãy sử dụng những loại cám dành cho gà con có độ mịn ( 1-21 ngày tuổi ) làm thức ăn chính cho gà con. Những loại cám này sẽ giúp gà con dễ tiêu hóa hơn. Ngoài ra, bạn vẫn hoàn toàn có thể tự sản xuất cám theo tỷ suất thích hợp để tiết kiệm chi phí lại bảo đảm an toàn, có hiệu suất cao cao về kinh tế tài chính . Lượng thức ăn 1 ngày đêm nên cho gà con ăn : – Gà rừng con từ 1-10 ngày tuổi : 6-10 g / con – Gà rừng con 11-30 ngày tuổi : 15-20 g / con – Gà từ 31-60 ngày tuổi : 30-40 g / con

5. Tiêm phòng cho gà rừng con

Gà rừng con mới nở thường có thể trạng yếu, khung hình bé. Thời gian trưởng thành sẽ lâu hơn những loại gà khác nên bạn cần duy trì ngày tiêm vacxin phòng bệnh cho gà lâu hơn . Quy trình tiêm cho gà con hoàn toàn có thể tìm hiểu thêm 3 – 5 – 7 – 10 ngày. Khoảng 40 ngày trở lên thì tiêm thêm một mũi vacxin nhắc lại. Nên tiêm cho gà con vào đêm hôm để đạt được hiệu suất cao cao hơn. Ngoài ra, cần bổ xung thêm nhiều rau xanh, thân cây chuối để tăng cường vitamin cho gà .

VIDEO – “✅ GÀ RỪNG CON – RỪNG RẶC 100%”

Trên đây là một số điểm chú ý về cách nuôi gà rừng con mà chúng tôi gợi ý cho bạn. Với những thông tin này mong rằng bạn có thể chăm sóc những đàn gà của mình thật tốt.

Camnangnuoitrong. com Từ khóa tương quan : cách nuôi gà rừng con, gà rừng con, cách nuôi gà rừng con mới nở, con gà rừng, cách chăm gà con mới nở, gà con, vacxin cho gà con mới nở, gà rừng con mới nở, cách úm gà con, con ga rung, cách nuôi gà con, triển khai xong chuồng cho gà rừng | ông tác vlogs, ga con, úm gà con, cách nuôi gà con mới nở, nuôi gà con, kỹ thuật nuôi gà con, cách nuôi gà, cách nuôi gà không bị bệnh, cách chăm nom gà con mới nở, nuôi gà rừng, cach nuoi ga con, gà con mới nở ăn gì, gà mới nở cho ăn gì, cách nuôi gà con nhanh lớn

Nguồn: https://luce.vn
Danh mục: Xe Cộ

Recommended For You