Cách sử dụng đá phong thuỷ hồ ly

Ở bài viết này, Luce đã tổng hợp danh sách rất hay về Cách sử dụng đá phong thuỷ hồ ly hay nhất được tổng hợp bởi chúng tôi, đừng quên chia sẻ bài viết này nhé

1. Hồ ly đá trong phong thủy

Theo quan niệm dân gian xưa, hồ ly sau khi tu luyện 1000 năm , trở thành hồ ly 6 đuôi được gọi là Lục Vĩ Ma Hồ. Hồ ly đạt cảnh giới cao nhất khi hồ ly có 9 đuôi, gọi là Cửu Vĩ Thiên Hồ. Đây được coi là cung chủ của mọi loại hồ ly. Loại yêu hồ có ma thuật cao cấp, có sinh mạng tương ứng với số lượng đuôi của chúng. Vì vậy, đây được coi là linh vật hiếm có trong cõi nhân gian.

Khi được tạo hình hóa thân thành người, Hồ ly mang tên Đắc Kỷ. Nổi tiếng trong các câu truyện dân gian về sắc đẹp mê hồn, sự thông minh cùng những mưu mô gian xảo khiến mọi đàn ông đều phải gục ngã. Chính vì thế mà hồ ly đá trong phong thủy có sức hút rất mạnh.

Cũng bởi lẽ đó mà hồ ly đá khi được làm vật trang sức sẽ giúp người đeo tăng vận đào hoa, cải thiện tâm trạng, thu hút tài lộc. Thêm vào một chút tinh anh, sự khôn khéo trong giao tiếp và ứng xử, mang lại vinh hoa phú quý cho người dùng.

2. Ý nghĩa của hồ ly đá trong phong thủy

Tùy theo quan niệm của mỗi nơi mà đá hồ ly có những công dụng khác nhau. Theo quan niệm của Hồng Kông, đá hồ ly không những là đồ trang sức mà nó còn là vật phong thủy mang đến tiền tài vận may. Mặc dù là ở đâu đi nữa thì đá hồ ly vẫn có những ý nghĩa riêng vốn có của nó. Vậy đá hồ ly có những ý nghĩa nào?

Đá Hồ ly với nhiều công dụng khác nhau

 • Tăng cường vận may tài lộc

Theo học thuyết ngũ hành trong phong thủy, đá hồ ly rất hợp với số 8. Mà theo thuyết ngũ hành, số 8 là con số may mắn đến năm 2030. Cũng bởi vì thế mà nhiều người tin đeo đá hồ ly mong tài vận.

 • Kết nối nhân duyên

Những người đeo hồ ly phong thủy sẽ tăng vận may về tình cảm, đường tình duyên thuận lợi, suôn sẻ. Đồng thời cải thiện tình cảm, thu hút người khác giới.

 • Giúp các mối quan hệ trở nên hài hòa.

Dù có trong bất kì mối quan hệ nào thì đá hồ ly vẫn luôn hỗ trợ về mặt tình cảm, không chỉ tình cảm gia đình hay đôi lứa, mà nó còn hỗ trợ về mặt công việc. Tình cảm với đồng nghiệp và với cấp trên có thuận lợi thì công việc mới suôn sẻ được.

3. Các loại hồ ly trong phong thủy

Theo nhiều người thì hồ ly 9 đuôi – Cửu Vĩ Thiên Hồ luôn là lựa chọn ưu tiên. Bởi theo truyền thuyết, hồ ly càng nhiều đuôi thì sức mạnh mà nó mang lại càng lớn. Nhưng khi chế tác, các nhà chế tác thường sơ ý hoặc cố tình không chế tác đủ 9 đuôi vì để tránh rạn nứt hay dễ vỡ đá.

/upload/images/image-20201215140702-3.jpeg

Hồ ly đá được tạo từ các loại đá quý

Trên thực tế, hồ ly đá phong thủy được tạo ra từ các loại đá quý đã hấp thụ năng lượng thiên nhiên qua cả triệu năm vốn dĩ đã mang tính chất và năng lượng nên việc số đuôi hồ ly nhiều hay ít chỉ là về thẩm mỹ mỗi người cảm nhận mà thôi.

4. Cách chọn đá hồ ly theo mệnh

Với những người mệnh Kim

 • Màu sắc tương sinh: những người mệnh Kim tốt nhất nên đeo hồ ly thạch anh màu vàng để thúc đẩy việc kinh doanh buôn bán được thuận lợi, phát triển
 • Màu sắc tương hợp: Với những cô nàng mệnh Kim đang còn độc thân thì hồ ly thạch anh màu trắng sẽ giúp tìm được nửa kia của mình một cách nhanh chóng.
 • Những người mệnh Kim nên tránh đeo đá thạch anh màu hồng nếu không muốn gặp những điều không may mắn.

Với những người mệnh mộc

 • Màu sắc tương sinh: Người mệnh Mộc nên đeo mặt đá hồ ly màu đen để tránh sự xuất hiện của người thứ ba xen vào giữa chuyện tình cảm.
 • Màu sắc tương hợp: Ngoài màu đen thì những người mệnh Mộc cũng rất thích hợp khi đeo thạch anh màu xanh. Hồ ly thạch anh màu xanh sẽ giúp tăng tình cảm, hài hòa và cải thiện các mối quan hệ tốt hơn.
 • Người mệnh Mộc tuyệt đối không được đeo đá thạch anh trắng nếu không muốn gặp những rắc rối bên mình.

/upload/images/san-pham/hl1.jpg

Lựa chọn Hồ ly hợp mệnh giúp đem lại may mắn và tài lộc

Với những người mệnh Thủy

 • Màu sắc tương sinh: Để phòng kẻ xấu muốn phá hoại hay xen vào tình yêu của bạn, tốt nhất người mệnh Thủy nên đeo đá thạch anh trắng.
 • Màu sắc tương hợp: Màu đen cũng là một sự lựa chọn thích hợp dành cho những người mệnh Thủy.
 • Tuy nhiên, nếu không muốn tai ương thì tốt nhất người mệnh Thủy nên tránh đeo đá thạch anh vàng.

Với những người mệnh Hỏa

 • Màu sắc tương sinh: Màu xanh sẽ giúp người mệnh Hỏa gia tăng tài lộc.
 • Màu sắc tương hợp: Còn màu hồng sẽ tốt về tình yêu đôi lứa.
 • Nhưng những người mệnh Hỏa không nên đeo Hồ ly đá thạch anh màu đen nếu không muốn tổn hao năng lượng và sức khỏe.

5. Làm thế nào để đeo hồ ly đúng cách?

Để đeo hồ ly đúng cách và linh nghiệm, người sử dụng cần phải tìm hiểu kỹ lưỡng mệnh của mình trước khi chọn mua. Vì mệnh có hợp màu thì công việc, tình cảm mới đi lên được.

Cần lưu ý khi lựa chọn đá Hồ ly theo mệnh

Trước khi đeo, chúng ta nên tẩy uế hồ ly bằng cách:

 • Ngâm hồ ly trong nước trà giúp tẩy hết những điều xui xẻo, khí xấu đang bám bên trong đá ra bên ngoài.
 • Vì hồ ly tích năng lượng vào sáng sớm, nên vào thời điểm mặt trời mọc chưa xuất hiện, các bạn nên ngâm hồ ly vào trong bát nước sạch để ngoài trời, làm như thế liên tiếp ba ngày để hồ ly hấp thụ năng lượng sương sớm tốt nhất.
 • Vì hồ ly ăn nắng ban trưa nên các bạn cũng làm giống như phơi sáng sớm, khi mặt trời lên cao nhất, hãy đưa hồ ly ra bên ngoài để có thể hấp thụ ánh nắng cách tốt nhất.

Hãy thực hiện cẩn thận từng bước để đem lại hiệu quả tốt nhất. Nên thực hiện từ 2-3 tháng/ lần để tích năng lượng cho hồ ly bạn nhé!

Ngoài ra, các bạn cần chú ý thêm những điều cấm kỵ tuyệt đối khi đeo hồ ly:

 • Mặc dù hồ ly là một linh vật rất tốt, có công dụng thu hút người đối diện giúp hôn nhân hòa thuận, thuận lợi về mặt tình cảm lứa đôi. Tuy nhiên, nếu bạn dùng hồ ly với mục đích xấu, thì sẽ khiến bạn gặp vận đen đủi.
 • Nếu bạn thỉnh hồ ly từ chùa về thì khi đi lễ chùa, bạn nên đeo hồ ly thành tâm chắp tay cầu nguyện trước điện, khẩn cầu những thứ về tình duyên có thể khiến tình duyên thuận lợi và tốt đẹp hơn.

Trên đây là những thông tin tham khảo về đá hồ ly phong. Hy vọng các bạn sẽ chọn được đúng loại đá phù hợp với mình. Để được tư vấn miễn phí về phong thủy, vui lòng liên hệ: 098 890 2860.

Ancarat – Vàng phong thủy luôn sẵn sàng phục vụ quý khách.

Xem thêm:

Đeo nhẫn Hồ Ly ngón nào là đạt phong thủy như ý nhất?

Cách đeo hồ ly hợp mệnh và ý nghĩa của hồ ly trong phong thủy

Nguồn: https://luce.vn
Danh mục: Xe Cộ

Recommended For You