Bỏ túi 5 cách treo điện thoại bằng dây sạc tốt nhất bạn cần biết

cách treo điện thoại bằng dây sạc hay nhất được tổng hợp bởi Luce, đừng quên chia sẻ bài viết thú vị này nhé!

Nếu smartphone (hoặc tablet) của bạn ở mức pin thấp và bạn chỉ có một khoảng thời gian ngắn để sạc pin, hướng dẫn dưới đây có thể giúp bạn nạp được nhiều năng lượng nhất cho thiết bị.

Lưu ý: Những mẹo trong bài viết áp dụng cho bất kỳ thiết bị nào có sạc qua USB, bao gồm máy ảnh, thiết bị ngoại vi và bất kỳ thiết bị khác mà bạn có thể có. Không sạc từ cổng USB của máy tính Bạn có thể kết nối smartphone hoặc tablet với máy tính của mình qua cáp USB, và nó sẽ được sạc pin. Nhưng chúng sẽ không sạc nhanh như cắm với bộ sạc thích hợp, chuyên dụng. Với USB 1.0 và 2.0, một cổng USB tiêu chuẩn có thể cung cấp dòng điện lên đến 0,5A. Cổng USB 3.0 tăng mức này lên 0,9A trên cổng điển hình, trong khi cổng sạc chuyên dụng có thể cung cấp cường độ dòng điện lên đến 1,5A. USB 3.1 được gắn liền với cổng USB-C mới, hỗ trợ tối đa là 3A. Chẳng hạn, iPhone 6 của Apple đi kèm bộ sạc có thể cung cấp đến 1A. Nếu bạn đang sạc iPhone 6 từ cổng USB 3.0 thông thường sẽ chỉ nhận được 0,9A. Nếu đang sạc pin từ cổng USB 2.0 cũ hơn, bạn chỉ nhận được 0,5A. Điện thoại Android hiện đại và các thiết bị khác có thể lấy nhiều năng lượng hơn so với cổng USB thông thường của máy tính. Bỏ qua cổng USB của máy tính và cắm smartphone hoặc tablet vào bộ sạc chuyên dụng.

lazy-bg.png

Khi sạc pin cho smartphone, hãy tránh sử dụng nguồn điện từ máy tính Một cổng USB công suất cao trên một máy tính gần đây có thể đủ tốt tùy thuộc vào thiết bị của bạn, nhưng tốt hơn hết bạn nên dựa vào một bộ sạc chuyên dụng nếu đang vội. Sử dụng bộ sạc mạnh mẽ hơn Thay vì sử dụng bộ sạc đi kèm với thiết bị, đôi khi bạn có thể sạc pin nhanh hơn bằng cách nâng cấp lên bộ sạc mạnh hơn. Ví dụ: điện thoại iPhone 6 được trang bị bộ sạc 1A (5W) nhưng có thể sạc nhanh hơn khi cắm bộ sạc iPad 2,1A (12W). Nếu bạn muốn sạc iPhone 6 nhanh hơn, hãy cắm nó vào bộ sạc iPad thay vì bộ sạc thường. Không phải mọi thiết bị có khả năng sạc nhanh hơn khi cắm vào bộ sạc USB cung cấp năng lượng nhiều hơn, bởi nó phụ thuộc vào chính thiết bị. Sạc USB khá chuẩn, bạn có thể cắm bất kỳ thiết bị nào vào bất kỳ bộ sạc USB nào mà không có sự cố bốc cháy (dĩ nhiên phải đảm bảo bộ sạc chính hãng), một số có thể thu được lượng điện bằng với bộ sạc thường, trong khi một số có thể thu nhiều điện năng hơn từ bộ sạc để sạc nhanh hơn. Sử dụng cáp USB tốt Không phải tất cả cáp USB đều như nhau. Để có kết quả tốt nhất, sử dụng cáp đi kèm với thiết bị. Cáp USB giá rẻ mà bạn mua có thể không truyền tải toàn bộ lượng điện năng, dẫn đến tốc độ sạc smartphone hoặc tablet trở nên chậm hơn rất nhiều.

lazy-bg.png

Hãy tìm mua những cáp sạc tốt để đảm bảo chất lượng dòng điện Đặt điện thoại xuống Điện năng tiêu thụ trong khi điện thoại sạc sẽ làm chậm quá trình. Nếu đang sạc điện thoại và chơi game, nó sẽ khiến điện thoại của bạn tiêu thụ nhiều điện hơn và làm chậm việc sạc pin. Nhiều lời khuyên bạn nên đưa điện thoại vào chế độ máy bay hoặc thậm chí tắt máy hoàn toàn khi sạc ở những lúc khẩn cấp, tuy nhiên điều này thực sự bất tiện nếu bạn muốn duy trì kết nối. Sử dụng pin dự phòng Pin dự phòng không thực sự giúp việc sạc pin smartphone hoặc tablet của bạn nhanh hơn, nhưng nếu bạn cần đi ra ngoài cùng điện thoại thì pin dự phòng sẽ rất hữu dụng để sạc. Một số pin dự phòng thậm chí được thiết kế để hoạt động như những vỏ bảo vệ có thể lắp vừa điện thoại để sạc pin mà không cần bổ sung thiết bị trong túi. Nếu bạn thường xuyên cần sạc pin điện thoại nhanh trước khi đi đâu đó, hãy đảm bảo trang bị pin dự phòng. Hoặc nếu đang lái xe, sử dụng sạc từ xe hơi cũng có thể hỗ trợ điều này.

lazy-bg.png

Sạc nhanh rất hữu dụng, nhưng bạn cần bộ sạc hỗ trợ riêng

Một số thiết bị có hỗ trợ Quick Charge – một tính năng của chip di động từ Qualcomm trong nhiều smartphone hoặc tablet Android hiện đại. Quick Charge cho phép điện thoại hoặc máy tính bảng sạc pin nhanh hơn từ con số 0 và làm chậm lại khi pin đầy. Điều này có thể cho phép bạn sạc 50% dung lượng pin trong nửa giờ. Để sử dụng tính năng này, bạn sẽ cần thiết bị hỗ trợ công nghệ Quick Charge và một bộ sạc Quick Charge chuyên dụng, có thể không đi kèm theo smartphone hoặc tablet mà mua ở dạng phụ kiện riêng.

Theo giadinh.net

Top 5 cách treo điện thoại bằng dây sạc tổng hợp bởi Luce

Cách làm đồ treo điện thoại khi sạc pin

 • Tác giả: tinbaihay.net
 • Ngày đăng: 10/10/2022
 • Đánh giá: 4.92 (963 vote)
 • Tóm tắt: Khi sạc pin, bạn chụm 2 đầu lại, cho phần hình tròn treo ở phích cắm, 2 đường ngang tạo thành “đáy” để đựng điện thoại ở đó. Thật đơn giản phải không?

Cách treo điện thoại trên dây sạc

 • Tác giả: biquyetxaynha.com
 • Ngày đăng: 03/31/2022
 • Đánh giá: 4.46 (488 vote)
 • Tóm tắt: Video của Mr. Hacker chia sẻ 10mẹo dùng điện thoạihữu ích trong cuộc sống, bao gồm làm giá treo điện thoại bằng những vật dụng có sẵn trong nhà, hướng dẫn …

Chỉ vài nút thắt dây bạn đã làm được một lớp bảo vệ cho đầu sạc điện thoại cực nhanh gọn

 • Tác giả: kenh14.vn
 • Ngày đăng: 03/31/2022
 • Đánh giá: 4.36 (482 vote)
 • Tóm tắt: Chúng ta luôn có cảm giác lo sợ mỗi khi có ai mượn sạc điện thoại hay có lỡ ngủ quên khi đang dùng điện thoại sạc pin.

12 Cách sạc pin điện thoại nhanh cực dễ, đơn giản

 12 Cách sạc pin điện thoại nhanh cực dễ, đơn giản
 • Tác giả: hc.com.vn
 • Ngày đăng: 12/18/2021
 • Đánh giá: 4.08 (351 vote)
 • Tóm tắt: Tuy nhiên, bạn chỉ nên sạc điện thoại bằng cách này trong trường hợp “bất khả kháng”, bởi: – Dòng điện khi sạc qua cổng USB thấp hơn, thời gian sạc đầy kéo …
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Có những cách sạc pin điện thoại nhanh nào? Điện thoại thông minh là một trong những phương tiện làm việc, học tập, giải trí, liên lạc, … không thể thiếu trong cuộc sống hiện nay. Có quá nhiều việc bạn có thể thao tác trên chính chiếc điện thoại …

Sạc Không Dây Điện Thoại Là Gì? – Nguyễn Kim

 • Tác giả: nguyenkim.com
 • Ngày đăng: 09/17/2022
 • Đánh giá: 3.79 (292 vote)
 • Tóm tắt: Có rất nhiều loại sạc không dây iPhone, Samsung, Xiaomi… Cùng Nguyễn Kim khám phá ngay bài viết này để lựa chọn sạc không dây tốt nhất nhé!

Nguồn: https://luce.vn
Danh mục: Xe Cộ

Recommended For You