Có nên quấn nhộng cho trẻ sơ sinh

Ở bài viết này, Luce đã tổng hợp danh sách rất hay về Có nên quấn nhộng cho trẻ sơ sinh hot nhất hiện nay được quan tâm nhiều nhất, đừng quên chia sẻ kiến thức rất hay qua bài viết này nhé!

Chắc hẳn ba và mẹ đã được nghe đến quấn chũn và nhộng chũn. Nhưng ba, mẹ có biết nên sử dụng quấn chũn hay nhộng chũn cho bé sơ sinh khi ngủ không? Cùng Bách hóa XANH tìm hiểu về chủ đề này nhé!

Tại sao khi ngủ cần quấn cho trẻ? Khi mới sinh, ra khỏi bụng mẹ, các em bé đều có cảm giác như đang rơi tự do vì bị ra khỏi vùng an toàn. Vì thế, để giúp bé giảm tác động của việc giật mình, ba mẹ nên quấn bé lại.

1Quấn chũn là gì?

Quấn chũn là phương pháp sử dụng khăn co giãn hoặc vải quấn chuyên dụng để quấn chặt bé, giúp bé hạn chế cử động tay chân trong những giấc ngủ. Phương pháp này đã được sử dụng từ thời xa xưa cũng như là liệu pháp tốt nhất trong quy chuẩn giấc ngủ an toàn của Viện hàn lâm Nhi khoa Hoa Kỳ (AAP).

Quấn chũn sẽ khiến cho bé có cảm giác như được trở lại vào trong bụng mẹ. Ngoài việc giúp cho bé có cảm giác ấm áp, việc quấn chũn sẽ giúp cho bé ngủ ngon và ít bị giật mình hơn.

Lợi ích của việc quấn chũn:

  • Giúp bé ngủ ngon hơn.
  • Tốt cho sức khỏe của bé.
  • Bố mẹ hoặc người chăm sóc bé sẽ nhàn hơn.

bé quấn chũnBé quấn chũn khi ngủ sẽ ít bị giật mình

2Nhộng chũn là gì?

Nhộng chũn là một loại quấn chũn được cải tiến, dành cho bé từ 6kg trở lên. Khi bé cử động sẽ không bị bung ra. Đây được xem là một loại sản phẩm tốt hơn rất nhiều so với các loại quấn chũn thông thường. Các bố mẹ chỉ cần đặt con mình vào nhộng chũn, sau đó kéo khóa lại.

Thời điểm nào nên sử dụng nhộng chũn?

Ba mẹ nên sử dụng nhộng chũn cho bé khi:

  • Quấn chũn không thể giữ tay bé khi ngủ, bé dễ dàng nhoài người ra khỏi quấn.
  • Bé lớn từ 5kg – 9kg (hoặc bé từ 3-6 tháng tuổi), quấn chũn không thể ôm hết người bé nữa.
  • Bé có thói quen giơ tay lên cao khi ngủ và được tiếp cận với nhộng chũn muộn. Nhộng chũn sẽ giảm việc bé tự đập tay lên mặt, giật mình, giúp bé ngủ ngon hơn, hết tỉnh giấc.

bé ngủ trong nhộng chũnNhộng chũn phù hợp với trẻ từ 6kg trở lên

3Nên quấn chũn hay sử dụng nhộng chũn cho bé?

Khi bé vừa sinh ra, mẹ đã có thể sử dụng quấn chũn ngay cho bé. Đây cũng là giai đoạn bạn không nên sử dụng nhộng chũn, vì nhộng chũn không thể nào quấn chặt giống như quấn chũn. Nhộng chũn lỏng hơn so với bé sơ sinh, có thể khiến bé giật mình.

Sau khi sinh bé từ 3 – 4 tháng, bạn đã có thể chuyển sử dụng từ loại quấn chũn thành nhộng chũn. Nhộng chũn là một sản phẩm dành cho các bé có khả năng ngủ tốt hơn. Bạn cũng có thể cân nhắc chuyển tử quấn chũn sang nhộng chũn khí bé có biểu hiện đòi cho tay ra khỏi quấn nhé!

Thời điểm nào nên chuyển từ quấn chũn sang nhộng chũn?

Ba mẹ hãy lưu ý rằng, ở thời điểm sơ sinh, bé rất cần được quấn chặt, tái tạo cảm giác trong bụng mẹ, nên quấn chũn vẫn là ưu tiên số một trong thời điểm này.

Ba mẹ có thể cân nhắc chuyển sang nhộng chũn cho bé khi tay chân bé dần khỏe mạnh, cứng cáp hơn và dễ dàng nhoài người, đưa tay ra khỏi quấn.

bé quấn chũn (trái) và bé mang nhộng chũn (phải)Nên quấn chũn hay sử dụng nhộng chũn cho bé?

4Thời điểm nên cai nhộng chũn?

Nhộng chũn dùng tới khi bé tự ngủ tốt, hoặc qua giai đoạn khủng hoảng 7 – 9 tháng mẹ có thể cai nhộng cho bé.

Để cai nhộng chũn cho bé, ba mẹ có thể làm như sau:

Cho bé mặc thả từng tay 1 ra ngoài, sau đó thả 2 tay ra ngoài, bé sẽ dần học được cách ngủ không cần phụ thuộc nhộng chũn nữa.

em bé sơ sinh nằm ngủ trên vài xanh dươngBa mẹ có thể cai nhộng cho bé dần từ khi bé đã hơn 9 tháng

Hy vọng thông qua bài viết này, Bách hóa XANH đã giúp bạn giải đáp thắc mắc nên sử dụng quấn chũn hay nhộng chũn cho trẻ sơ sinh khi ngủ. Cảm ơn các bạn đã theo dõi bài viết!

Một số sản phẩm tã lót an toàn cho trẻ sơ sinh có tại Bách hóa XANH:

Bách hóa XANH

Nguồn: https://luce.vn
Danh mục: Xe Cộ

Recommended For You