Danh sách 10+ có nên tắm cho thỏ không hot nhất bạn cần biết

Mời các bạn cùng khám phá thông tin và kiến thức về có nên tắm cho thỏ không hay nhất được tổng hợp bởi Luce, đừng quên chia sẻ bài viết thú vị này nhé!

Một trong những điều cấm kỵ nhất khi nuôi thỏ chính là tắm cho chúng. Tắm cho thỏ rất nguy hiểm vì nó có thể dẫn đến các vấn đề sức khỏe, chẳng hạn như hạ thân nhiệt hoặc nhiễm trùng da. Vậy, nên làm gì nếu thỏ của bạn bị bẩn và bạn không thể tắm cho thỏ?

1. Tại sao không nên tắm cho thỏ?

Hầu hết thời gian, bạn không cần phải tắm cho thỏ, vì:

Thứ nhất, giống như mèo, thỏ tự chải lông cho mình bằng lưỡi và chúng làm điều này rất thường xuyên. Phần lớn thời gian, thỏ tự làm vệ sinh cơ thể mình, trừ khi chúng cảm thấy không khỏe. Sẽ tốt hơn nhiều nếu bạn hỗ trợ thỏ bằng cách đảm bảo chuồng trại của chúng sạch sẽ và dọn sạch nhà vệ sinh cho chúng hàng ngày. Thỏ sẽ tự lo phần còn lại.

Thứ hai, tắm cho thỏ có thể khiến chúng chết. Thỏ là loài động vật khá mỏng manh. Bất kỳ điều gì bất ngờ xảy ra có thể khiến chúng bị sốc hoặc thậm chí đau tim vì sợ hãi. Thỏ có thể sợ đến chết theo nghĩa đen, đặc biệt là trong những tình huống mới hoặc bất thường, vì vậy bạn phải thận trọng. Khi thỏ bị sốc vì sợ hãi, nhiệt độ của chúng sẽ bắt đầu giảm và cơ thể bắt đầu ngừng hoạt động. Đây là một trong những điều mà bạn cần suy xét khi nuôi thỏ. Để biết thêm những lý do không nên nuôi thỏ, bạn có thể xem thêm tại đây.

Các triệu chứng khi thỏ bị sốc bao gồm:

 • Thở nhanh
 • Tim đập loạn nhịp
 • Nướu trắng nhợt nhạt
 • Cơ thể mềm nhũn
 • Tai lạnh
 • Mắt đờ đẫn

Nếu điều này xảy ra, cho dù là do bạn cố gắng tắm thỏ hay vì một lý do nào khác, bạn nên quấn ngay thỏ trong một chiếc khăn để giữ ấm cho chúng và vuốt ve chúng để dỗ dành chúng càng nhiều càng tốt. Lau khô chúng và để thỏ tránh xa mọi tiếng ồn lớn hoặc sự phiền nhiễu.

Không nên tắm cho thỏ vì chúng dễ bị hạ thân nhiệt khi bị ướt

Thứ ba, lông của thỏ rất dày nên rất khó khô. Ngay cả khi bạn cố gắng lau khô thỏ sau khi tắm cho thỏ, cũng khó có thể lông của chúng khô hoàn toàn. Một con thỏ thường có bộ lông dày để che phủ và giữ ấm cho chúng, chúng chủ yếu sử dụng đôi tai để điều chỉnh nhiệt độ.

Việc để lông ướt trong thời gian dài sẽ làm gián đoạn khả năng tự điều chỉnh thân nhiệt của chúng và chúng có nguy cơ bị hạ thân nhiệt. Nếu thỏ bị hạ thân nhiệt, toàn bộ cơ thể của chúng sẽ chậm lại. Các triệu chứng cần chú ý bao gồm:

 • Ngồi mà không cử động, hoặc di chuyển rất chậm.
 • Tai và bàn chân có cảm giác lạnh khi chạm vào và có màu nhợt nhạt.
 • Hô hấp yếu.
 • Nhịp tim yếu.
 • Không di chuyển hoặc phản hồi lại bạn khi bạn cố gắng tương tác với chúng.

Nếu thỏ của bạn đã bị hạ thân nhiệt, hãy liên hệ với bác sĩ thú y ngay lập tức. Trong thời gian chờ đợi, hãy làm ấm thỏ bên ngoài:

 • Bọc chúng trong một chiếc khăn.
 • Đưa thỏ của bạn đến một khu vực ấm áp hơn trong nhà.
 • Đảm bảo rằng thỏ của bạn đã hoàn toàn khô ráo.
 • Đặt thỏ của bạn trên đệm sưởi (ở chế độ thấp nhất) hoặc bên cạnh một chai nước nóng.
 • Cung cấp nước ấm cho thỏ uống.

Thứ tư, bạn không được tắm cho thỏ vì có thể khiến chúng bị thương trong khi tắm. Chân thỏ không hoạt động tốt trên bề mặt trơn, chúng có thể bị thương nếu trượt chân khi cố gắng nhảy xung quanh. Thỏ cũng có thể tự làm mình bị thương nếu chúng sợ hãi và bắt đầu lao vào xung quanh. Do có hai chân sau rất khỏe và một cái lưng yếu, nên nếu sợ hãi, chúng có thể đá đủ mạnh để làm vẹo hoặc gãy xương sống của mình.

Tắm cho thỏ có thể khiến chúng bị sốc và sợ đến chết

Thứ năm, nếu thỏ bị dính nước vào tai, nó có thể dẫn đến nhiễm trùng tai sau này. Tương tự, nếu thỏ bị nước lên mũi, chúng có nguy cơ bị nhiễm trùng đường hô hấp. Thỏ có thể phục hồi sau những bệnh nhiễm trùng này nếu chúng được chăm sóc y tế đủ sớm. Nhưng thỏ là chuyên gia ẩn náu khi chúng cảm thấy không ổn, vì vậy bạn cần theo dõi để đảm bảo chúng vẫn bình thường.

Cuối cùng, bạn không được tắm cho thỏ vì có thể khiến chúng bị kích ứng da. Da thỏ rất mỏng manh và nhạy cảm. Tắm cho thỏ có thể dễ dàng gây kích ứng da của chúng và gây phát ban hoặc nhiễm trùng. Nước làm trôi đi lớp dầu tự nhiên trên cơ thể thỏ và khiến chúng bị khô, da không được bảo vệ. Da của thỏ cũng dễ bị tổn thương hơn khi bị ướt. Vì vậy, một vết cắt nhỏ trên da ướt có thể dẫn đến vết thương nghiêm trọng và đau đớn hơn nhiều.

Tuy nhiên, dủ có sạch sẽ đến đâu, thỉnh thoảng thỏ vẫn có thể bị bẩn. Và nếu không thể tắm cho thỏ, bạn có thể làm sạch cho chúng theo các cách sau đây.

2. Cách vệ sinh cho thỏ

Có ba cách để rửa ráy cho thỏ nếu chúng bị bẩn. Bạn có thể dùng khăn ẩm để lau sạch những chỗ bẩn nhỏ. Nếu thỏ rất bẩn hoặc có vệt nước tiểu trên lông, bạn có thể áp dụng cách tắm khô cho thỏ. Bạn chỉ nên tắm ướt nếu cần làm sạch những cục phân bám trên mông thỏ. Trừ khi thỏ già hoặc bị khuyết tật, bạn không nên sử dụng các kỹ thuật này thường xuyên.

a. Vệ sinh cho thỏ tại chỗ

Lựa chọn đầu tiên để làm sạch cho thỏ khi chúng bị bẩn là chỉ cần rửa sạch tại chỗ. Bạn chỉ cần lấy một chiếc khăn ẩm và lau sạch vết bẩn trên lông thỏ. Bạn có thể dùng một chút xà phòng để làm sạch nếu đó là vị trí khó làm sạch. Đây là phương pháp rửa ráy cho thỏ tốt nhất và an toàn nhất đối với những vết bẩn nhỏ chỉ ở mức bề mặt của bộ lông. Ví dụ, có thể con thỏ của bạn dính nước sốt trên lông của chúng.

Vệ sinh cho thỏ tại chỗ

Để làm sạch tại chỗ cho thỏ, tất cả những gì bạn cần là một chiếc khăn lau. Bạn cũng có thể sử dụng một lượng nhỏ xà phòng, nhưng bạn chỉ nên sử dụng nếu không thể làm sạch vết bẩn với nước. Bạn cũng có thể chuẩn bị một chiếc khăn khô khác để lau khô phần lông còn ẩm, nhưng đối với những vết bẩn nhỏ thì không cần thiết.

Hướng dẫn

– Lấy khăn lau và làm ướt với nước, vắt khăn thật khô để không làm ướt lông thỏ hoàn toàn.

– Lau sạch vết bẩn trên lông thỏ một cách nhẹ nhàng hết mức có thể. Nếu thỏ không ngừng vặn vẹo, bạn có thể cần đặt chúng vào hộp hoặc trên đùi trong khi xử lý vết bẩn. Đối với những vết bẩn khó tẩy, hãy thêm một chút xà phòng để giúp loại bỏ vết bẩn.

– Nếu phần lông của thỏ bị ướt, bạn nên dùng khăn lau khô chúng.

Kỹ thuật này là phương pháp nhanh nhất và dễ nhất để rửa sạch thỏ. Nó thường chỉ mất vài phút. Có thể lâu hơn một chút đối với vết bẩn cứng, nhưng sẽ không quá 10 phút.

b. Cách tắm khô cho thỏ

Tắm khô là một kỹ thuật sử dụng một loại bột mà bạn dùng để chải qua bộ lông của thỏ. Bột kết dính xung quanh bụi bẩn và các mảnh vụn và có thể được chải sạch khỏi lông. Với phương pháp này, bạn có thể vệ sinh cho thỏ mà không làm ướt chúng. Phương pháp này được áp dụng nếu thỏ của bạn bị bẩn hết người do dính bùn, hoặc có thể chúng nằm xuống thau cát và có vệt nước tiểu dọc theo bên mình.

Cách tắm khô cho thỏ

Kỹ thuật tắm cho thỏ kiểu này tốt hơn trong việc loại bỏ các vết bẩn mới so với các vết bẩn cũ. Bạn có thể cần sử dụng phương pháp này kết hợp với phương pháp vệ sinh tại chỗ bằng cách dùng khăn ẩm để loại bỏ các vết bẩn cứng đầu trong khi sử dụng bột để làm sạch kỹ hơn.

Dụng cụ cần để tắm khô cho thỏ

 • Thỏ tắm bằng bột ngô hoặc bột trẻ em làm từ bột ngô: nguyên liệu này an toàn nếu thỏ ăn phải một lượng nhỏ và tránh bất kỳ sản phẩm nào có chứa talc. Bạn nên hạn chế dùng các loại sũa tắm khô cho thỏ vì da của thỏ rất nhạy cảm.
 • Một chiếc khăn: dùng để quét bột thừa trên thỏ
 • Một chiếc lược răng thưa: bạn có thể sử dụng lược chải lông của thỏ như hình dưới đây

Cách tắm khô cho thỏ

– Rắc một ít bột ngô lên thỏ, nhưng hãy cẩn thận để đảm bảo thỏ không hít phải quá nhiều bột.

– Xoa bột vào những chỗ bẩn trên lông thỏ: bước này có thể mất nhiều thời gian và bạn có thể cần thêm bột.

– Tiếp tục xoa bột vào lông thỏ cho đến khi nó bắt đầu kết thành từng cục

– Sau khi thấy những vết bẩn bám đầy bột và kết thành từng cục, hãy dùng lược để nhẹ nhàng loại bỏ chúng khỏi lông thỏ.

– Dùng vải để lau sạch bột thừa, hãy phủi càng nhiều bột ngô ra khỏi người thỏ càng tốt. Mặc dù thỏ của bạn có thể ăn một ít bột ngô nhưng hãy hạn chế điều này.

Cách tắm cho thỏ kiểng này không nhanh chóng và dễ dàng bằng cách vệ sinh tại chỗ. Nếu thỏ có xu hướng vặn vẹo xung quanh, bạn có thể mang thỏ vào phòng tắm hoặc đặt chúng trên mặt bàn trong khi tắm khô cho chúng. Điều này sẽ ngăn chúng thoát ra ngoài và giúp bạn dễ dàng làm sạch hết bột sau khi tắm khô xong.

c. Tắm ướt một phần

Mọi nguyên tắc đều có ngoại lệ, bao gồm cả việc tắm cho thỏ. Đôi khi bạn bắt buộc phải tắm cho thỏ bằng cách tắm cho mông của chúng. Cách tắm này được áp dụng nếu thỏ có một lượng lớn phân và nước tiểu dính vào lông xung quanh mông của chúng và kết lại thành một quả bóng phân. Nó rất khó chịu đối với thỏ và có thể có mùi khá nặng.

Tình trạng này xảy ra khi thỏ không thể giữ mông của chúng sạch sẽ, nhất là những con thỏ béo phì, thỏ già và khuyết tật. Những con thỏ già thường bị viêm khớp, khiến việc di chuyển và cúi gập người đau đớn, thỏ béo phì không thể thò tay để làm sạch mông, và những con thỏ khuyết tật thường không có khả năng di chuyển để giữ sạch sẽ vùng đó.

Phân thỏ dính và kết lại với nhau thành bóng phân
Tình trạng bóng phân ở thỏ

Đối với phương pháp này, bạn sẽ sử dụng một lượng nhỏ nước trong thau nông để giúp làm sạch phần mông cho chúng. Sau đó, bạn cần dành thời gian lau khô hoàn toàn cho thỏ để tránh nhiễm trùng da và hạ thân nhiệt. Dưới đây là hướng dẫn tắm cho thỏ đúng cách.

Dụng cụ cần thiết

 • Một cái thùng hoặc thau nhỏ
 • 3 đến 4 cái khăn tắm
 • Đôi găng tay cao su
 • Máy sấy tóc có cài đặt nhiệt thấp.

Các bước tắm cho thỏ

Đặt chiếc khăn dưới đáy thùng hoặc thau; điều này sẽ giúp chân thỏ có lực kéo để chúng cảm thấy yên tâm hơn trong quá trình tắm.

– Đổ đầy nước ấm khoảng 2,5 – 5 cm vào thùng/thau, bạn chỉ cần đổ lượng nước đủ để ngập chân sau và phần mông của thỏ. Không để nước quá nóng hoặc quá lạnh vì thỏ có làn da nhạy cảm.

– Đặt mông của thỏ xuống nước. Cố gắng hết sức để giữ nửa trên của thỏ nhô lên khỏi mặt nước để chỉ phần dưới của chúng bị ngâm nước.

Cách tắm mông cho thỏ
Nguồn hình: Lady Bunny

– Mang găng tay vào và khấy nước để ngâm phần mông thỏ có dính phân vào nước. Điều này để giúp những cục phân trên mông thỏ đủ mềm và lỏng hơn. Trong khi ngâm, bạn có thể dùng găng tay để gỡ các phần phân dính ở các cạnh. Bạn có thể thỉnh thoảng thay nước trong thùng/thau bằng vì nước có thể bị đục.

– Nhẹ nhàng kéo cục phân cho đến khi nó bong ra, hãy cẩn thận để không làm thỏ bị thương. Tập trung vào khu vực mà quả bóng phân dính vào lông của chúng.

Vì tắm cho thỏ ở phần mông sẽ làm ướt hoàn toàn nửa dưới của thỏ, bạn cũng cần dành thời gian để lau khô chúng hoàn toàn. Điều này sẽ giúp ngăn ngừa tình trạng hạ thân nhiệt và các chứng phát ban và nhiễm trùng khác do lông ướt.

Cách làm khô thỏ

– Đặt thỏ của bạn trên một chiếc khăn đã trải sẵn trên bàn.

– Nhẹ nhàng dùng khăn vỗ nhẹ lên những chỗ còn ướt của thỏ. Hãy hết sức nhẹ nhàng vì da thỏ đặc biệt mỏng manh khi da ẩm ướt. Tiếp tục ấn và vỗ nhẹ khăn lên những vùng ẩm ướt trên người thỏ cho đến khi chúng khô hết mức bạn có thể làm.

– Dùng máy sấy ở chế độ nhiệt thấp nhất để làm khô thỏ hoàn toàn. Không sử dụng chế độ mát vì điều đó có thể dẫn đến tình trạng hạ thân nhiệt, nhưng cũng tránh sử dụng mức nhiệt độ quá nóng. Đừng đặt máy sấy tóc ngay cạnh thỏ và cho thỏ nghỉ ngơi sau mỗi 5 phút hoặc lâu hơn, để đảm bảo máy sấy không nóng đối với chúng.

Sấy thật khô cho thỏ sau khi tắm cho chúng

– Tiếp tục làm cho đến khi thỏ khô hoàn toàn. Quá trình này có thể mất nhiều thời gian, vì vậy hãy kiên nhẫn với thỏ của bạn và cố gắng hết sức để giữ chúng bình tĩnh và thoải mái.

Toàn bộ cách tắm thỏ từ đầu đến cuối có thể mất một thời gian rất dài và mất rất nhiều công sức. Tốt nhất là bạn nên có một đối tác để giúp bạn thực hiện cách tắm cho thỏ này. Một người giữ thỏ nằm yên và bình tĩnh, trong khi người kia tập trung vào việc lau mông của chúng. Một người sấy thỏ trong khi người kia dọn dẹp có thể giúp tăng tốc độ và hạn chế khả năng làm thỏ bị thương.

Làm thế nào để tránh phân đóng cục ở mông?

Với một chú thỏ bị khuyết tật hoặc lớn tuổi, việc tắm cho thỏ ở phần mông thường xuyên có thể là điều không thể tránh khỏi. Bạn có thể hạn chế được việc tắm cho thỏ nếu thường xuyên vệ sinh phần mông của chúng. Ít nhất cách ngày, bạn nên kiểm tra phần mông của thỏ và làm sạch bất kỳ cục phân hoặc vết nước tiểu nào. Điều này sẽ ngăn không cho phân đóng cục thành quả bóng phân.

Với thỏ béo phì, điều tốt nhất bạn có thể làm để giúp chúng sạch sẽ là cho chúng ăn uống lành mạnh. Béo phì phần lớn vấn đề là do bạn cho chúng ăn quá nhiều thức ăn dạng viên và đồ ăn vặt. Thỏ nên ăn chế độ ăn chủ yếu là cỏ khô và các loại rau xanh tươi. Chúng chỉ nên cho ăn một lượng nhỏ thức ăn viên mỗi ngày và ăn ít đồ ngọt. Chúng tôi khuyến khích bạn nên đọc thêm “Hướng dẫn cho thỏ ăn” để cho chúng ăn đúng cách.

Nếu bạn có thể cho thỏ béo phì một chế độ ăn uống tốt và khuyến khích chúng tập thể dục, chúng sẽ nhanh chóng trở thành những chú thỏ vui vẻ, khỏe mạnh. Và bạn sẽ không phải lo lắng về việc làm sạch cặp mông mập mạp của chúng nữa

3. Những điều cần tránh khi vệ sinh cho thỏ

Khi “tắm cho thỏ” bằng 1 trong 3 cách trên đây, bạn rất dễ mắc một số sai lầm mà có thể ảnh hưởng nghiêm trọng tới sức khỏe của chúng. Hãy đảm bảo rằng bạn tránh các lỗi sau để có thể giữ cho thỏ của mình an toàn và khỏe mạnh nhất.

– Không ngâm hết người thỏ trong bồn tắm hoặc tắm cho chúng bằng vòi sen. Điều này có thể khiến nước lọt vào mũi và tai của chúng, gây ra các vấn đề về hô hấp hoặc nhiễm trùng tai trong.

– Tránh để thỏ bị ướt trong thời gian dài. Để tránh bị hạ thân nhiệt, bạn nên lau khô thỏ càng nhanh càng tốt sau khi ngâm xong.

– Không dùng sữa tắm cho thỏ từ các loại dầu gội đầu, sữa tắm của người hay sữa tắm dành cho chó mèo. Hầu hết các loại dầu gội được làm bằng hóa chất không an toàn cho da thỏ.

Bạn tuyệt đối không nên tắm cho thỏ bằng cách ngâm chúng trong bồn như thế này

– Tránh các loại dầu gội hoặc sản phẩm điều trị bọ chét, vì các sản phẩm này đều có liều lượng quá mạnh để sử dụng cho thỏ.

-Tránh các hóa chất nguy hiểm, chẳng hạn như bột talc trong bột trẻ em, có thể gây hại cho thỏ. Đảm bảo bạn kiểm tra mọi thứ bạn sử dụng để đảm bảo sản phẩm không có thêm hoặc hóa chất không rõ nguồn gốc.

– Tránh tắm cho thỏ khi không cần thiết. Thỏ có thể tự tắm cho mình sạch sẽ. Nếu thỏ của bạn không bị bẩn thì không cần phải tắm cho chúng.

– Thường xuyên vệ sinh chuồng thỏ và thau cát của chúng hàng ngày để tránh các vết nước tiểu và các khu vực bẩn trên chân và lông thỏ của bạn.

Tổng kết

Khi nuôi thỏ, bạn không nên tắm cho chúng. Thỏ không cần tắm, chúng có thể tự vệ sinh thân thể rất tốt. Tắm cho thỏ có thể khiến chúng bị hạ nhiệt độ cơ thể, viêm da, căng thẳng, bị thương, thậm chí là chết. Thỏ có khả năng tự làm sạch cơ thể chúng giống như mèo vậy. Tuy nhiên, trong một số trường hợp bạn cần phải vệ sinh thân thể cho chúng. Vì vậy, bạn có thể rửa ráy cho thỏ theo 3 cách; gồm lau rửa tại chỗ, tắm khô cho thỏ và tắm cho thỏ ở mông.

Khi vệ sinh cho thỏ, bạn cần chú ý không để chúng bị ướt người quá lâu, không dùng các sản phẩm hóa chất, không dùng vòi sen và vệ sinh cho chúng hằng ngày để hạn chế việc tắm nước.

Top 10 có nên tắm cho thỏ không tổng hợp bởi Luce

10 Bí Kíp Chăm Sóc Thỏ

 • Tác giả: hamster.vn
 • Ngày đăng: 10/30/2022
 • Đánh giá: 4.76 (358 vote)
 • Tóm tắt: Những chú thỏ cũng nên được cung cấp đầy đủ cỏ đuôi mèo khô hàng ngày (và chỉ cho ăn cỏ linh lăng nếu không có cỏ đuôi mèo).
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Bạn sẽ nhận ra rằng những con thỏ có thể là những vật nuôi đáng yêu. Chúng sẽ làm căn nhà trở nên sinh động theo cách đặc biệt của riêng chúng. Bạn có thể nâng cao chất lượng cuộc sống của chúng bằng việc làm theo những bí quyết chăm sóc thỏ này và …

23 điều cần biết về có nên tắm cho thỏ không

 • Tác giả: vpet.vn
 • Ngày đăng: 02/09/2022
 • Đánh giá: 4.53 (205 vote)
 • Tóm tắt: Bạn tìm hiểu thông tin về có nên tắm cho thỏ không .Đây là một chủ đề đang được nhiều đọc giả của Vpet quan tâm. Trong bài viết này Vpet sẽ …

Nuôi thỏ cảnh làm thú cưng – Nên hay không, cần lưu ý những gì?

Nuôi thỏ cảnh làm thú cưng - Nên hay không, cần lưu ý những gì?
 • Tác giả: traichomeo.com
 • Ngày đăng: 02/27/2022
 • Đánh giá: 4.24 (578 vote)
 • Tóm tắt: Bạn có thể dùng khăn ấm ẩm lau sạch những nơi bị bẩn rồi sấy khô cho thỏ là được. Không cần phải tắm cho cả người thú cưng.
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Với các loại củ, nên sắt nhỏ với độ dày khoảng từ 5 – 8mm. Còn với các loại thức ăn hạt, bạn có thể xay nhuyễn hoặc cho thỏ ăn nguyên hạt. Tuy nhiên, với những loại hạt cứng, nên ngâm nước cho mềm hoặc ngâm cho nảy mầm (với ngô, lúa, đậu…) cũng rất …

Thỏ cảnh mini có tắm được không?

Thỏ cảnh mini có tắm được không?
 • Tác giả: thocanh.com
 • Ngày đăng: 08/18/2022
 • Đánh giá: 4.05 (254 vote)
 • Tóm tắt: Tắm ướt cho thỏ thường không cần thiết vì thỏ là loài thú cưng có thể tự làm sạch lông của mình được. Ngoài ra, sức khỏe của thỏ cũng rất nhạy cảm với nước.
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Tắm cho thỏ là cách tốt nhất để giúp chúng giữ được bộ lông sạch sẽ. Tắm cho thỏ đúng cách cũng là một cách hiệu quả để giữ cho ngôi nhà của bạn luôn sạch sẽ. Có hai cách tắm để làm sạch lông thỏ là tắm khô và tắm ướt. Dưới đây là các bước tắm và …

Thỏ   Tắm cho Thỏ đúng cách và những trường hợp không nên tắm cho thỏ

 • Tác giả: yeupet.vn
 • Ngày đăng: 03/23/2022
 • Đánh giá: 3.8 (492 vote)
 • Tóm tắt: Thỏ là loài động vật rất kị nước và khó tính trong việc làm sạch cơ thể của mình. Nếu muốn tắm rửa cho chúng, bạn phải sử dụng các sản phẩm …

Tắm cho thỏ cưng, có nên?

 • Tác giả: chuothamsterhanoi.com
 • Ngày đăng: 04/12/2022
 • Đánh giá: 3.71 (450 vote)
 • Tóm tắt: Tiếp theo đó là dùng 2 tay nhẹ nhàng bóp chặt lỗ tai thỏ, làm như vậy là để tránh nước lọt vào trong lỗ tai. Nước vào trong tai sẽ không tốt cho …

Kinh nghiệm và cách nuôi thỏ cảnh cho người mới bắt đầu từ A-Z

 • Tác giả: cleanipedia.com
 • Ngày đăng: 01/16/2022
 • Đánh giá: 3.39 (435 vote)
 • Tóm tắt: Sữa tắm khô. Thỏ không phải là động vật ưa tiếp xúc với nước, việc bị dính nước có thể khiến chú thỏ của bạn bị cảm. Để giữ cho thỏ luôn …

Top 14 Thỏ Bị Dơ hay nhất

 • Tác giả: truyenhinhcapsongthu.net
 • Ngày đăng: 12/29/2021
 • Đánh giá: 3.29 (384 vote)
 • Tóm tắt: Có Nên Tắm Cho Thỏ Không ? – PetCity. 8 thg 11, 2019 · ⚠ CHÚ Ý: Các bé thỏ sẽ không bị bẩn trên khuôn mặt nên không cần xịt nước vào mặt chúng để tránh …

Có nên tắm cho thỏ vào mùa hè không?

 • Tác giả: lolipet.net
 • Ngày đăng: 12/09/2021
 • Đánh giá: 2.99 (215 vote)
 • Tóm tắt: Có nên tắm cho thỏ vào mùa hè không, làm thế nào để tắm rửa cho thỏ đúng cách? Bình thường, đa số người nuôi thỏ sẽ không tắm cho thỏ con.

Có nên tắm cho thỏ không ?

Có nên tắm cho thỏ không ?
 • Tác giả: petcity.vn
 • Ngày đăng: 09/25/2022
 • Đánh giá: 2.8 (186 vote)
 • Tóm tắt: Có nên tắm cho thỏ không ? · 1. Khi các bé thỏ bị ướt thì cần khá nhiều thời gian để lông khô nên có thể dẫn đến vấn đề mất thân nhiệt. · 2. Thế …
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Hãy chắc chắn rằng lưng và cổ của các bé được kê bằng một chiếc gối êm để hạn chế hành vi đá quay ngược người khi các bé cảm thấy không thoải mái dẫn đến gây ra nhiều chấn thương về xương. Nếu các bé cảm thấy khó chịu khi để nằm ngữa thì không nên …

Nguồn: https://luce.vn
Danh mục: Xe Cộ

Recommended For You