Lưu ngay 10+ có nên trồng cây sala trước nhà hay nhất

Ở bài viết này, Luce đã tổng hợp danh sách rất hay về có nên trồng cây sala trước nhà hay nhất được tổng hợp bởi chúng tôi, đừng quên chia sẻ bài viết này nhé

Cây Sala là loài cây mang biểu tượng của Phật giáo có ý nghĩa tâm linh lớn. Loài cây này được trồng nhiều ở những ngôi chùa chiền, sân đình làng…Tuy nhiên, có nên trồng cây Sala trước nhà không thì không hẳn ai cũng biết. Nỗi băn khoăn của bạn sẽ được chúng mình giải đáp thông qua bài viết này.

Có nên trồng cây Sala trước nhà không?

Cây sala là cây gì?

Cây Sala là cây gì? Sala hay còn được gọi với cái tên khác là cây Kỳ Lân, Đầu lân, Hàm rồng, câu Vô ưu có nguồn gốc từ vùng Nam Mỹ. Nó được trồng phổ biến ở vùng cận nhiệt đới như Ấn Độ, Nam Á và Đông Nam Á.

Loài cây này mang biểu tượng của Phật giáo nên nó được lựa chọn trồng trong các đình chùa lớn. Tuy nhiên vì giá trị của cây khá lớn nên hiện nay chỉ còn ít những ngôi chùa trồng loại cây này.

Có nên trồng cây Sala trước nhà không? Cây sala phong thủy
Cây sala là một cây mang ý nghĩa Phật giáo lớn lao

Nhiều người ưa chuộng loài cây này để trồng làm cây cảnh trong sân vừa hay trồng trước nhà bởi đặc điểm của cây vô cùng đặc biệt. Khác với những loài cây bạn từng thấy, cây sala là cây hoa cao to, thân gỗ cứng thuộc họ dầu và nó có thể cao lên đến 15m đến 16m.

Cây sala ra hoa từ thân chính của cây. Nó có màu cam lẫn đỏ pha chút hồng dịu dàng mang vẻ đẹp riêng biệt không lẫn với bất kỳ loài cây nào. Nhiều người tìm cách cho cây Sala ra hoa nhưng cũng không phải là điều quá khó.

Hoa Sala không kén mùa nở, bất kể mùa nào sala cũng vẫn có thể cho ra những chùm hoa xinh xắn, nở rộ một góc trời. Thời điểm đẹp nhất ngắm sala ra hoa chính là khoảng thời gian giao mùa giữa mùa xuân và mùa hạ.

Quả của cây sala tròn có màu nâu trông giống như sọ dừa mọc từ thân chính của cây. Nhiều người liên tưởng quả của cây sala trông giống chuỗi tràng hạt của Phật nên vì vậy mà nó lại càng được trân quý hơn.

Cây sala không chỉ có ý nghĩa tâm linh mà nó còn là một trong những dược lệu quý hiếm để bào chữa ra thuốc chữa bệnh. Với nhiều công dụng cũng như vậy nhiều người đã chọn cây Sala trồng trước cửa nhà của mình với mong muốn cầu bình an, hạnh phúc cho cả gia đình.

Cây Sala phong thủy mang ý nghĩa gì?

Cây sala mang ý nghĩa tâm linh của Phật giáo, chính vì thế theo nhiều tài liệu phong thủy, cây sala thể hiện sự vững chắc, bền bỉ, sự che chở của cây như Phật đang dang rộng vòng tay bảo vệ chúng sinh.

Ngoài ra, hoa sala còn chứa đựng sự thuần khiết, phông phân biệt, từng chùm hoa thể hiện sự gắn kết, thấu hiểu và lương thiện giữa người với người tránh khỏi những cám giỗ của cuộc sống. Quả sala thể hiện kết tinh của tình thương, sự bao dung và lòng trắc ẩn của mỗi một con người.

Có nên trồng cây Sala trước nhà không? Cây sala có tác dụng gì?
Trồng cây sala trước nhà nên tránh trồng gần cửa chính để không cản sinh khí vào nhà

Có nên trồng cây Sala trước nhà không? Loài cây sala mang nhiều ý nghĩa tốt đẹp ấy luôn được so sánh giống với cây đa và cây hoa sứ vì vậy mà nhiều người cho rằng cây sala nên chỉ trồng ở trong chùa chiền, đình làng hay cổng làng chứ không nên trồng trước của nhà.

Tuy nhiên, ý kiến đó hoàn toàn sai, theo nhiều chuyên gia, việc bạn chọn cây sala bonsai đặt trước cửa nhà sẽ giúp cho gia đình bạn gặp nhiều điều may mắn, gia đình bình yên, sự nghiệp gia chủ bền vững, mọi khó khăn âu lo đều sẽ tan biến.

Trồng cây Sala trước nhà có sao không?

Có nên trồng cây Sala trước nhà không? Trên thực tế, giống cây sala là cây thân gỗ lớn, chính vì vậy mà chọn cây sala trồng trước nhà thì cần phải hợp với thiết kế phía trước ngôi nhà của bạn.

Tuy giá trị của cây sala cao so với các loại cây thông thường khác, nếu bạn trồng trước nhà thì sẽ khiến cho nhiều kẻ xấu để mắt tới cây của bạn trồng phía trước nhà.

Có nên trồng cây Sala trước nhà không? Trái của cây Sala có ăn được không?
Cây Sala không chỉ mang nhiều ý nghĩa trong Phật giáo mà còn là phương thuốc chữa nhiều bệnh khác nhau

Ngoài ra, nếu trồng cây quá sát cửa sẽ cản trở luồng ánh sáng, gió trời vào nhà khiến cho ngôi nhà củ bạn trở nên bí bách. Khi trời mưa lớn cây có thể làm ảnh hưởng đến an toàn của ngôi nhà bạn.

Trồng cây sala trước nhà không phải là một ý tồi, nhưng bạn nên lựa chọn giống cây sala bonsai sẽ vừa an toàn cho ngôi nhà của bạn lại vừa khiến nó có thể tăng vượng khí cho ngôi nhà của bạn.

Nếu trồng giống cây to thì bạn nên trồng cây sala trong vườn, hoặc phía bên trái của cửa ra vào cách chừng 6m để cây không gây ảnh hưởng đến của chính hoặc cổng nhà.

Cây Sala hợp mệnh nào?

Chọn cây hợp với bản mệnh theo phong thủy thường sẽ hỗ trợ cho bản thân bạn cũng như giúp bạn có thêm phần may mắn, sự nghiệp phát triển và hạnh phúc bền vững. Cây Sala hợp mệnh nào? Đối với cây sala, loài cây này hợp với người mệnh Mộc và tương trợ cho người mệnh Kim.

Đối với người mệnh Mộc, cây sala giúp cải thiện được sức khỏe, tăng cường vận khí cho người mệnh Mộc, giúp bạn gặp may mắn, làm đâu trúng đó. Đi đúng đường, làm đúng hướng mọi việc đều thuận lợi. Còn người mệnh Kim khi trồng cây sala trước nhà thì gia đình hạnh phúc, mọi việc đều suôn sẻ, mọi thứ đều bình an.

Có nên trồng cây Sala trước nhà không? Cách cho cây Sala ra hoa.
Hoa Sala mang ý nghĩa may mắn hạnh phúc đoàn viên

Đặc biệt những gia đình theo đạo Phật trồng cây sala trước cửa nhà còn thể hiện lòng thành của gia chủ đối với đức Phật. Người che chở và bảo vệ cho cả gia đình hạnh phúc, gặp nhiều điều bình an trong cuộc sống.

Trồng cây phong thủy không chỉ giúp cho ngôi nhà của bạn thêm phần đẹp đẽ mà còn tương trợ cho những người trong gia đình. Với thông tin mà chúng mình chia sẻ về cây sala, hy vọng phần nào đã giải đáp được câu hỏi có nên trồng cây sala trước nhà không của các bạn và hướng dẫn cách trồng và chọn cây sao cho hợp với tổng thể của ngôi nhà.

Top 15 có nên trồng cây sala trước nhà tổng hợp bởi Luce

Bán Cây Sala (Cây Tha La) Công Trình Hoa đẹp, Báo Giá Tốt

Bán Cây Sala (Cây Tha La) Công Trình Hoa đẹp, Báo Giá Tốt
 • Tác giả: caybamien.vn
 • Ngày đăng: 09/22/2022
 • Đánh giá: 4.65 (478 vote)
 • Tóm tắt: Có nên trồng cây sala trước nhà không? … Cùng với Cây Đa, Cây Bồ Đề, cây sala được xem như một loại cây thuộc về Phật Giáo. Chúng được trồng chủ yếu ở những nơi …
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Quả sala có hình cầu khá lớn, đường kính từ 15 – 25cm. Vỏ gỗ rất cứng, bên trong có rất nhiều hạt (quả nhỏ chứa khoảng 65 hạt, quả lớn có thể chứa đến 500 hạt) vì vậy trọng lượng của quả cũng khá lớn. Khi rơi quả có thể gây ra tiếng ồn khá lớn và có …

Có nên trồng cây Sala trước cửa nhà Không?

 • Tác giả: cayxanhdatviet.com
 • Ngày đăng: 06/06/2022
 • Đánh giá: 4.49 (453 vote)
 • Tóm tắt: Cây Sala là cây lâu năm và cây trưởng thành có thể cao tới 20-30 mét bởi vậy nếu trước cửa nhà có khoảng đất rộng trồng sẽ tốt hơn. Nên trồng cây ở khu vực có …

Có nên trồng cây sala trước nhà? Ý nghĩa của cây sala theo phong thủy

 • Tác giả: nhadatmoi.net
 • Ngày đăng: 10/25/2022
 • Đánh giá: 4.37 (551 vote)
 • Tóm tắt: Hiện nay, việc có nên trồng cây sala trước nhà không tới thời điểm này vẫn chưa có câu trả lời chính xác. Một số người cho rằng cây sala có tán rộng nên khi …
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Vì vậy tùy theo quan niệm và cách nghĩ của mỗi người mà có lựa chọn và quyết định chính xác nên hoặc không nên trồng cây sala trước cửa nhà. Trong trường hợp muốn trồng loại cây này, nên ưu tiên vị trí có khoảng đất rộng, ánh sáng nhiều, tránh trồng …

Có nên trồng cây sala trước nhà không? Cách trồng và chăm sóc như thế nào?

 • Tác giả: chaucayxuatkhau.com
 • Ngày đăng: 07/30/2022
 • Đánh giá: 4.07 (464 vote)
 • Tóm tắt: Đối với người mệnh Mộc, cây sala giúp cải thiện được sức khỏe, tăng cường vận khí cho người mệnh Mộc, giúp bạn gặp may mắn, làm đâu trúng đó. Đi …
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Nói về đặc điểm của cây Sala thì không như những giống hoa mềm mại, yếu đuối khác Sala là loài cây hoa cao to, thân gỗ cứng thuộc họ dầu và có thể cao lên đến 15m. Đặc biệt hoa Sala được mọc từ thân chính của cây, hoa có màu cam lẫn đỏ thắm và hồng …

Trồng cây sala trước nhà: Nên hay không?

Trồng cây sala trước nhà: Nên hay không?
 • Tác giả: cayvietnam.com
 • Ngày đăng: 04/19/2022
 • Đánh giá: 3.9 (381 vote)
 • Tóm tắt: Với ý nghĩa phong thủy tốt như vậy, việc trồng cây sala trước nhà không phải là điều gì cấm kị. Tuy nhiên, xét trên góc độ thực tế, một số ý …
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Ngày nay, nhiều người rất chú trọng việc bài trí thiết kế cho ngôi nhà của mình. Đặc biệt là trồng cây phong thủy. Bởi nó không chỉ mang đến vẻ đẹp gần gũi thiên nhiên mà còn quyết định sự thịnh hưng, tài lộc, hạnh phúc cho gia đình. Mỗi cây trồng …

Top 10 có nên trồng cây sala trước nhà hot nhất

 • Tác giả: noithatcosy.com
 • Ngày đăng: 10/24/2022
 • Đánh giá: 3.78 (367 vote)
 • Tóm tắt: có nên trồng cây sala trước nhà hay nhất được tổng hợp bởi chúng tôi, đừng quên chia sẻ bài viết này nhé.

Ý nghĩa cây Sala? Có nên trồng cây Sala trước nhà không?

Ý nghĩa cây Sala? Có nên trồng cây Sala trước nhà không?
 • Tác giả: cayxanhhadong.com
 • Ngày đăng: 07/29/2022
 • Đánh giá: 3.59 (408 vote)
 • Tóm tắt: Nhiều người thắc mắc rằng có nên trồng cây Sala trước nhà hay không? Bài viết này hãy cùng Cây Xanh Hà Đông tìm hiểu ý nghĩa của cây Sala và …
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Bên cạnh đó, trong Đại Bát Niết Bàn có câu chuyện rằng, Đức Phật khi sắp vào niết bàn đã nằm xuống gốc cây Sala để nghỉ ngơi. Dù không phải mùa hoa nhưng cây bỗng chốc nở rộ, khiến cho không gian vô cùng huyền ảo với một màu đỏ rực rỡ. Xung quanh …

CÂY SALA CÓ NÊN TRỒNG Ở NHÀ KHÔNG?

 • Tác giả: caycongtrinh.org
 • Ngày đăng: 10/02/2022
 • Đánh giá: 3.3 (399 vote)
 • Tóm tắt: Bạn nên trồng Cây SaLa ở những nơi có nhiều ánh sáng, trồng ở những khoảng đất rộng, không nên trồng sát tường nhà hay tường rào.

Có nên trồng cây sala trước nhà không? Hay trồng ở đâu là hợp

Có nên trồng cây sala trước nhà không? Hay trồng ở đâu là hợp
 • Tác giả: hopmenh.net
 • Ngày đăng: 02/09/2022
 • Đánh giá: 3.14 (454 vote)
 • Tóm tắt: Cây sala hay còn gọi là cây ngọc kỳ lân, hàm rồng, cây vô ưu, cây thala… Cây sala (cây vô ưu) có nguồn gốc xuất xứ từ miền Trung và Nam Mỹ.
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Cây sala hay còn gọi là cây ưu đam, hoa ngọc kỳ lân, đầu lân… được cho rằng là loại cây linh thiêng nơi nhà chùa hay những nơi có không khí trang nghiêm thanh tịnh. Tuy nhiên cay sala lại là loại cây sở hữu những bông hoa đẹp và sặc sở, chính vì vậy …

Có nên trồng cây Sala trước nhà không?

 Có nên trồng cây Sala trước nhà không?
 • Tác giả: miennamvui.net
 • Ngày đăng: 04/12/2022
 • Đánh giá: 2.82 (196 vote)
 • Tóm tắt: Cây Sala khi trưởng thành thường rất lớn nên chỉ có thể trồng trong cách vườn nhà hoặc trước cổng nhà. Đối với các căn hộ chung cư thì việc …
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Cây sala hay còn gọi là cây ngọc kỳ lân, hàm rồng, cây vô ưu, cây thala… Cây sala (cây vô ưu) có nguồn gốc xuất xứ từ miền Trung và Nam Mỹ. Chúng được trồng phổ biến ở các vùng nhiệt đới như Ấn Độ, miền nam dãy núi Hy Mã Lạp, và về sau được trồng …

Có nên trồng cây sala trước nhà

 • Tác giả: hoakiengdongthap.com
 • Ngày đăng: 10/14/2022
 • Đánh giá: 2.71 (149 vote)
 • Tóm tắt: Trang chủSản phẩmSản phẩm được gắn thẻ “Có nên trồng cây sala trước nhà”. Có nên trồng cây sala trước nhà. Filter. Hiển thị kết quả duy nhất.

Cây SaLa – Loài cây bóng mát linh thiêng của Phật Giáo – Green Trees

Cây SaLa - Loài cây bóng mát linh thiêng của Phật Giáo - Green Trees
 • Tác giả: caydothi.com.vn
 • Ngày đăng: 05/04/2022
 • Đánh giá: 2.77 (56 vote)
 • Tóm tắt: Có nên trồng cây SaLa trước nhà? co-nen-trong-cay-sa-la-truoc-nha Cây SaLa được trồng trước nhà. Quan niệm …
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Hoa SaLa là loài hoa đặc biệt, chủ yếu mọc ra từ thân chính, có màu cam lẫn đỏ thắm và hồng. Hoa mọc thành cọng chùm dài có khi dài tới 3m. Hoa nở quanh năm bất kể Xuân Hạ Thu Đông. Ngày mưa hay ngày nắng hoa đều nở tươi như đón chào một ngày mới an …

Cây sala: Ý nghĩa, hình ảnh, cách trồng, chăm sóc tại nhà

Cây sala: Ý nghĩa, hình ảnh, cách trồng, chăm sóc tại nhà
 • Tác giả: bachhoaxanh.com
 • Ngày đăng: 07/21/2022
 • Đánh giá: 2.53 (126 vote)
 • Tóm tắt: Cây sala ưa sáng nên hãy trồng cây ở ngoài trời nơi có thể hấp thụ ánh sáng tự nhiên. · Tán cây sala khi lớn sẽ rất rộng nên bạn hãy hạn chế trồng cây trước cửa …
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Về cách trồng cây: Bạn có thể gieo hạt, chiết cành hoặc trồng từ bầu giống. Nếu mua bầu giống, sau khi mua về bạn phải bỏ hết lớp vỏ bọc bên ngoài và để lại lớp đất để cây phát triển tốt hơn. Sau đó, chọn nơi thoáng mát, đào hố sâu khoảng 20cm và …

Có nên trồng cây sala ở trước nhà không?

Có nên trồng cây sala ở trước nhà không?
 • Tác giả: bacbaphi.com.vn
 • Ngày đăng: 10/31/2022
 • Đánh giá: 2.55 (189 vote)
 • Tóm tắt: Giống như nhiều loài cây thân gỗ, tán lá rộng khác, không nên trồng cây Sala ngay trước cửa nhà hay tại những vị trí cản trở lối đi lại. Nguyên …
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Cây Sala là cây thân gỗ cứng thuộc họ dầu và có thể cao lên đến 15m. Đặc biệt, hoa Sala được mọc từ thân chính của cây, hoa có màu cam lẫn đỏ thắm và hồng mang vẻ đẹp đặc biệt riêng. Sala không kén mùa nở hoa, bất kể Xuân Hạ Thu Đông, ngày mưa hay …

Ý nghĩa Thiêng liêng Của Cây Sala Tác dụng Và cách Chăm sóc

 • Tác giả: xanhbonsai.com
 • Ngày đăng: 04/20/2022
 • Đánh giá: 2.47 (191 vote)
 • Tóm tắt: Loại cây:
  Nguồn gốc xuất xứ:
  Tên tiếng anh:
  Tuổi thọ:
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Hoa sala không mọc ra từ cành mà mọc thẳng từ thân cây, mỗi lần sẽ mọc thành chùm có độ dài lên đến 80cm/chùm. Phải trồng đến tận 10 năm bạn mới có thể chứng kiến hoa ssala nở, khi nở hoa, sala có thể cho đến hơn 1000 hoa mỗi ngày. Hoa sala đặc biệt …

Nguồn: https://luce.vn
Danh mục: Xe Cộ

Recommended For You