đại học ngoại thương làm nghề gì

Mời các bạn cùng khám phá thông tin và kiến thức về đại học ngoại thương làm nghề gì hot nhất hiện nay được quan tâm nhiều nhất, đừng quên chia sẻ kiến thức rất hay qua bài viết này nhé!

Bài viết này Bích Phượng sẽ cùng các bạn tìm hiểu không chỉ về khái niệm ngoại thương là gì mà còn mang đến cho bạn đọc những thông tin bổ ích nhất về chuyên ngành ngoại thương. Thông qua bài viết này, bạn sẽ nắm rõ hơn ngành ngoại thương là gì, chức năng của ngành ngoại thương làm gì và có thêm hiểu biết về các ngành ngoại thương để lựa chọn ngành học hấp dẫn, phù hợp nhất. Cùng khám phá ngay nhé!

Vấn đề hội nhập kinh tế trong thời buổi hiện đại đã không còn xa lạ với chúng ta – những con người của thế hệ Z năng động và giàu nhiệt huyết. Việc tham gia tích cực vào quá trình hội nhập ấy đã mang tới cho các bạn trẻ rất nhiều cơ hội công việc tốt chẳng hạn như việc làm Nam Định với những vị trí hấp dẫn nhất khi bạn mang cái danh mác là một sinh viên tốt nghiệp trường Đại học Ngoại Thương. Và ngay cả khi điều đó chưa hoàn toàn trở thành sự thực vì bạn mới còn đang theo học hoặc xa xôi hơn, bạn đang nuôi dưỡng ươc mơ được học tập dưới mái trường này thì chắc chắn việc tìm câu trả lời cho câu hỏi Học Ngoại thương làm gì sẽ vô cùng cần thiết.

Việc làm Bảo hiểm

1. Bạn học gì tại Trường Ngoại Thương?

Muốn biết được kinh tế ngoại thương là gì và tốt nghiệp ngành kinh tế ngoại thương sẽ làm gì thì điều quan trọng đầu tiên bạn cần biết đó chính là bản thân sẽ được đào tạo những gì tại đây. Bởi lẽ, các ngành về kinh tế ngoại thương được đào tạo sẽ gắn liền với nhu cầu thực tế ở bên ngoài thị trường lao động, đa số nhu cầu hướng đến lĩnh vực quản trị ngoại thương, ngành kinh tế ngoại thương, đặc biệt là chuyên ngành thương mại quốc tế. Đây đều là những lĩnh vực được đào tạo chuyên sâu của trường đáp ứng đúng nhu cầu thiết yếu của thị trường lao động.

Nếu đang là sinh viên của ngôi trường này, bạn cũng đã nắm bắt được đại cương của các chương trình đào tạo sẽ được học cho nên không khó để biết mình sẽ học những gì, và sự cần thiết của xã hội với những chuyên môn được đào tạo ra sao, thế còn đối với các bạn mới đang trên con đường định hướng nghề nghiệp thì sao? Chắc chắn các bạn sẽ khó có thể hiểu được trường sẽ đào tạo các bạn trên những phương diện nào và sự cần thiết của nhu cầu việc làm thực tế ra sao với các chuyên ngành (major) đào tạo đó. Vậy nên, chúng ta mới có nội dung này. Hãy cùng Timviec365.vn khám phá ngay và dập tan đi mọi thắc mắc của bạn.

Ngôi trường Ngoại thương cung cấp cho các bạn sinh viên theo học toàn bộ những kiến thức về kinh doanh quốc tế, về những nghiệp vụ ngoại thương có liên quan tới hoạt động xuất nhập khẩu hay vấn đề về tiền tệ, tài chính trong và ngoài nước,… Mục đích chính của hoạt động đào tạo này chính là nhằm tới việc phát triển hoạt động kinh doanh thương mại vượt ra khỏi phạm vi quốc gia, đưa nền kinh tế tiến qua phía bên kia đường biên giới để tiếp cận các hoạt động kinh tế sôi nổi toàn cầu.

Nhắc đến hai từ Ngoại Thương, có lẽ ai cũng đã biết đến độ hot của ngôi trường xếp hạng bậc nhất về chất lượng đào tạo cũng như khả năng mở ra một tương lai sáng lạn cho người học. Những giá trị mà ngôi trường mang đến cho người học rất thiết thực, bám sát với các nhu cầu thiết yếu nhất của đất nước, đặc biệt phù hợp đối với quá trình hội nhập hiện nay.

Vậy sự phù hợp đó thể hiện ra sao? Khi trở thành một thành viên của trường Đại học Ngoại thương, các bạn sẽ nhận được các chương trình đào tạo gắn với từng nhu cầu của nền kinh tế, dựa vào các chuyên ngành đào tạo đó bạn cũng sẽ biết học ngoại thương ra trường làm gì?

Cụ thể hơn, bạn sẽ được đào tạo một trong những chuyên ngành dưới đây tùy vào nhu cầu ứng tuyển của bạn:

– Ngành kinh tế ngoại thương: Với ngành này, bạn sẽ được đào tạo chủ yếu về các hoạt động kinh tế mang tầm quốc tế như thương mại quốc tế, thuế, kinh tế đối ngoại và Hải quan,…

Ngành Quản trị Kinh doanh: sinh viên sẽ được đào tạo các chuyên ngành Kinh doanh quốc tế, Luật kinh doanh quốc tế, Kế toán, Hệ thống thông tin quản trị,..

– Ngành Tài chính – Ngân hàng

– Nhóm ngành Ngoại ngữ

Vậy với những chương trình đào tạo như vậy, cơ hội việc làm của bạn sau khi tốt nghiệp có bằng cử nhân (bachelor) Đại học Ngoại thương (FTU) sẽ ra sao? Muốn biết được điều đó, bạn cần phải hiểu mức độ cần của nhu cầu thị trường như thế nào?

Xem thêm: Bạn có biết ngành Kinh tế tài nguyên thiên nhiên ra làm gì?

Việc làm Tài chính

2. Tốt nghiệp Đại học Ngoại thương có dễ xin việc hay không?

2.1. Thực trạng tìm việc làm của Sinh viên Ngoại Thương

Như chúng ta đã nói, ngôi trường Đại học Ngoại thương có tiếng vang rất lớn, thuộc top trường Đại học hàng đầu cả nước, biết bao bạn trẻ mơ ước được trở thành sinh viên tại đây. Có lẽ với sức hấp dẫn này mà chúng ta sẽ chẳng còn băn khoăn khi đứng trước câu hỏi Tốt nghiệp trường Đại học Ngoại thương liệu có dễ xin việc hay không?

Tôi tin chắc chắn rằng, đa số câu trả lời sẽ là có, điều đó đúng thế nhưng liệu rằng các bạn đã nắm được một phần “không như mơ” sau khi tốt nghiệp tại ngôi trường danh giá này hay không? Bởi bất kể điều gì cũng có tính hai mặt, dù cho Ngoại thương có mang đến rất nhiều cơ hội nghề nghiệp cho chúng ta thế nhưng chuyện khó hay dễ khi đi xin việc lại còn phải phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác nữa mới đảm bảo cho bạn có được câu trả lời thỏa đáng nhất.

Bàn về vấn đề này, đã có sinh viên tốt nghiệp từ Đại học Ngoại Thương chia sẻ rằng: sau khi ra trường, các bạn cũng đã phải “cày bục mặt” mới có được một vị trí việc làm như ý. Thậm chí ngay từ khi còn đang ngồi trên ghế giảng đường, để kiếm việc làm thêm các bạn cũng không thể tự hào “khoe” ra cái mác bản thân là một sinh viên của trường Đại học Ngoại thương. Có lẽ một phần nguyên nhân xuất phát từ cơ chế của thị trường lao động, một phần khác xuất phát từ chính bản thân các bạn sinh viên, các bạn muốn nắm bắt được những cơ hội tuyển dụng Bạc Liêu hấp dẫn sau khi ra trường ở những vị trí tương xứng với sự danh giá của ngôi trường này thì có lẽ việc bắt đầu từ những công việc được cho là nhỏ bé cũng sẽ có một ý nghĩa quan trọng.

Tốt nghiệp đại học Ngoại Thương có dễ xin việc không?

Có lẽ nhìn nhận vấn đề này chúng ta sẽ đánh giá chủ yếu trên phương diện tinh thần học hỏi, sự cố gắng và không ngại khó khăn của các bạn sinh viên Ngoại Thương. Dù học tại một ngôi trường danh giá bậc nhất toàn quốc thế nhưng sinh viên của trường Ngoại thương lại rất khiêm tốn, chừng mực và luôn coi trọng tất cả những giá trị nhỏ nhất chỉ cần đó là những yếu tố giúp các bạn tích lũy và học hỏi kinh nghiệm sâu hơn. Phải chẳng đây chính là cách mà các bạn trẻ Ngoại Thương đang chuẩn bị cho bản thân một hành trang vững chắc để tiến bước vững vàng hơn trên con đường sự nghiệp tương lai của bản thân mình.

Xem thêm: Ngành kinh tế thi khối nào – Giải đáp thắc mắc từ A đến Z

2.2. Những lợi thế của sinh viên Ngoại Thương

Sinh viên tốt nghiệp trường Đại học Ngoại Thương luôn có cơ hội việc làm lớn do họ đã được trang bị một số lợi thế khi ra trường. Trước khi biết được chính xác học ngoại thương ra trường làm gì thì các bạn cũng nên nhận thức được những lợi thế vốn có mà ngôi trường này đã giúp bạn tích lũy và rèn luyện qua thời gian đào tạo.

Lợi thế thứ nhất về khả năng ngoại ngữ, chỉ trừ những ngôi trường có đào tạo ngoại ngữ ra như Đại học Ngoại ngữ Hà Nội, Đại học Hà Nội thì có thể tự tin rằng trường Đại học Ngoại Thương chính là ngôi trường có sinh viên dẫn đầu về khả năng ngoại ngữ so với các trường trong khối kinh tế.

Lợi thế thứ hai là trình độ chuyên môn của sinh viên sau khi tốt nghiệp, các bạn biết đấy, Ngoại thương được đào tạo khá chuyên sâu trên các lĩnh vực về hoạt động ngoại thương. Đương nhiên, đối với mảng này thì không có ngôi trường nào có thể “vượt mặt” các sinh viên ngoại thương. Các cử nhân tại trường đều có kiến thức nền tảng về tài chính tiền tệ, kinh tế vĩ mô.

Lợi thế thứ ba là lợi thế về kỹ năng mềm. Đương nhiên với sự nhạy bén, sáng tạo và thông minh thì các sinh viên của trường Ngoại thương trong mắt của mọi người là những bạn trẻ vô cùng năng động, có khả năng lãnh đạo tốt, khả năng tư duy rất cao. Lý do là bởi hoàn cảnh phần nào tạo nên tính cách cho các bạn. Ngoại Thương quả thực là một ngôi trường thực hiện rất tốt nhiệm vụ giúp các bạn sinh viên nuôi dưỡng một ý chí kiên cường, tự lập, tự học giúp các bạn hình thành tâm thế tự tin khi bước vào mọi hoàn cảnh, mọi môi trường. Đây chính là nét đẹp văn hóa đã được gây dựng từ rất lâu tại ngôi trường này.

Vậy đấy, với danh tiếng vốn có và những lợi thế “lẫy lừng” của sinh viên Ngoại Thương, chắc chắn tốt nghiệp ngôi trường này sẽ giúp các bạn dễ xin việc làm, nhưng, với điều kiện các bạn phải là người chủ động nắm bắt mọi cơ hội việc làm Cao Bằng ở bên ngoài xã hội kia – nơi mà có hàng ngàn, hàng vạn những cử nhân tài năng như bạn cũng đang ra sức để tìm kiếm, thậm chí cạnh tranh với bạn rất gay gắt. Vậy nên dù có học đại học Ngoại Thương nổi tiếng bậc nhất cả nước như vậy thì bạn cũng cần phải thực sự làm chủ được những cơ hội nghề nghiệp của bản thân mình.

Xem thêm: Ngành Kinh tế phát triển ra làm gì?

Việc làm Ngân hàng – Chứng khoán – Đầu tư

3. Học Ngoại thương ra trường làm gì?

Sau khi hiểu rõ về các chuyên ngành đào tạo cũng như những lợi thế của bản thân mình, bạn sẽ tìm biết mình sẽ làm gì sau khi tốt nghiệp Trường Đại học Ngoại thương. Để biết cụ thể hơn cơ hội việc làm của bạn sau khi tốt nghiệp thì có lẽ bạn cần phải hiểu cặn kẽ cơ hội nghề nghiệp tại từng chuyên ngành đào tạo tại đây.

3.1. Học Ngoại Thương sau khi tốt nghiệp sẽ làm việc ở đâu?

– Sinh viên có thể làm việc trong rất nhiều lĩnh vực bao gồm kinh tế, ngân hàng, tài chính, bảo hiểm, làm việc tại các tổ chức quốc tế

– Làm việc tại các cơ quan Nhà nước như Bộ Công thương, Bộ Tài Chính, các công ty nước ngoài và doanh nghiệp thương mại, Tổng cục Hải Quan, các tổ chức quốc tế,…

– Làm việc tại các tập đoàn đa quốc gia, các công ty kiểm toán, ngân hàng, công ty phân phối, tổ chức nghiên cứu

Học Ngoại thương ra trường làm gì?

3.2. Học Ngoại Thương làm việc tại vị trí nào?

– Chuyên viên tại các phòng nghiệp vụ, phòng kinh doanh về hoạt động xuất nhập khẩu, các đơn vị kinh doanh, sản xuất

– Chuyên viên tại Công ty xuất nhập khẩu và Công ty Thương mại

– Làm chuyên viên ở các đơn vị dịch vụ, các văn phòng đại diện, đại lý của các hãng hàng không, tài biển, bảo hiểm

– Nhân viên làm việc ở cửa khẩu và các bộ phận xuất nhập khẩu và cảng biển xuất nhập khẩu

– Giảng viên tại các ngôi trường Cao đẳng, Đại học giảng dạy các bộ môn ngoại thương

Đa phần sau khi tốt nghiệp trường đại học Ngoại Thương, dù làm ở bất cứ cơ sở, doanh nghiệp nào thì bạn cũng cần phải nắm rõ những kiến thức hành cơ cơ bản nhất, chẳng hạn như phải hiểu hợp đồng ngoại thương là gì hay kinh tế ngoại thương là gì và vô vàn những vấn đề cơ bản khác.

Như vậy đến đây bạn đã biết học Ngoại thương ra trường làm gì hay chưa? Có rất nhiều cơ hội việc làm để bạn lựa chọn nhưng không có việc gì dễ dàng nếu như bạn không bỏ tâm sức vào đó. Muốn tìm việc làm ngành Ngoại thương thành công, chúng ta có rất nhiều cách nhưng cách tốt nhất vẫn là tìm kiếm việc làm tại Timviec365.vn – trang chuyên hỗ trợ tuyển dụng và tìm việc làm hấp dẫn nhất. Chúc các bạn thành công!

Có thể bạn quan tâm: Học ngành Kinh tế chính trị ra làm gì?

Nguồn: https://luce.vn
Danh mục: Xe Cộ

Recommended For You