Đông tứ trạch – Tây tứ trạch: Chọn nhà hướng nào thì hợp?

Bài này Luce sẽ giúp các bạn tìm hiểu thông tin và kiến thức về đông tứ trạch hợp hướng nào hay nhất được tổng hợp bởi Luce, đừng quên chia sẻ bài viết thú vị này nhé!

Hướng Đông tứ trạch và Tây tứ trạch

Phong thủy Bát trạch được chia thành 8 phi cung. Người thuộc Đông tứ mệnh là ba gồm các cung Khảm, Chấn, Tốn, Ly và tương ứng với 4 cung này hợp với kiểu Đông tứ trạch. Đó chính là các hướng Đông, Đông Nam, Bắc, Nam. Các phi cung còn lại thuộc hướng Tây tứ mệnh. Tương ứng với 4 cung này là các hướng Tây Nam, Tây Bắc, Đông Bắc, Chính Tây và phù hợp với người thuộc Tây tứ mệnh.

Đông tứ trạch gồm các hướng nào?

  • Quẻ Chấn -hướng Đông.
  • Quẻ Tốn – hướng Đông Nam.
  • Quẻ Li – hướng Nam.
  • Quẻ Khảm – hướng Bắc.

Tây tứ trạch gồm các hướng nào?

  • Quẻ Càn – hướng Tây Bắc.
  • Quẻ Khôn – hướng Tây Nam.
  • Quẻ Cấn – hướng Đông Bắc.
  • Quẻ Đoài – hướng Tây.

Mặt khác thì người thuộc nhóm nào thì khi xây nhà cũng nên theo trạch đó. Chẳng hạn như hướng bếp của người Đông hay Tây Tứ mệnh thì cũng nên cho quay về hướng Đông hoặc Tây tứ trạch.

Đồng thời trong phong thủy có một số hướng thuộc nhóm Tây là các hướng tốt Tây tứ trạch. Ngược lại các phương vị thuộc nhóm Bắc, Nam, Đông Nam và Nam sẽ không may mắn.

Cũng giống như thế người Đông tứ mệnh sẽ có hướng tốt Đông tứ trạch. Và không nên sử dụng hướng nhà mệnh, hướng bếp, giường ngủ ở Tây tứ trạch.

Cách xác định tuổi hợp Đông tứ trạch hay Tây tứ trạch

Mỗi một năm sinh sẽ tương ứng với một mệnh trạch. Dựa vào bát quái cũng như cửu cung trong kinh dịch thì Tây tứ trạch tương ứng với 2, 6, 7, 8,Đông tứ trạch gồm 1, 3, 4, 9. Riêng đối với số 5 nam quy ra là 2 nữ là 8.

Chúng ta có thể tính nhẩm theo cách lấy 2 số cuối năm sinh dương lịch ứng với âm lịch nếu sinh từ 1990 đến 1999. Trường hợp sinh trước năm 1990 hoặc từ 2000 về sau sẽ lấy cách tính khác. Chẳng hạn sinh năm 1931 ta sẽ lấy 2 số cuối 31 rồi cộng hai số cuối này lại với nhau (3 +1 = 4). Đối với nam sẽ lấy 10 – 4 = 6 thuộc Tây tứ trạch, nữ thì lấy 5 + 4 = 9 thuộc Đông tứ trạch.

Trong trường hợp tính hướng nhà nếu 2 vợ chồng đều là chủ ngôi nhà, khi đó sẽ lấy tuổi của người chồng đẻ xác định thuộc hướng Đông hay Tây tứ trạch nhằm có thể chọn được hướng nhà có sinh khí tốt.

Gia chủ nên nhớ nguyên tắc nếu thuộc nhóm Đông tứ mệnh thì xây nhà thuộc về hướng Đông tứ trạch. Nếu thuộc Tây tứ mệnh thì nên chọn hướng bếp, hướng nhà, giường ngủ thuộc Tây tứ trạch nhằm đem lại các dòng khí tốt. Nếu làm ngược lại sẽ mang lại những điều không may mắn.

Quang Nguyễn (TH)

Nguồn: https://luce.vn
Danh mục: Xe Cộ

Recommended For You