Nghe nhạc gì để tập trung học

Luce mời các bạn xem ngay kiến thức rất hay về Nghe nhạc gì để tập trung học hay nhất được tổng hợp bởi Luce, đừng quên chia sẻ bài viết thú vị này nhé!

Bên cạnh việc là một hình thức giải trí tuyệt vời, người ta còn sử dụng nhạc tăng khả năng tập trung để đạt hiệu quả cao hơn trong học tập và công việc. Cùng tham khảo 5 loại nhạc có khả năng làm tăng sự tập trung tốt nhất để giúp con mình học tập dễ dàng và thoải mái hơn.

1. Nhạc Baroque

1.1. Tại sao nhạc Baroque giúp tập trung cao độ?

Nhạc Baroque là một dòng nhạc cổ điển thịnh hành ở châu Âu từ những năm 1600 đến 1750 với nhiều nhà soạn nhạc nổi tiếng như: Bach, Handel, Telemann…Theo các nhà khoa học, nhạc Baroque là một thể loại nhạc nổi tiếng với tiết tấu liên tục nhưng không nhanh không chậm khoảng 50-80 nhịp một phút, gần với nhịp tim con người, nên khi nghe sẽ giúp nhịp tim chậm lại, huyết áp giảm đi, sóng não beta giảm 6% trong khi sóng não alpha tăng 6%.

Chính vì vậy, nghe nhạc Baroque điều độ sẽ giúp người nghe cảm thấy bình tĩnh hơn, giảm đi những cảm giác căng thẳng mệt mỏi, từ đó tập trung thu nhận được nhiều thông tin hơn.

1.2. Bản nhạc Baroque giúp tăng khả năng tập trung

Thực tế có rất nhiều những bản nhạc Baroque do nhiều nghệ sĩ sáng tác khác nhau. Nhưng điển hình nhất trong dòng nhạc này phải kể đến các tác phẩm của ba nhà soạn nhạc nổi tiếng:

Nhạc của J.S.BACH

Nhạc của MOZART

Nhạc của BEETHOVEN

2. Nhạc không lời nhẹ nhàng

Nhạc có lời có thể làm người nghe bị sao nhãng theo từng lời ca của bài hát, đặc biệt là đối với những người dễ bị ảnh hưởng từ những yếu tố xung quanh hoặc phải làm việc về đêm. Do đó, những bản nhạc không lời được coi là loại nhạc tăng khả năng tập trung khá hiệu quả.

Thực tế có rất nhiều những bản nhạc piano nhẹ nhàng giúp đầu óc cảm thấy thư giãn và giúp người nghe tập trung làm việc hiệu quả hơn. Ngoài ra, nhạc không lời cũng có tác dụng làm tăng khả năng sáng tạo, cũng như tư duy cho những đối tượng nhỏ tuổi, đặc biệt là lúc trong bụng mẹ và khi sinh ra.

Nhạc nhẹ nhàng làm tăng khả năng tập trung

Nghe nhạc không lời giúp thư giãn và tập trung cao độ

3. Chọn nhạc có giai điệu thiên nhiên

Những bản nhạc có giai điệu thiên nhiên giống như tiếng nước chảy, lá rơi sẽ là liều thuốc giúp người học cải thiện tâm trạng rất tốt, từ đó tạo cảm hứng thích thú làm việc và học tập. Khi lắng nghe những bản nhạc này, não bộ được hình thành thói quen tập trung hơn và tăng cường khả năng nhận biết.

Thế nhưng, không phải tất cả các giai điệu về thiên nhiên đều có tác dụng tích cực cho bạn. Một số giai điệu thiên nhiên không nên nghe như: tiếng chim hót hoặc tiếng động vật… Những tiếng này dễ làm người nghe cảm thấy đau đầu, dễ bị xao nhãng tư tưởng.

tiếng nước chảy: nhạc làm tăng khả năng tập trung

Nhạc có giai điệu thiên nhiên giúp thoải mái tinh thần và tăng tập trung tốt

4. Nhạc cổ điển

Những bản nhạc hiện đại theo kiểu nhạc remix hay nhạc sôi động có thể khiến các người nghe khó chịu trong việc thư giãn hay bắt đầu tập trung cho một công việc. Thay vì chọn những loại nhạc đó, phụ huynh nên chọn cho con mình những bài nhạc cổ điển với những giai điệu dễ nghe, làm thư giãn đầu óc, cơ thể. Khi tâm trạng, cơ thể đã được cải thiện thì chắc chắn con sẽ dễ tập trung học tập hơn.

Nhạc cổ điển làm tăng khả năng tập trung

Tăng khả năng tập trung khi nghe nhạc cổ điển

5. Nhạc yêu thích

Ngoài những bản nhạc trên, để có thể không mất quá nhiều thời gian để lựa chọn nhạc phù hợp, cha mẹ có thể sử dụng những bài nhạc mà trẻ yêu thích. Trẻ sẽ cảm thấy tinh thần thoải mái hơn khi được nghe chính những giai điệu mình thích và do chính mình lựa.

Thế nhưng, cha mẹ cũng nên lưu ý không nên chọn những bản nhạc gợi lại cảm xúc hoặc ký ức quá buồn vì chúng có thể sẽ làm trẻ không vui, uể oải và khó tập trung làm việc.

Nhạc làm tăng khả năng tập trung: nhạc yêu thích

Nghe nhạc bản thân yêu thích

Thực tế, nghe nhạc chỉ giúp tăng một phần sự tập trung. Để được luyện tập khả năng tập trung cao độ nhất thì trẻ vẫn cần có phương pháp học cũng như sự chỉ dẫn hợp lý. Do đó, trẻ nên tham gia học tại các trung tâm học uy tín để được giáo dục đúng cách.

Mặt khác, bệnh mất tập trung thường xảy ra ở trẻ nhỏ ở trong độ tuổi từ 4 đến 14 tuổi. Vì vậy, các bậc phụ huynh cần đặc biệt quan tâm đến các con ở độ tuổi này vì ảnh hưởng rất nhiều đến sự phát triển và hình thành trí tuệ của trẻ. Một cách để giúp phát triển tư duy tốt chính là cho con học ở các trung tâm toán tư duy.

Một trong số những trung tâm chất lượng nhất hiện nay tại Việt Nam về giảng dạy toán tư duy cũng như tôi luyện cho các em khả năng tập trung cao trong học tập chính là UCMAS Việt Nam. UCMAS Việt Nam là trung tâm chính thống và độc quyền duy nhất thương hiệu UCMAS của UCMAS Malaysia tại Việt Nam.

Chương trình “Bàn tính và Số học trí tuệ UCMAS” thông qua công cụ bàn tính gảy đã giúp nhiều thế hệ học sinh có bộ não khỏe mạnh, phát triển đồng đều, tư duy nhanh nhạy, bền bỉ cũng như sự kiên trì, ham học, giúp trẻ phát huy được khả năng tập trung cao không chỉ trong học tập mà còn cả công việc trong cuộc sống.

UCMAS là phương pháp giúp trẻ có bộ não khỏe mạnh, bền bỉ, xử lý nhanh. Nhờ đó các em học sinh sẽ tăng khả năng tập trung cao độ và làm việc hiệu quả hơn. Các bậc phụ huynh quan tâm đến việc cải thiện khả năng tập trung cho trẻ hoặc sử dụng nhạc tăng khả năng tập trung có thể tham khảo thêm chương trình học của UCMAS Việt Nam qua website hoặc gọi đến 0967868623 để biết thêm thông tin.

Nguồn: https://luce.vn
Danh mục: Xe Cộ

Recommended For You