List 10+ nguyên nhân iphone bị nóng tốt nhất bạn nên biết

Bài này Luce sẽ giúp các bạn tìm hiểu thông tin và kiến thức về nguyên nhân iphone bị nóng hot nhất hiện nay được quan tâm nhiều nhất, đừng quên chia sẻ kiến thức rất hay qua bài viết này nhé!

Sau thời gian sử dụng thiết bị iPhone 7, 7 Plus, 6s, 6s Plus, 6, 5s, 5, 4s của bạn có dấu hiệu nóng lên, accsh sửa lỗi iPhone bị nóng máy này sẽ giúp bạn nắm bắt được các nguyên nhân cũng như cách giải quyết, khắc phục lỗi nóng máy này trên thiết bị iPhone của mình để có những trải nghiệm trên thiết bị tốt nhất và không ảnh hưởng tới quá trình sử dụng. Khắc phục, fix, sửa lỗi iPhone iPad chạy iOS 9 bị nóng iPhone 5 bị nóng, không tắt được màn hình là lỗi gì? iPhone bị nóng: nguyên nhân và hướng khắc phục iPhone bị nóng, đây là nguyên nhân và cách sửa lỗi Sửa lỗi iPhone 8, iPhone X bị nóng

Một trong những nguyên nhân khiến người dùng cần phải tìm kiếm các phương pháp lỗi văng ứng dụng trên iPhone đó chính là tình trạng iPhone bị nóng máy hao pin. Vậy liệu lỗi iPhone bị nóng máy được bắt đầu từ nguyên nhân nào, cũng như các phương pháp khắc phục việc iPhone nhanh chóng bị nóng cũng như các hậu quả kéo theo như treo máy, treo ứng dụng, văng app….

cach sua loi iphone bi nong may

Hướng dẫn sửa lỗi iPhone bị nóng máy

1. Các nguyên nhân, tác nhân xảy ra lỗi iPhone bị nóng máy

– Viên pin iPhone của bạn đã bị lỗi

Một trong những lỗi đầu tiên trực tiếp gây nên lỗi iPhone bị nóng máy đó chính là việc viên pin iPhone trên thiết bị đã bị lỗi, hỏng, khiến tình trạng thiết bị luôn duy trì ở mức nhiệt độ cao, không ổn định cũng không có dấu hiệu hạ nhiệt trong quá trình sử dụng thiết bị.

– Củ sạc, dây sạc có vấn đề

Trong quá trình sạc thiết bị luôn duy trì ở mức nhiệt độ vừa phải không quá nóng, tuy nhiên khi bạn lựa chọn sử dụng củ sạc, dây sạc có vấn đề, dởm, hàng nhái thì nhiệt độ trên thiết bị iPhone sẽ nóng hơn rất nhiều và gây hư hại tới các bộ phận phần cứng bên trong thiết bị như Pin, IC sạc, IC nguồn..iPhone bị nóng máy khi sạc là vấn đề bạn cần phải cận trọng và chú ý vì hiện nay đã có rất nhiều vụ cháy nổ xảy ra do sử dụng các linh kiện sạc không rõ nguồn gốc, kém chất lượng.

– Sử dụng thiết bị liên tục trong một thời gian dài không nghỉ

Khi bạn sử dụng thiết bị iPhone 7, 7 Plus, 6s, 6s Plus, 6, 5s, 5, 4s trong một thời gian dài thiết bị sẽ liên tục trong quá trình làm việc và thực hiện các tác vụ mà bạn yêu cầu cũng như đang sử dụng, và đôi khi dẫn tới tình trạng gần như quá tải khiến thiết bị không thể thực thi theo kịp, và lỗ iPhone bị nóng máy bắt đầu xảy ra.

– Sử dụng iPhone ở môi trường nhiệt độ thất thường

Với đa số các thiết bị iPhone hiện nay tại Việt Nam đều là các thiết bị xách tay vì vậy không được thiết kế để chịu được môi trường cũng như nhiệt độ thất thường, khi thời tiết quá nóng, quá ẩm hay quá lạnh đều kiến việc thoát nhiệt trên thiết bị iPhone gặp trục trắc và lỗi iPhone bị nóng máy là điều hoàn toàn có thể hiểu được.

– Sử dụng nhiều tác vụ, ứng dụng chạy ngầm không cần tiết trên thiết bị

Khi bạn liên tục để thiết bị thực hiện các yêu cầu kết nối truy cập Wifi, 3G, định vị GPS khi không cần thiết cũng như các ứng dụng chạy ngầm trên điện thoại sẽ khiến chế độ nghỉ trên iPhone sẽ không thật sự hiệu quả và từ đó sẽ dẫn đến hiện tượng iPhone bị nóng máy khi dùng.

2. Các cách khắc phục lỗi iPhone bị nóng máy

Chúng ta có các cách khắc phục iPhone bị nóng máy như sau:

1. Thực hiện tắt hết các tác vụ, ứng dụng chạy ngầm trên thiết bị

Đầu tiên chúng ta cùng đi tới những thao tác đơn giản mà vẫn có thê khắc phục lỗi iPhone bị nóng máy, và chúng ta sẽ thực hiện việc tắt các tác vụ, ứng dụng chạy ngầm trên thiết bị đầu tiên.

Bước 1 : Để thực hiện điều này các bạn ấn chọn 2 lần nút Home, trên màn hình iPhone sẽ xuất hiện danh sách các ứng dụng đang được sử dụng trên thiết bị.

cach sua loi iphone bi nong may 2

Các bạn hãy thực hiện vuốt các ứng dụng không còn sử dụng, cần thiết nữa từ dưới lên trên để thực hiện việc tắt.

Bước 2 : Tắt lần lượt tính năng Wifi, mạng dữ liệu trên iPhone khi còn sử dụng nữa.

cach sua loi iphone bi nong may 3

Các bạn truy cập vào Cài đặt (Settings) và lần lượt ấn chọn vào các chức năng Wifi , Mạng di động (Cellular) để tắt Wifi và dữ liệu di động như hình trên.

2. Hạn chế sử dụng thiết bị iPhone ngoài trời khi nhiệt độ khắc nhiệt

Như đã nói ở trên việc hạn chế lỗi iPhone bị nóng máy xảy ra mỗi khi bạn đi ra ngoài đó chính là hạn chế việc sử dụng thiết bị này khi ở ngoài trời đang có nhiệt độ cao, mưa lớn… để không bị ảnh hưởng tới quá trình sử dụng hay thậm chí phần cứng của thiết bị khi nhiệt độ không ổn định.

3. Thực hiện kiểm tra bộ phận củ sạc dây sạc

cach sua loi iphone bi nong may 4

Bộ phận củ sạc, dây sạc tuy chỉ là thiết bị bên ngoài nhưng lại ảnh hưởng trực tiếp đến quá trình sử dụng thiết bị cũng như có gây ra lỗi iPhone bị nóng máy hay không khi bạn lựa chọn cho mình củ sạc, dây sạc không rõ nguồn gốc không phải là chính hãng.

Để giúp các bạn có thể thực hiện phân biệt kiểm tra sạc iPhone chuẩn, chính hãng là như thế nào các bạn có thể tham khảo cách sạc iPhone chuẩn.

4. Tiến hành nâng cấp cập nhật iOS mới nhất cho thiết bị

Không thể không kể đến các nguyên nhân, tác nhân gây ra lỗi iPhone bị nóng máy bắt nguồn từ việc hệ điều hành iOS trên iPhone 7, 7 Plus, 6s, 6s Plus, 6, 5s, 5 đã không còn và kém ổn định trong quá trình sử dụng, điều bạn cần làm đó là tiến hành cập nhật iOS cho thiết bị của mình.

Bước 1 : Các bạn truy cập vào trình Cài đặt (Settings), ấn chọn vào mục Cài đặt chung (General).

cach sua loi iphone bi nong may 5

Bước 2 : Tại đây chúng ta truy cập vào mục Cập nhật phần mềm (Update Software) hệ thống sẽ kiểm tra phiên bản cập nhật mới trên thiết bị.

cach sua loi iphone bi nong may 6

Sau khi nhận diện thành công chúng ta ấn chọn Tải về và cài đặt (Download & Install) như hình trên.

Bước 3 : Khi quá trình tải bản cập nhật trên thiết bị hoàn tất các bạn có thể ấn chọn Cài đặt bây giờ (Install Now) để cài đặt cập nhật iOS mới cho thiết bị.

cach sua loi iphone bi nong may 7

5. Kiểm tra chai pin iPhone

Để xác định được lỗi iPhone bị nóng máy có phải bắt nguồn từ nguyên nhân pin trên iPhone đã gặp sự cố hỏng hóc, chai pin hay không chúng ta tiến hành kiểm tra chai pin trên iPhone.

Để thực hiện điều các bạn cần phải tải ứng dụng Battery Life cho iPhone tại đây: Download Battery Life cho iPhone.

Các bạn khởi động ứng dụng Battery Life cho iPhone đã được tải ở trên, và ngay lập tức ứng dụng sẽ đánh giá xem mức độ pin iPhone của bạn là tốt hay xấu.

cach sua loi iphone bi nong may 8

Bên cạnh đó ứng dụng này còn cho biết được số lần sạc trên thiết bị cũng như dung tích viên pin thật sự trên iPhone của bạn là gì.

6. Tới các trung tâm bản hành iPhone

Nếu như viên pin trên iPhone của bạn đã thật sự có vấn đề hỏng, hay chai pin cùng với đó là đã thực hiện các biện pháp ở trên vẫn chưa khắc phục được lỗi iPhone bị nóng máy thì chắc hẳn phần cứng thiết bị của bạn đã có vấn đề, điều chúng ta cần làm là đến các trung tâm bảo hành iPhone đã được 9Mobi.vn tổng hơp qua bài viết dánh sách trung tâm bảo hành iPhone uy tín để nhận được sự trợ giúp.

https://9mobi.vn/cach-sua-loi-iphone-bi-nong-may-18534n.aspx Như vậy chúng ta đã vừa đi tìm hiểu xong các nguyên nhân gây ra lỗi iPhone bị nóng máy cũng như các cách khắc phục, kiểm tra thiết bị iPhone 7, 7 Plus, 6s, 6s Plus, 6, 5s, 5, 4s của bạn rồi hy vọng các thủ thuật ở trên mà 9Mobi.vn đã nêu sẽ giúp ích của bạn để sửa lỗi iPhone bị nóng máy này. Bạn cũng có thể tham khảo cách Sửa lỗi iPhone chạy iOS 9 bị nóng để có thêm cách khắc phục nhé

Top 12 nguyên nhân iphone bị nóng tổng hợp bởi Luce

Sử dụng iPhone nhưng gặp tình trạng nóng máy? Đừng lo, xem ngay nguyên nhân và cách khắc phục tại đây!

 • Tác giả: topzone.vn
 • Ngày đăng: 10/24/2022
 • Đánh giá: 4.63 (260 vote)
 • Tóm tắt: 1. Nguyên nhân khiến cho iPhone bị nóng · Dùng điện thoại trong lúc đang sạc pin. · Sử dụng điện thoại trong khoảng thời gian liên tục. · Sử dụng ốp lưng điện …
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Đối với người dùng iPhone đang chạy trên phiên bản iOS 11.3 trở lên, bạn có thể sử dụng tính năng có sẵn để kiểm tra xem tình trạng pin để kịp thời thay pin khi cần thiết. Bởi vì pin cũng là một yếu tố dẫn đến iPhone bị nóng nhanh hơn bình thường. …

5 Nguyên nhân và cách khắc phục iPhone bị nóng cực hiệu quả!

5 Nguyên nhân và cách khắc phục iPhone bị nóng cực hiệu quả!
 • Tác giả: dienthoaigiakho.vn
 • Ngày đăng: 08/14/2022
 • Đánh giá: 4.58 (265 vote)
 • Tóm tắt: Các linh kiện như CPU hay bộ nhớ thường sẽ có độ ổn định và độ bền cao nên nguyên nhân đa phần đến từ pin. Nếu pin của bạn bị chai thì dù bạn …
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Thông thường các phiên cũ của nhiều ứng dụng sẽ có khả năng tương thích kém hơn so với các phiên bản mới. Điều này dễ gây xung đột giữa các ứng dụng hoặc với hệ thống khiến cho iPhone bị nóng lên dù không sử dụng. Bạn hãy thử cập nhật ứng dụng xem …

Sạc Iphone Bị Nóng : Nguyên Nhân Và Cách Xử Lý Hiệu Quả

Sạc Iphone Bị Nóng : Nguyên Nhân Và Cách Xử Lý Hiệu Quả
 • Tác giả: phatlocmobile.vn
 • Ngày đăng: 12/18/2021
 • Đánh giá: 4.35 (325 vote)
 • Tóm tắt: Điện thoại iphone sạc bị nóng có sao không? có cần lo lắng cháy nổ có thể xảy ra. Và làm thế nào để phòng tránh … Nguyên nhân củ sạc pin Iphone bị nóng.
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Hạn chế việc sử dụng điện thoại để pin của máy xuống dưới 20%, theo như khuyến cáo của những chuyên gia thì người dùng sẽ duy trì được tuổi thọ của pin Iphone lâu nhất khi luôn sạc pin trong khoảng từ 40% – 80% và cũng …

Lý do khiến điện thoại iPhone bị nóng và nhanh hết pin

 • Tác giả: fptshop.com.vn
 • Ngày đăng: 05/12/2022
 • Đánh giá: 4.14 (268 vote)
 • Tóm tắt: Lý do phổ biến nhất dẫn tới việc điện thoại iPhone bị nóng và nhanh hết pin khi sử dụng là các vấn đề liên quan đến phần mềm. Điều này thường do …

Nguyên nhân iphone bị nóng và đây là cách khắc phục tốt nhất 

Nguyên nhân iphone bị nóng và đây là cách khắc phục tốt nhất 
 • Tác giả: lamweb.vn
 • Ngày đăng: 12/07/2021
 • Đánh giá: 3.95 (212 vote)
 • Tóm tắt: 2.1 Khắc phục iPhone bị nóng bằng cách reset máy · 2.2 Đóng những ứng dụng không cần thiết · 2.3 Tìm kiếm và xử lý các ứng dụng lỗi · 2.4 Xem báo cáo pin · 2.5 Cập …
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Nguyên nhân cuối cùng được đưa ra giải thích cho việc tại sao iPhone bị nóng đó là bạn chưa thiết lập các chế độ bảo vệ máy, chế độ tiết kiệm pin khi sử dụng như: chế độ tiết kiệm pin, tối ưu thiết bị, sử dụng ứng dụng chạy ngầm quá nhiều, thiết bị …

Củ Sạc iPhone Bị Nóng – Nguyên Nhân Do Đâu

 • Tác giả: viendidong.com
 • Ngày đăng: 11/08/2022
 • Đánh giá: 3.68 (353 vote)
 • Tóm tắt: Có thể là do viên pin của bạn đang dùng đã bị chai do quá trình sử dụng sai cách, rơi máy hay là sử dụng quá lâu rồi…, nên tuổi thọ của pin quá …
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Nếu tình trạng củ sạc iPhone bị nóng vẫn tiếp diễn khi bạn đã thực hiện các cách khắc phục mà Viện Di Động đã chia sẻ thì tốt nhất là bạn nên đem máy đến Viện Di Động để được kiểm tra và khắc phục lỗi này vì rất có thể máy của bạn bị lỗi pin hoặc …

Tại sao iPhone không dùng vẫn bị nóng máy, khắc phục như thế nào?

Tại sao iPhone không dùng vẫn bị nóng máy, khắc phục như thế nào?
 • Tác giả: mhm.vn
 • Ngày đăng: 09/02/2022
 • Đánh giá: 3.51 (237 vote)
 • Tóm tắt: Vậy vì sao iPhone vẫn bị nóng máy ngay cả khi không sử dụng? Hãy cùng đi tìm nguyên nhân và những cách khắc phục cực kì hiệu quả cho tình …
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Có rất nhiều ứng dụng nếu người dùng quên không tắt hẳn sau khi sử dụng điện thoại sẽ làm cho những ứng dụng này xảy ra xung đột với nhau, dẫn đến tiêu hao CPU. Từ đó chiếc iPhone sẽ nóng lên ngay cả khi không sử dụng, đặc biệt là người dùng đặt …

Khi củ sạc iphone bị nóng thì làm sao?

Khi củ sạc iphone bị nóng thì làm sao?
 • Tác giả: techcare.vn
 • Ngày đăng: 01/26/2022
 • Đánh giá: 3.35 (426 vote)
 • Tóm tắt: Nguyên nhân củ sạc iphone bị nóng · Sử dụng cạn kiệt thời lượng pin: · Nguồn điện không ổn định · Sử dụng cục sạc không chính hãng · Pin gặp vấn đề.
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Nguyên nhân đầu tiên có thể là chiếc điện thoại của bạn đã sử dụng pin đến mức gần cạn kiệt thậm chí có thể là sụt nguồn và lúc này việc sạc pin cho máy sẽ khiến cho củ sạc của iPhone nóng lên một cách bất thường khiến bạn lo lắng. Việc sạc …

iPhone bị nóng máy khi không sử dụng và giải pháp xử lý

iPhone bị nóng máy khi không sử dụng và giải pháp xử lý
 • Tác giả: cpmshare.com
 • Ngày đăng: 10/29/2022
 • Đánh giá: 3.16 (435 vote)
 • Tóm tắt: Nguyên nhân khiến iPhone bị nóng máy khi không sử dụng · Bạn luôn bật các kết nối trên chiếc iPhone của mình như Wifi, 3G/4G, Bluetooth, định vị, …
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: iPhone hiện đang là một trong những dòng smartphone được ưa chuộng nước ta. Với những tính năng vượt trội, thiết kế sang trọng, hiện năng mạnh mẽ. iPhone luôn mang đến cho người dùng những trải nghiệm tuyệt vời. Thế nhưng sau thời gian sử dụng, dòng …

iPhone bị nóng bất thường: Đâu là nguyên nhân và cách khắc phục nhanh chóng?

 • Tác giả: chamsocdidong.com
 • Ngày đăng: 03/23/2022
 • Đánh giá: 2.97 (141 vote)
 • Tóm tắt: Cùng một lúc mở nhiều các phần mềm ứng dụng là một trong những nguyên nhân khiến cho iPhone nóng bất thường. Nhanh chóng đóng tất cả các ứng dụng chạy ngầm đi …
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Nếu iPhone của bạn bị nóng bất thường trong khi đang sạc thì ngay lập tức nên dừng việc sạc ngay vì rất có thể bộ sạc có vấn đề hoặc do các xung đột phần mềm. Sau khi dừng sạc thì đợi máy nguội rồi khởi động lại iPhone hoặc thử sạc lại khi đã tắt …

Tại sao điện thoại iPhone bị nóng và cách xử lý hiệu quả

 • Tác giả: m.viettelstore.vn
 • Ngày đăng: 05/25/2022
 • Đánh giá: 2.78 (184 vote)
 • Tóm tắt: Thực ra việc điện thoại iPhone bị nóng có rất nhiều nguyên nhân khác nhau. Bản thân iPhone là một thiết bị điện tử cao cấp sử dụng nguồn năng lượng là Pin dự …

Hướng dẫn cách khắc phục khi iPhone bị nóng máy và nhanh hết pin

 • Tác giả: procare24h.vn
 • Ngày đăng: 04/09/2022
 • Đánh giá: 2.62 (116 vote)
 • Tóm tắt: – Sau khi đã thử tất cả các cách trên mà iPhone của bạn vẫn bị nóng và hao pin, có thể IC nguồn đã bị chạm mạch. Nguyên nhân có thể do máy bị rơi vào nước hay …

Nguồn: https://luce.vn
Danh mục: Xe Cộ

Recommended For You