Xe ô tô bị mất nguồn điện: Tìm hiểu nguyên nhân và cách xử lý – TRUNG TÂM KỸ THUẬT Ô TÔ MỸ ĐÌNH THC

Ở bài viết này, Luce đã tổng hợp danh sách rất hay về Xe oto bị mất điện hay nhất được tổng hợp bởi Luce, đừng quên chia sẻ bài viết thú vị này nhé!

Trong thời gian gần đây xưởng dịch vụ sửa chữa ô tô của chúng tôi gặp rất nhiều trường hợp xử lý hiện tượng xe ô tô bị mất nguồn điện. Nguyên nhân chính là do sau thời gian giãn cách xã hội do dịch bệnh covid khiến người dân để xe ô tô lâu ngày không đi, dẫn tới tình trạng như trên.

Xe ô tô bị mất nguồn điện

Hiện tương xe ô tô bị mất nguồn điện là tình trạng khi bạn vào xe ô tô tiến hành khởi động để nổ máy thì bạn không nhận thấy bất cứ tín hiệu điện nào từ xe ô tô của bạn. Tất cả hệ thống điện trên xe ô tô không thấy hoạt động.

Nguyên nhân chính của hiện tượng ô tô bị mất nguồn điện đó chính là sự cạn kiệt điện hoàn toàn từ xe ô tô do để quá lâu ngày hoặc xe ô tô của bạn đang bị lỗi tiêu điện.

Việc quên tắt 1 số thiết bị điện trên xe và lâu ngày bạn không khởi động xe sẽ khiến cho bình ắc quy xe ô tô của bạn hết sạch điện. Nếu do nguyên nhân này thì công việc hết sức đơn giản bị chỉ cần câu hoặc kích bình ắc quy là xe ô tô của bạn hoạt động bình thường

Tuy nhiên đối với những trường hợp xe ô tô bị tiêu điện bất thường nguyên nhân có thể do xe ô tô đã bị chạm mát khiến dò điện và dần dần nó sẽ tiêu hết điện của bình ắc quy. Trường hợp mất điện nguồn ô tô do tiêu điện xử lý rất phức tạp và kỳ công. Người thợ điện ô tô phải dò từng thiết bị điện 1 để kiểm tra sự tiêu điện của chúng.

Xe ô tô mất điện hoàn toàn

Khi xe ô tô mất điện hoàn toàn nguyên nhân khá nhiều là do tình trạng xe ô tô bị chuột cắn. Chuột là kẻ thù lớn nhất đối với hệ thống điện trên xe ô tô, những vị trí như bộ dây điện khởi động, bộ dây điện cấp nguồn rất dễ dàng bị hư hỏng do chuột.

1 nguyên nhân khác cũng rất hay gặp mà mọi người không để ý đó là cực bình ắc quy bị lỏng, không tiếp xúc với dây nguồn cũng khiến xe ô tô bị mất điện hoàn toàn

Ngoài ra cũng có thể 1 số nguyên nhân khác ít gặp hơn khiến ô tô mất điện nguồn hoàn toàn như xe ô tô đã quá cũ hệ thống điện quá kém không chịu được tải. Hoặc do sự đấu nối, chế thêm các thiết bị điện trên xe không đúng cách.

Nguồn: https://luce.vn
Danh mục: Xe Cộ

Recommended For You